【VNPAY】Hướng dẫn đăng ký VNPAY chi tiết nhất

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký VNPAY chi tiết từng bước. Hãy cùng nhau thực hiện nhé.

VNPAY là gì?

VNPay là một trong những công ty tiên phong và hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến tại Việt Nam. Công ty cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến cho các doanh nghiệp và tổ chức, bao gồm cả thanh toán qua thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và ví điện tử.

đăng ký vnpay

VNPay đã thành lập kênh thanh toán trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2006 và hiện đã có hơn 40 ngân hàng đối tác tại Việt Nam và quốc tế. Công ty đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp tại Việt Nam kết nối với khách hàng của họ thông qua việc cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến an toàn và tiện lợi.

đăng ký vnpay
đăng ký vnpay

Ngoài ra, VNPay cũng phát triển các ứng dụng di động và ví điện tử để người dùng có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán của mình trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng, mang lại trải nghiệm thanh toán thuận tiện và nhanh chóng.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và thị trường thanh toán trực tuyến đang ngày càng phát triển, VNPay đang tiếp tục nỗ lực để trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Tải và cài đặt VNPAY trên điện thoại

Bên dưới là hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng VNPAY trên điện thoại di động:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên điện thoại của bạn và truy cập vào Google Play Store hoặc App Store tại đây hoặc đường link bên dưới. (lưu ý đường dẫn chỉ hoạt động trên điện thoại di động)

Link: Tải Ví Điện Tử VNPAY

Bước 2: Nếu truy cập bằng đường dẫn ở bước 1 thì các bạn sẽ được chuyển đến màn hình cài đặt luôn. Nếu không thì các bạn có thể chọn vào biểu tượng ứng dụng Google Play Store hoặc App Store trên điện thoại của mình, sau đó tìm kiếm ứng dụng VNPAY bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm trong các cửa hàng ứng dụng này.

Bước 3: Sau khi tìm thấy ứng dụng, nhấn vào nút “Tải xuống” hoặc “Cài đặt” để tải xuống và cài đặt ứng dụng vào điện thoại của bạn.

đăng ký vnpay

Bước 4: Sau khi tải xuống và cài đặt xong, bạn sẽ thấy biểu tượng ví vnpay trên màn hình điện thoại của mình như hình bên dưới. Bây giờ thì bạn có thể mở ứng dụng và đăng ký vnpay cho mình.

đăng ký vnpay

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt, bạn cần đồng ý với các yêu cầu truy cập của ứng dụng để sử dụng đầy đủ tính năng của nó.

Cách đăng ký VNPAY

Lưu ý: Sau khi đăng ký, các bạn cần phải định danh tài khoản VNPAY của mình và sau đó liên kết với tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán qua VNPAY.

Hướng dẫn nhanh

Bạn đang tìm kiếm cách đăng ký VNPAY? Hãy làm theo những bước hướng dẫn nhanh sau nhé:

  • Bước 1: Mở ứng dụng và nhập số điện thoại của bạn, sau đó chọn Tiếp tục
  • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân của bạn
  • Bước 3: Chọn vào Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản sử dụng của ví điện tử VNPAY
  • Bước 4: Chọn vào nút Đăng ký
  • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi vào số điện thoại của bạn nhập ở bước 1
  • Bước 6: Nhập Mã Pin cho tài khoản VNPAY của bạn
  • Bước 7: Nhấn Tiếp tục để hoàn thành đăng ký VNPAY

Hướng dẫn định danh Ví điện tử VNPAY

Hướng dẫn liên kết ví điện tử VNPAY với tài khoản ngân hàng

Hướng dẫn thanh toán qua VNPAY

Hướng dẫn chi tiết

Nếu bạn vẫn chưa biết cách đăng ký vnpay sau khi đọc phần hướng dẫn nhanh, bạn muốn biết thêm chi tiết về cách đăng ký tài khoản vnpay? Hãy làm theo từng bước bên dưới nhé:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng VNPAY trên điện thoại của bạn, còn nếu bạn chưa cài đặt thì hãy đọc lại phần hướng dẫn cài đặt VNPAY ở đầu bài viết này nhé.

đăng ký vnpay

Bước 2: Màn hình Đăng nhập/Đăng ký hiện lên, bạn hãy nhập số điện thoại của mình vào ô Số điện thoại -> sau đó chọn vào nút Tiếp tục

đăng ký vnpay

Bước 3: Trong trường hợp đăng ký tài khoản VNPAY mới, bạn cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình như Họ và tên, Email (không bắt buộc), Mật khẩu,…

Lưu ý:

  • Những thông tin có dấu * là bắt buộc bạn cần phải nhập như Họ và tên, Mật khẩu
  • Mật khẩu yêu cầu từ 8 ký tự trở lên, bao gồm ít nhất 1 ký tự viết hoa, một ký tự viết thường và một ký tự số.
  • Mã giới thiệu: 0902805417
đăng ký vnpay

Bước 4: Chọn vào mục Tôi đã đọc hết và đồng ký với Điều khoản sử dụng của Ví điện tử VNPAY -> sau đó chọn nút Đăng ký

đăng ký vnpay

Bước 5: Sau khi chọn Đăng ký, một mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn đã đăng ký. Bạn hãy nhập mã OTP đó vào màn hình xác thực mã OTP. Nếu không nhận được mã OTP thì hãy chọn vào Gửi lại OTP nhé.

đăng ký vnpay

Bước 6: Sau khi xác thực mã OTP xong, bạn cần nhập Mã Pin cho Soft OTP, mục đích của Mã Pin này là để xác thực cho mỗi giao dịch bạn thực hiện.

đăng ký vnpay

Bước 7: Sau khi cài đặt Mã Pin thành công, bạn hãy chọn vào Tiếp tục để hoàn thành quá trình đăng ký VNPAY nhé.

đăng ký vnpay

Như vậy là các bạn đã thực hiện đăng ký VNPAY thành công. Tuy nhiên, để thực hiện được các giao dịch trực tiếp, các bạn cần phải thực hiện một số việc khác nữa như: định danh điện tử, thực hiện liên kết với tài khoản ngân hàng,…Để tránh bài viết quá dài, những phần đó mình sẽ hướng dẫn cho các bạn ở những bài viết khác.

Hướng dẫn liên kết ví điện tử VNPAY với tài khoản ngân hàng

Hướng dẫn định danh Ví điện tử VNPAY

Hướng dẫn thanh toán qua VNPAY

Lưu ý: Bạn cần cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ để đăng ký tài khoản VNPAY thành công. Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào khi đăng ký tài khoản, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ khách hàng của VNPAY để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Tải ứng dụng ZaloPay

Dùng điện thoại quét QR Code bên trên để tải app!