Google Drive là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive

Bạn đã từng nghe nhiều người nhắc đến Google Drive, nhưng bạn lại không biết Google Drive là gì? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ giới thiệu cho các bạn được tổng quan Google Drive là gì, cũng như tổng hợp tất cả các bài viết về cách sử dụng Google Drive để phục vụ cho công việc và học tập của các bạn.

hướng dẫn cách sử dụng google drive
google drive là gì – hướng dẫn cách sử dụng google drive

Google Drive là gì?

google drive là gì - hướng dẫn cách sử dụng google drive
google drive là gì – hướng dẫn sử dụng google drive – lưu trữ mọi thứ của bạn

Google Drive là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép bạn lưu trữ file trực tuyến và truy cập chúng ở mọi nơi.

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng các dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây như Google Drive trước đây, hãy dành một chút thời gian để xem qua những lợi ích của việc lưu giữ file của bạn trực tuyến nhé.

  • Vì các file có thể được truy cập từ bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet, Google Drive loại bỏ nhu cầu gửi file hoặc lưu file vào ổ USB,..
  • Google Drive cho phép bạn chia sẻ file nên làm việc với những người khác trở nên dễ dàng hơn nhiều.
  • Google Drive còn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các ứng dụng của Google dựa trên web như: Google Docs để tạo tài liệu, Google Sheets để thao tác với bảng tính,…

Dung lượng Google Drive miễn phí là bao nhiêu?

Mặc dù có một số gói trả phí cung cấp dung lượng lưu trữ lớn hơn, nhưng mặc định Google Drive sẽ cung cấp cho người dùng 15 GB (gigabyte) dung lượng miễn phí để lưu trữ tất cả các file khi tạo tài khoản. Tuy nhiên, 15 GB này được tính bao gồm cả các thư Gmail, Google Photos,.. và tất cả các dịch vụ khác của Google.

google drive là gì - hướng dẫn cách sử dụng google drive
google drive là gì – hướng dẫn sử dụng google drive – bảng giá

Google Drive cũng cung cấp một số gói trả phí nếu bạn có nhu cầu nâng cấp tài khoản của mình, chẳng hạn như gói 100GB, 200GB, 2TB,… Các bạn có thể xem chi tiết tất cả các gói của Google Drive bằng link bên dưới.

https://workspace.google.com/intl/vi/pricing.html

Ứng dụng Google Drive trên điện thoại

Google cũng tạo các ứng dụng Google Drive chính thức cho 2 nền tảng di động iOS và Android. Cả hai ứng dụng đều miễn phí để tải xuống và sử dụng.

google drive là gì - hướng dẫn sử dụng google drive - ứng dụng android
google drive là gì – hướng dẫn sử dụng google drive – ứng dụng

Ứng dụng Google Drive trên điện thoại cung cấp nhiều chức năng hữu ích như:

  • Tải lên và tải xuống file từ tài khoản Google Drive.
  • Tìm kiếm file, xem offline các file được chọn.
  • Chia sẻ file với người khác.
  • Ứng dụng Google Drive dành cho Android cũng có thể quét tài liệu bằng máy ảnh và lưu chúng vào đám mây.

Ngoài các ứng dụng cho Android và iOS, bạn cũng có thể đồng bộ Google Drive với máy tính bằng cách tải về ứng dụng Google Drive cho máy tính Windows và Mac của mình.

Đăng ký tài khoản Google Drive

Nếu bạn đã có tài khoản Google, thì bạn có thể truy cập vào Google Drive bằng cách sử dụng tài khoản Google đó để đăng nhập mà không cần phải làm thêm đều gì.

google drive là gì – hướng dẫn sử dụng google drive – đăng ký

Nếu bạn chưa từng sử dụng các dịch vụ của Google trước đây, hãy tạo tài khoản Google miễn phí theo hướng dẫn của bài viết bên dưới.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google (Gmail)

Khi tạo 1 tài khoản Google, thì tài khoản đó sẽ được liên kết và có thể được sử dụng chung cho tất cả các dịch vụ của Google như Google Drive, Google Photos, Gmail,…

Tổng hợp bài viết hướng dẫn cách sử dụng Google Drive

Sau khi đọc tới đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết Google Drive là gì rồi. Để nhằm mục đích giúp các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về cách sử dụng Google Drive để phục vụ trong công việc và học tập. Tin Học Văn Phòng đã biên tập và tổng hợp tất cả các bài viết hướng dẫn cách sử dụng Google Drive bên dưới.

Hy vọng với các bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn!