【Hướng dẫn】Cách thanh toán qua VNPAY

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán qua VNPAY cho các dịch vụ khác nhau, như du lịch, di chuyển, giải trí, mua sắm, hóa đơn tiện ích.

Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh và ứng dụng VNPAY là có thể thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng và tiện lợi.

VNPAY là gì?

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, thanh toán trực tuyến là một xu hướng không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Thanh toán trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và an toàn hơn khi giao dịch.

Tuy nhiên, để thanh toán trực tuyến, bạn cần có một ứng dụng ví điện tử đáng tin cậy và tiện lợi. Và VNPAY chính là ứng dụng ví điện tử mà bạn cần.

VNPAY là gì? VNPAY là ứng dụng ví điện tử do Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) phát triển, đây hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam.

VNPAY được tích hợp đa tiện ích để đáp ứng các nhu cầu thanh toán dịch vụ của khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn. VNPAY cho phép người dùng liên kết với hầu hết tất cả các ngân hàng.

Đặc biệt, Ví điện tử VNPAY có tính năng Ví gia đình cho phép khách hàng mở ví thành viên cho người thân thông qua tài khoản của mình mà không yêu cầu định danh.

Hướng dẫn cách thanh toán qua VNPAY

Hướng dẫn nhanh

Hướng dẫn nhanh các bước thanh toán qua VNPAY:

  • Bước 1: Mở ứng dụng VNPAY.
  • Bước 2: Tại màn hình chính, chọn vào biểu tượng Quét mã QR.
  • Bước 3: Đưa camera điện thoại vào mã QR để quét.
  • Bước 4: Nhập các thông tin được yêu cầu và nhấn Tiếp tục.
  • Bước 5: Kiểm tra thông tin vừa nhập và nhấn Xác nhận.
  • Bước 6: Nhập mã OTP được gửi đến điện thoại để xác thực giao dịch.

Hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách thanh toán qua VNPAY:

Bước 1: Mở ứng dụng trên điện thoại và thực hiện đăng nhập vào tài khoản VNPAY của bạn.

Nếu chưa có tài khoản VNPAY thì bạn có thể làm theo bài hướng dẫn bên dưới để đăng ký cho mình một tài khoản VNPAY nhé.

Hướng dẫn tải, cài đặt và đăng ký tài khoản VNPAY chi tiết.

Bước 2: Từ màn hình chính, các bạn chọn vào biểu tượng có chữ Quét mã QR nằm ở giữa, phía dưới màn hình.

Bước 3: Nếu thanh toán tại cửa hàng, các bạn hãy kiếm mã QR trên quầy thay toán, đưa điện thoại đến đó sao cho mã QR đó nằm ở giữa camera của điện thoại bạn.

Nếu ứng dụng không nhận mã QR, bạn có thể dịch chuyển điện thoại từ từ qua lại trái, phải, xa gần cho đến khi VNPAY nhận được mã QR bạn đang quét thì ngưng.

Bước 4: Một khi ứng dụng nhận được mã QR bạn đang quét thì sẽ hiển thị màn hình để bạn nhập các thông tin thanh toán như: số tiền, mã khuyến mã, ghi chú,… tuỳ theo phiên bản ứng dụng VNPAY bạn đang sử dụng.

Về cơ bản, các bạn chỉ cần nhập số tiền là được, sau đó nhấn vào nút Tiếp tục.

Bước 5: Xác nhận lại thông tin mà bạn đã nhập ở bước trước đó để đảm bảo số tiền đã nhập chính xác, chọn nút Xác nhận.

Bước 6: Sau khi xác nhận thông tin thanh toán, một mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại của các bạn. Hãy điền mã số đó vào màn hình tiếp theo trên điện thoại.

Vậy là bạn đã biết cách thanh toán qua VNPAY rồi đấy. Hãy tải ngay ứng dụng Ví điện tử VNPAY để trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời của VNPAY.

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mang theo tiền mặt hay thẻ ngân hàng khi đi mua sắm hay thanh toán các dịch vụ. Bạn cũng có thể quản lý chi tiêu của mình và của gia đình một cách hiệu quả và minh bạch.

Ngoài ra, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các đối tác của VNPAY. Hãy cùng VNPAY tạo nên một cuộc sống tiện nghi và an toàn hơn.