【Hướng Dẫn】Cách tải Telegram trên điện thoại và máy tính

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Telegram trên máy tính và điện thoại. Nếu các bạn quan tâm về ứng dụng Telegram thì hãy theo dõi bài viết này nhé! Như chúng ta đã biết, Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua Internet với tốc độ cao và tính năng siêu bảo mật. Nếu các bạn muốn một ứng dụng cho phép nhắn tin an toàn, bảo mật thì Telegram là một lựa chọn đáng tin cậy đấy.

Cách tải Telegram trên máy tính và điện thoại

Cũng như những ứng dụng trò chuyện khác Messenger, Zalo, Instagram, Skype, Whatsapp … thì Telegram cũng bao gồm các tính năng nhắn tin, gọi điện, với kho sticker đa dạng, và đặc biệt là ứng dụng này cho phép gửi file với dung lượng lên đến 2GB và tạo nhóm chat gồm 200 000 người. Đây cũng là một lý do vô cùng thuyết phục vì sao chúng ta nên sử dụng Telegram.

Để bắt đầu sử dụng một ứng dụng nào đó thì trước hết chúng ta phải tải về máy. Vì vậy ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để tải Telegram, mà cụ thể là trên máy tính và điện thoại.

Nội dung bài viết

Cách tải Telegram trên máy tính

Đối với máy tính thì các bạn có thể truy cập vào link: https://web.telegram.org/k/ để sử dụng trực tiếp bằng trang web. Tuy nhiên trong bài viết này thì chúng tôi sẽ đề cập đến cách tải ứng dụng này về máy tính của bạn.

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào đường liên kết: https://desktop.telegram.org/ để bắt đầu tải Telegram về máy tính.

Bước 2: Nhấn vào nút “Get Telegram for Windows x64” hiển thị trên màn hình để tiến hành tải.

Nhấn vào nút “Get Telegram for Windows x64”

Bước 3: Sau khi đã tải xong thì các bạn hãy nhấp vào file đã tải ở góc dưới màn hình như hình dưới đây.

Nhấp vào file Telegram sau khi đã tải xuống

Hoặc nếu không, các bạn có thể vào mục Downloads trên máy tính của bạn và nhấp đúp chuột vào biểu tượng của file Telegram vừa tải để tiến hành cài đặt về máy tính.

Nhấn vào biểu tượng file Telegram trong Downloads của máy tính

Bước 4: Chọn ngôn ngữ English rồi nhấn “OK“.

Chọn ngôn ngữ English rồi nhấn OK

Bước 5: Tiếp tục chọn “Next” cho đến khi trên màn hình hiển thị đến bước cuối cùng là Install.

Tiếp tục chọn next

Bước 6: Các bạn vẫn tiếp tục chọn “Install” để đến bước tiếp theo.

Chọn Install

Bước 7: Nhấn chọn “Finish” để hoàn thành cài đặt.

Chọn Finish

Bước 8: Như vậy là chúng ta đã hoàn tất tải và cài đặt Telegram về máy tính rồi. Bây giờ, các bạn hãy nhấn vào “Start Messaging” để bắt đầu sử dụng Telegram nhé.

Nhấn start messaging để bắt đầu sử dụng

Cách tải Telegram trên điện thoại

Bước 1: Đối với điện thoại Android thì các bạn hãy vào CH Play, còn iOS thì vào Appstore rồi sau đó nhập Telegram vào thanh tìm kiếm.

Bước 2: Nhấn vào nút “Cài đặt” như hình (Để tải telegram về điện thoại và cài đặt).

Nhấn vào nút cài đặt

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn vào nút mở để bắt đầu sử dụng ứng dụng. Như vậy là chúng ta đã hoàn tất tải Telegram trên điện thoại rồi.

Nhấn vào nút “Mở” để bắt đầu mở ứng dụng

Đây là giao diện của ứng dụng Telegram trên điện thoại, tương tự như máy tính, các bạn cũng nhấn vào Start Messaging để bắt đầu trải nghiệm ứng dụng.

Giao diện của ứng dụng Telegram

Như vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tải Telegram trên máy tính và điện thoại rồi. Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ với một vài thao tác nhỏ là các bạn đã có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng này rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trang web của chúng tôi không chỉ giới thiệu cho các bạn về Telegram mà còn rất nhiều các chủ đề khác nữa. Mỗi bài viết của chúng tôi đều được viết ra với mong muốn sẽ giúp ích được cho tất cả các bạn:

Tải ứng dụng ZaloPay

Dùng điện thoại quét QR Code bên trên để tải app!