Previous slide
Next slide

Google Chrome là gì?

Google Chrome là gì? Nếu bạn là người dùng Mac, thì có lẽ bạn đã khá quen thuộc với trình duyệt Safari. Nếu bạn là người dùng Windows, bạn có thể đã quen thuộc với trình duyệt Microsoft Edge. Vậy còn Google Chrome là gì? Nó là một trình duyệt web có thể được sử dụng trên cả máy tính Mac và Windows, cũng như trên các thiết bị di động.

google chrome là gì
Google Chrome là gì?

Google Chrome là gì?

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí do Google phát triển, được sử dụng để truy cập các trang web trên internet.

Tính đến tháng 5 năm 2020, nó là trình duyệt web phổ biến nhất được lựa chọn trên toàn thế giới, với hơn 60% thị phần trình duyệt web.

Google Chrome là gì? New tab

Google Chrome cũng là một trình duyệt đa nền tảng, có nghĩa là có các phiên bản hoạt động trên các máy tính, thiết bị di động và hệ điều hành khác nhau. Theo Statista, Google Chrome dành cho Android là phiên bản được sử dụng nhiều nhất, chiếm hơn 32% thị phần trình duyệt web toàn cầu tính đến tháng 2/2020.

Xem thêm: Cách tải và cài đặt Chrome trên máy tính win 10,11

Một vài tính năng nổi bật của Google Chrome

Dưới đây là một số tính năng tốt nhất của Google Chrome:

  1. Nhanh, an toàn và dễ sử dụng.

Có lẽ điểm thu hút lớn nhất đối với Google Chrome là hiệu suất thô của nó. Các trang web có thể được mở và tải cực kỳ nhanh chóng — ngay cả khi duyệt qua nhiều trang web có đồ họa nặng, quảng cáo… Giao diện đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Nhưng điều thực sự khiến Chrome trở nên khác biệt so với các trình duyệt khác chính là tính bảo mật của nó. Chrome làm rất tốt trong việc chống lại các phần mềm độc hại, điều này rất quan trọng cho dù bạn đang sử dụng macOS, Windows hay bất kỳ hệ điều hành nào khác.

2. Bạn có thể sử dụng thanh địa chỉ để tìm kiếm trên Google

Cần tìm kiếm một cái gì đó? Bạn chỉ cần mở một cửa sổ hoặc tab mới và bắt đầu nhập bất cứ thứ gì bạn cần tìm kiếm vào thanh địa chỉ. Sau đó nhấn Enter và bạn sẽ được hiển thị trang kết quả tìm kiếm của Google tương ứng.

3. Bạn có thể đồng bộ hóa cài đặt Chrome trên các thiết bị

Khi bạn sử dụng Google Chrome cùng với tài khoản Google của mình, bạn có thể đồng bộ tất cả các thông tin như dấu trang, lịch sử, mật khẩu,… trên tất cả các thiết bị. Điều này có nghĩa là cài đặt của bạn sẽ vẫn nhất quán và được cập nhật bất cứ khi nào bạn sử dụng Chrome qua tài khoản Google của mình trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào khác.

Sử dụng tiện ích mở rộng của Google Chrome (Chrome Extensions)

Google Chrome cho phép người dùng tùy chỉnh và kiểm soát trải nghiệm người dùng của họ ở một mức độ mà hầu hết các trình duyệt khác không làm được và điều này phần lớn là nhờ vào các tiện ích mở rộng của Chrome.

Google Chrome là gì? Cửa hàng Chrome

Tiện ích mở rộng của Google Chrome (hay còn gọi là Chrome Extensions): là những công cụ được xây dựng sẵn mà bạn có thể thêm vào Chrome để thực hiện nhiều công việc hữu ích như: có thể chặn quảng cáo, dịch ngôn ngữ, v.v… có thể được cài đặt từ cửa hàng Chrome.

Khi bạn tìm thấy tiện ích mở rộng mà mình muốn sử dụng, chỉ cần chọn vào nút Add to Chrome, một hộp thoại nhỏ có thể xuất hiện trong Chrome để xác nhận việc thêm tiện ích vào Chrome.

Gooogle Chrome là gì? Thêm tiện ích mở rộng vào Chrome

Khi cài đặt xong, một tab mới có thể mở ra, thường sẽ đi đến trang chủ của tiện ích vừa cài đặt với các hướng dẫn chi tiết hơn cho bạn biết cách sử dụng tất cả các tính năng của tiện ích đó.

Cài đặt Google Chrome

Google Chrome hoàn toàn miễn phí để tải và cài đặt sử dụng, nhưng bạn sẽ cần sử dụng trình duyệt web hiện có để tải xuống Chrome. Thông thường ở máy tính Windows sẽ sử dụng trình duyệt Edge, máy Mac thì dùng trình duyệt Safari.

Tất cả những gì bạn phải làm là mở trình duyệt mặc định có sẵn trên máy tính, truy cập vào trang web https://www.google.com/chrome/ và chọn nút Download Chrome.

Google Chrome là gì? Tải về

Google sẽ tự động phát hiện nền tảng bạn đang sử dụng để có thể cung cấp phiên bản cài đặt Chrome tương ứng mà bạn cần tải xuống. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, một thông báo sẽ xuất hiện để hướng bạn đến iTunes App Store hoặc Google Play Store, nơi bạn có thể tải xuống ứng dụng Chrome dành cho iOS hoặc Android.

Tổng hợp bài viết hướng dẫn sử dụng Google Chrome

Dưới đây là tổng hợp tất cả các bài viết mà Tin Học Văn Phòng đã và đang biên soạn để hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Chrome và có thể làm chủ nó một cách nhanh nhất.

Hy vọng các bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!