VNPAY của công ty nào? Tập đoàn nào?

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến VNPAY. VNPAY là một trong những dịch vụ thanh toán trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp thanh toán an toàn, tiện lợi và nhanh chóng cho người dùng.

VNPAY có nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu và lĩnh vực khác nhau của khách hàng. Vậy VNPAY của công ty nào? Hãy cùng Tin Học Văn Phòng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

VNPAY là gì và thuộc về công ty nào?

VNPAY là tên thương hiệu của Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY), được thành lập vào năm 2007.

VNPAY là công ty Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thanh toán điện tử, có trụ sở chính tại Hà Nội và các chi nhánh tại TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Nha Trang.

VNPAY có sứ mệnh mang lại những trải nghiệm dịch vụ ưu việt cho khách hàng và đối tác bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại và đột phá trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

Trụ sở VNPAY ở đâu?

Trụ sở chính

  • Tầng 8, Số 22 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
  • Email: [email protected]
  • Số điện thoại: 1900 55 55 77

Văn phòng TP.HCM

  • Lầu 10, Tòa nhà Minh Long, 17 Bà Huyện Thanh Quan, P.6 , Q.3, TP. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Số điện thoại: 1900 55 55 77

Các sản phẩm, dịch vụ của VNPAY

VNPAY có nhiều sản phẩm và dịch vụ nổi bật, trong đó có:

Cổng thanh toán VNPAY-QR: Là giải pháp thanh toán thông minh bằng mã QR do VNPAY phát triển tích hợp sẵn trong ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng và quét mã VNPAY-QR để thanh toán. Hiện tại VNPAY-QR liên kết với hơn 40 ngân hàng có sử dụng ứng dụng Mobile Banking và hàng ngàn doanh nghiệp đa dạng về quy mô và loại hình doanh nghiệp.

Ứng dụng VNPAY: Là ví điện tử do VNPAY phát triển cho phép người dùng quản lý tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, thẻ tín dụng và thẻ thành viên; thanh toán các hóa đơn điện thoại, điện, nước, internet, truyền hình, học phí…; đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe, taxi, phòng khách sạn…; chuyển tiền qua số điện thoại hoặc mã QR của người nhận; nạp tiền điện thoại, thẻ điện thoại, data 3G/4G; mua sắm trực tuyến tại các website có kết nối cổng thanh toán VNPAY.

Cổng thanh toán trực tuyến VNPAY: Là giải pháp thanh toán trực tuyến cho các website thương mại điện tử và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trực tuyến. 

Các thế mạnh của VNPAY

VNPAY có nhiều thế mạnh nổi bật, giúp VNPAY trở thành dịch vụ thanh toán trực tuyến hàng đầu Việt Nam, cụ thể như sau:

Tiên phong trong lĩnh vực trung gian thanh toán

VNPAY là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp trung gian thanh toán cho các website thương mại điện tử và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trực tuyến. 

Với giải pháp này, người dùng có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau, như thẻ ATM nội địa, thẻ quốc tế Visa/MasterCard/JCB, ví điện tử VNPAY, mã QR VNPAY-QR… mà không cần phải đăng ký tài khoản hay cài đặt ứng dụng riêng biệt. 

Đồng thời, doanh nghiệp có thể quản lý và theo dõi được các giao dịch thanh toán một cách hiệu quả và minh bạch.

Hàng đầu về giải pháp, ứng dụng di động

VNPAY là công ty tiên phong trong việc phát triển các giải pháp và ứng dụng di động cho thanh toán điện tử.

Các sản phẩm tiêu biểu của VNPAY bao gồm: ứng dụng ví điện tử VNPAY, cho phép người dùng quản lý tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, thẻ tín dụng và thẻ thành viên; thanh toán các hóa đơn điện thoại, điện, nước, internet, truyền hình, học phí…; đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe, taxi, phòng khách sạn…; chuyển tiền qua số điện thoại hoặc mã QR của người nhận; nạp tiền điện thoại, thẻ điện thoại, data 3G/4G; mua sắm trực tuyến tại các website có kết nối cổng thanh toán VNPAY.

Quá trình phát triển của VNPAY

# Giai đoạn 2007-2010: Tiên phong trong lĩnh vực trung gian thanh toán

VNPAY cung cấp giải pháp trung gian thanh toán cho các website thương mại điện tử và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trực tuyến, cho phép người dùng thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau mà không cần đăng ký tài khoản hay cài đặt ứng dụng riêng biệt.

VNPAY cũng phát triển các giải pháp và ứng dụng di động cho thanh toán điện tử, như ví điện tử VNPAY, Mobile Banking, VNPAY-QR, VnTicket, VnTopup, VnPayBill…

# Giai đoạn 2011-2015: Mở rộng hợp tác và nâng cao chất lượng dịch vụ

VNPAY tiếp tục mở rộng hợp tác với nhiều ngân hàng và doanh nghiệp trong và ngoài nước, đưa ra nhiều giải pháp thanh toán tiện lợi như Sim đa năng, SMS Banking, Website TMĐT Vban.vn…

VNPAY cũng nâng cao chất lượng dịch vụ bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại và bảo mật an toàn, nhận được nhiều danh hiệu cao quý như “Thương hiệu phát triển bền vững, Sản phẩm chất lượng cao Việt Nam”, “Chứng nhận Doanh nghiệp phát triển bền vững – Sustainable Development Business”…

# Giai đoạn 2016 đến nay: Khẳng định vị thế và hướng tới tương lai

VNPAY nhận giấy phép “Hoạt động cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán” từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, là công ty đầu tiên tích hợp giải pháp thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng Mobile Banking và gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

VNPAY cũng liên tục đổi mới và phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới như VNPAY-POS, SmartPOS, OTT Arlert, Soft OTP, EKYC… để mang lại những trải nghiệm dịch vụ ưu việt cho khách hàng và đối tác.

VNPAY được vinh danh là Fintech hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử Việt Nam, nhận được nhiều giải thưởng uy tín như “Ứng dụng công nghệ số xuất sắc trong lĩnh vực Tài chính, ngân hàng”, “Thương hiệu quốc gia Việt Nam”,…