【Hướng Dẫn】2 cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet. Hãy cùng nhau theo dõi để xem thao tác này có đơn giản và dễ dàng không nhé!

Đây cũng là một trong những tính năng vô cùng cần thiết và hữu ích của Google Meet. Để đảm bảo được một buổi học hay một cuộc họp được diễn ra suôn sẻ, không chỉ đảm bảo về mặt tổ chức mà còn về phần nội dung của cuộc họp. Nhờ có tính năng chia sẻ âm thanh trên Google Meet mà việc truyền tải nội dung của người trình bày được trở nên rõ ràng, thuyết phục người nghe hơn. Ngoài ra, âm thanh còn giúp cho không khí của buổi họp trở nên sôi động và hấp dẫn hơn.

Cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet
Cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet

Vậy ngay sau đây, chúng ta hãy cùng tham khảo cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet bằng máy tính nhé!

Cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet bằng máy tính

Cũng tương tự như với chia sẻ màn hình thì chia sẻ âm thanh chúng ta cũng sử dụng tính năng trình bày của Google Meet, tuy nhiên đối với chia sẻ âm thanh trên Google Meet thì có 2 cách như sau:

  1. Trình bày một thẻ
  2. Trình bày một cửa sổ

Cả hai cách được giới thiệu dưới đây đều thực hiện bằng các thao tác tương tự, chỉ khác nhau ở bạn muốn chia sẻ đoạn âm thanh có sẵn trong máy tính hay được lấy từ Youtube, Google … mà có lựa chọn thích hợp.

Cách 1: Trình bày một thẻ

Bước 1: Các bạn hãy mở sẵn trang web chứa nội dung âm thanh muốn chia sẻ lên Google Meet.

Bước 2: Mở Google Meet hoặc nhấp vào đường liên kết sau: https://apps.google.com/intl/vi/meet/ rồi đăng nhập tài khoản Google của bạn vào. Sau đó tạo một cuộc họp nếu bạn là người tổ chức hoặc tham gia vào một cuộc họp có sẵn thông qua nhập mã cuộc họp hay đường liên kết.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng “Trình bày” -> Chọn “Một thẻ“.

Cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet bằng chọn Một thẻ

Bước 4: Nhấp chọn vào thẻ chứa âm thanh mà bạn muốn chia sẻ -> Chọn “Chia sẻ” (Share).

Chọn thẻ cần chia sẻ
Chọn thẻ cần chia sẻ

Bước 5: Khi đã hoàn thành chia sẻ đoạn âm thanh thì các bạn hãy nhấn vào nút “Dừng chia sẻ” hiển thị trên màn hình để kết thúc.

Nhấn chọn Dừng chia sẻ để kết thúc

Cách 2: Trình bày một cửa sổ

Như đã đề cập ở trên, cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet bằng máy tính có 2 cách, trong trường hợp này nếu như bạn đã có sẵn một file âm thanh đã được lưu sẵn trong máy tính thì bạn có thể tham khảo cách thứ 2 này nhé.

Bước 1: Các bạn hãy mở sẵn file chứa âm thanh cần chia sẻ lên Google Meet.

Bước 2: Tương tự như ở trên, bạn cũng sẽ phải mở ứng dụng Google Meet và đăng nhập, tham gia vào cuộc họp.

Bước 3: Nhấn chọn vào biểu tượng “Trình bày” trên màn hình rồi chọn “Một cửa sổ“.

Cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet bằng trình chiếu một cửa sổ

Bước 4: Sau khi chọn trình chiếu một cửa sổ thì trên màn hình hiển thị bảng “Chia sẻ cửa sổ ứng dụng” -> Hãy chọn vào file chứa âm thanh mà bạn muốn chia sẻ với mọi người trên Google Meet, sau đó nhấn nút “Chia sẻ” như hình dưới đây.

Lựa chọn file âm thanh cần chia sẻ

Bước 5: Khi các bạn đã hoàn thành việc chia sẻ file âm thanh đến mọi người thì hãy nhấn vào nút “Dừng chia sẻ” được hiển thị trên màn hình để kết thúc việc trình bày.

Nhấn chọn Dừng chia sẻ đoạn file âm thanh

Vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet rồi. Thật dễ dàng đúng không nào! Nếu như các bạn có thắc mắc gì còn chưa hiểu thì hãy để lại bình luận để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Các bạn hãy theo dõi chúng tôi để biết nhiều hơn về các mẹo để việc sử dụng máy tính của mình trở nên dễ dàng hơn:

Viết một bình luận