Microsoft PowerPoint là gì?

Microsoft PowerPoint đôi khi được viết tắt là PP hoặc PPT, PowerPoint là một phần mềm trình chiếu được xây dựng và phát triển bởi Microsoft nhằm tạo ra một trình chiếu các thông tin, biểu đồ và hình ảnh quan trọng cho một bài thuyết trình.

Microsoft PowerPoint là gì?
Microsoft PowerPoint là gì?

Để bắt đầu sử dụng Microsoft PowerPoint

Nếu bạn đã cài đặt Microsoft PowerPoint hoặc toàn bộ gói Microsoft Office trong Microsoft Windows rồi, bạn có thể tìm thấy PowerPoint trong Start menu.

Bạn ơi! khi mới cài máy, máy tính không bao gồm PowerPoint. Bạn phải cài đặt Microsoft PowerPoint để bắt đầu sử dụng. Powerpoint thường đi chung với Microsoft WordMicrosoft Excel được tích hợp chung trong bộ Microsoft Office

Xem hướng dẫn cài đặt Microsoft office.

Tip: Nếu bạn không có PowerPoint và không muốn mua Microsoft Office , bạn có thể thử sử dụng Google Slides, một chương trình trình chiếu trực tuyến miễn phí tương tự như PowerPoint.

Nếu như MS PowerPoint đã được cài đặt trên máy tính của bạn, nhưng bạn không thể tìm thấy nó trong Start menu của mình, hãy sử dụng các bước sau để chạy PowerPoint theo cách thủ công:

  1. Mở My Computer.
  2. Bạn chọn ổ đĩa C (thường thì Microsoft Office được cài đặt trên ổ đĩa C, nếu Office được cài ở đĩa khác bạn vui lòng chọn đúng ổ đĩa).
  3. Bạn vào C:\Program Files (x86), sau đó chọn thư mục Microsoft Office.
  4. Trong thư mục Microsoft Office, nếu có thư mục root, hãy mở thực mục này. Sau đó mở thư mục OfficeXX, trong đó XX là phiên bản Office (ví dụ: Office16 cho Microsoft Office 2016). Nếu không có thư mục gốc, hãy tìm và mở một thư mục có tên là “Office”.
  5. Tìm một tệp có tên POWERPNT. EXE và bấm đúp vào tệp đó để khởi động Microsoft PowerPoint.

PowerPoint trong như thế nào

Hình dưới đây là một ví dụ về Microsoft PowerPoint trông như thế .

PowerPoint trong như thế nào
PowerPoint trong như thế nào

Trang trình chiếu PowerPoint chỉ có thể chứa văn bản hoặc chúng có thể bao gồm hình ảnh, video hoặc văn bản và hình ảnh hoạt hình. Văn bản có thể được định dạng theo cách tương tự như trong Microsoft Word, với màu sắc, kích thước và kiểu phông chữ tùy chỉnh.

Mặc dù giao diện của PowerPoint đã thay đổi trong những năm qua, về cơ bản các chức năng vẫn giống nhau.

Các tệp Microsoft PowerPoint có phần mở rộng tệp .ppt hoặc .pptx.

Lợi ích của PowerPoint

PowerPoint cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

  • Nó được sử dụng rộng rãi và được coi là “tiêu chuẩn” cho phần mềm trình chiếu. Nếu bạn tạo bản chiếu PowerPoint, nhiều khả năng người khác sẽ dễ dàng mở và xem hơn.
  • Nó bao gồm nhiều tính năng trình bày tùy chọn, bao gồm chuyển tiếp trang chiếu, hình ảnh động, bố cục, mẫu và hơn thế nữa.
  • Nó cung cấp tùy chọn xuất các slide của mình sang các định dạng tệp thay thế, bao gồm hình ảnh GIF và JPG, video MPEG-4, PDF, RTF (định dạng văn bản phong phú), WMV (Windows Media Video) và PowerPoint XML.

Trên đầy là bài viết Microsoft PowerPoint là gì?

Xem thêm:

Tải ứng dụng ZaloPay

Dùng điện thoại quét QR Code bên trên để tải app!