Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】Cách gỡ Google Drive trên máy tính win 10

Bạn không muốn sử dụng Google Drive nữa? Bạn muốn giải phóng dung lượng ổ đĩa bị lãng phí bằng cách ngắt kết nối và gỡ Google Drive trên máy tính PC của mình. Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cách gỡ Google Drive trên máy tính của mình.

Ngoài ra, Tin Học Văn Phòng cũng sẽ đề cập đến việc ngắt kết nối với tài khoản và tắt đồng bộ Google Drive trong trường hợp bạn không muốn xóa Google Drive.

Xem thêm: Hướng dẫn đồng bộ Google Drive mới máy tính
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính

Cách ngắt kết nối Google Drive khỏi máy tính của bạn

Trước khi gỡ Google Drive trên máy tính PC của mình, bạn nên ngắt kết nối hệ thống khỏi tài khoản Google Drive của mình. Đây cũng là một bước hữu ích nếu bạn chưa gỡ bỏ Google Drive.

Để ngắt kết nối Google Drive, các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Sao lưu và đồng bộ hóa từ Google (biểu tượng này trông giống như một đám mây với một mũi tên hướng lên trên), hoặc có thể tìm từ menu start -> sau đó chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc phải phía trên như hình bên dưới.
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính -
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – biểu tượng google drive

  • Bước 2: Trong menu hiện ra khi chọn vào dấu 3 chấm, các bạn chọn vào Preferences… để mở hộp thoại cài đặt.
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính -
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – preferences

  • Bước 3: Trong hộp thoại Preferences, các bạn chọn vào mục Google Drive nằm ở bên trái -> sau đó bỏ dấu check ở mục Sync My Drive to this computer giống như trong hình bên dưới.
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính -
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – bỏ check

Nếu bạn bỏ dấu check ở mục Sync My Drive to this computer, mọi thứ bạn thay đổi, các thư mục trên máy tính của bạn sẽ không được đồng bộ lên Google Drive và dữ liệu thay đổi trên Google Drive cũng sẽ không được đồng bộ về máy tính của bạn.

Khi tắt đồng bộ bằng cách này, bạn chỉ tạm ngưng đồng bộ Goolge Drive với máy tính thôi. Bạn có thể quay lại bảng cài đặt này để bắt đầu đồng bộ hóa lại bất ký lúc nào.

Để ngắt kết nối hoàn toàn tài khoản Google Drive của bạn khỏi máy tính hiện tại, hãy chuyển đến tab Setting -> chọn Disconnect Account.

hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính -
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – disconnect account

Sau khi bạn ngắt kết nối Google Drive khỏi máy tính, ứng dụng Google Drive sẽ không thực hiện bất kỳ điều gì cho đến khi bạn đăng nhập lại. Bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào các file trong thư mục Drive trên máy tính của mình, nhưng chúng sẽ không đồng bộ với Google Drive.

Tạm dừng đồng bộ Google Drive

Nếu bạn chỉ muốn tạm dừng đồng bộ Google Drive trong một thời gian ngắn, bạn không cần phải ngắt kết nối hoặc gỡ cài đặt nó. Ứng dụng Google Drive cho phép bạn tạm dừng đồng bộ nếu cần.

Để thực hiện, các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Chọn vào biểu tượng Sao lưu và đồng bộ, như được hướng dẫn ở phần trên.
  • Bước 2: Các bạn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ở trên cùng bên phải của bảng điều khiển -> sau đó chọn vào mục Pause.
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính -
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – ngưng đồng bộ

Khi bạn chọn Pause, nó sẽ ngăn Google Drive đồng bộ dữ liệu với máy tính. Nếu các bạn muốn tiến hành đồng bộ hóa tất cả các thay đổi được thực hiện sau khi bạn chọn Pause, thì hãy lặp lại các bước trên và chọn Resume thay vì chọn Pause.

Cách gỡ Google Drive trên máy tính

Sau khi đọc những cách trên để tắt đồng bộ Google Drive nhưng bạn vẫn quyết định gỡ nó ra khỏi máy tính của mình thì có thể thực hiện theo hướng dẫn trong phần này.

Để gỡ Google Drive trên máy tính, bạn chỉ cần gỡ cài đặt nó giống như gỡ bất kỳ chương trình nào khác. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở cửa sổ cài đặt bằng cách nhấn phím tắt Win + I -> chọn Apps.
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính -
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – app
  • Bước 2: Chọn tiếp Apps & features.
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính -
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – app and features

  • Bước 3: Sử dụng ô tìm kiếm hoặc bạn kéo xuống phía dưới để tìm ứng dụng có tên là Backup and Sync from Google.
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính -
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – backup and sync from google

  • Bước 4: Nhấp vào tên ứng dụng và chọn Uninstall. Thực hiện các bước theo từng màn hình hướng dẫn của ứng dụng để xóa nó khỏi máy tính của bạn. Sau khi gỡ Google Drive trên máy tính hoàn tất, bạn sẽ cần cài đặt lại ứng dụng nếu muốn đồng bộ Google Drive với máy tính này lần nữa.
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính -
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – uninstall

Bây giờ bạn đã biết cách gỡ Google Drive trên máy tính của mình, cũng như cách tắt đồng bộ Google Drive. Nói chung, bạn chỉ nên gỡ Google Drive khi để khắc phục sự cố hoặc nếu bạn chắc chắn rằng mình không muốn sử dụng nó nữa.

Thông thường, việc tắt đồng bộ Google Drive là đủ nếu bạn muốn thực hiện thay đổi đối với các file trên máy tính mà không muốn thay đổi nội dung trong Google Drive của bạn.

Hy vọng bài viế sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: