Như thế nào để lấy chữ từ ảnh bằng máy tính, điện thoại iphone, android 2021

Có phải bạn đang thắc mắc như thể nào để lấy chữ từ ảnh bằng máy tính, điện thoại iphone, android, Tin Học Văn Phòng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên. Giả sử bạn đang có một tấm hình, chứa một đoạn văn bản, bạn muốn copy đoạn văn bản này ra thay vì phải đánh lại, nhưng bạn không biết như thế nào để mình có thể lấy chữ từ ảnh rồi copy cho nhanh.

HÌnh ảnh chứa chứa chữ cần lấy
HÌnh ảnh chứa chứa chữ cần lấy

Chuẩn bị sẵn sàng tệp tin hình ảnh chứa đoạn văn bàn cần lấy

Đầu tiên bạn cần có một tấm hình chứa một đoạn văn bản cần trích xuất(lấy ra), hình đó được lưu lại dưới dạng png, jpg….

Tiến hành lấy chữ từ ảnh

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ website sau www.i2ocr.com/free-online-vietnamese-ocr và làm theo các bước sau

Miễn phí lấy chữ từ ảnh
Miễn phí lấy chữ từ ảnh

Upload file hình ảnh cần lấy chữ

Website đã tự động chọn ngôn ngữ cần lấy chữ từ hình là ngôn ngữ Tiếng Việt, bạn chỉ cần upload file hình ảnh của mình lên như hình bên dưới

Các bước lấy chữ từ ảnh
Các bước lấy chữ từ ảnh

Chọn phân vùng cần lấy

Tiếp theo nếu như tấm hình của bạn có nhiều phân vùng chứa các đoạn văn bản khác nhau, nhưng bạn chỉ muốn lấy một vùng nào đó, các bạn nhấn vào biểu tượng Crop, và chọn vùng cần trích xuất

Chọn vùng cần lấy chữ từ ảnh thay vì lấy toàn bộ
Chọn vùng cần lấy chữ từ ảnh thay vì lấy toàn bộ

Tiếp tục các bạn chọn button Select

Bắt đầu tiến hành lấy chữ từ ảnh

Bạn chọn “Select Checkbox” để xác nhận mình không phải là người máy, sau đó chọn “Extract Text” button

Bắt đầu tiến hành lấy chữ từ ảnh
Bắt đầu tiến hành lấy chữ từ ảnh

Trong tích tắc hệ thống sẽ lấy chữ bạn cần, kết quả như hình bên dưới

Kết quả lấy chữ từ ảnh
Kết quả tách chữ từ ảnh

Ok vậy là bạn đã lấy chữ từ ảnh thành công rồi, bạn có thể copy nội dung này đến word một cách dễ dàng.

Cùng tìm hiểu công nghệ này là gì nhé

Công nghệ lấy chữ từ ảnh này gọi là OCR, vậy OCR là gì? OCR có nghĩa là nhận dạng ký tự quang học. Đây là ứng dụng công nghệ chuyên dùng để đọc văn bản từ hình ảnh. Được biết đến là một công cụ scan kỹ thuật số chuyên nghiệp nhận dạng các ký tự, chữ viết tay, hay chữ đánh máy….

Website chúng ta đang sử dụng để lấy chữ từ ảnh

i2OCR là ứng dụng web lấy chữ từ ảnh, nhận dạng ký tự quang học (OCR) trực tuyến miễn phí giúp trích xuất văn bản từ hình ảnh hoặc tài liệu được quét (PDF) để có thể chỉnh sửa, định dạng, lập chỉ mục, tìm kiếm hoặc dịch.

i2OCR nhận dạng các tài liệu nhiều cột được viết bằng hơn 100 ngôn ngữ, hỗ trợ một số định dạng hình ảnh đầu vào chính và PDF, có thể được tải từ đĩa hoặc URL, hiển thị văn bản được nhận dạng cũng như hình ảnh nguồn đầu vào cạnh nhau để dễ dàng xem lại các từ bị nhận dạng sai.

Văn bản được nhận dạng có thể được tải xuống dưới dạng tệp Văn bản, tài liệu MSWord, tệp HTML, PDF đơn giản hoặc PDF có thể tìm kiếm (PDF / A), được dịch hoặc chỉnh sửa trực tuyến bằng Google Tài liệu. i2OCR tôn trọng quyền riêng tư của bạn và không chia sẻ các tệp đầu vào hoặc đầu ra của bạn với bên thứ ba.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về OCR thử vào google.com và gõ vào từ khóa OCR là gì

Trên đây là bài viết hướng dẫn như thế nào đễ lấy chữ từ ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận