Previous slide
Next slide

Cách tải và cài Office 2010 chi tiết bằng hình ảnh ✅

Tải và cài Office 2010, bạn đã biết cách làm chưa? Nói đến bộ Microsoft Office thì chắc hẳn hầu như tất cả dân văn phòng, những người đã từng sử dụng máy tính đều không còn lạ gì rồi phải không?

Cách tải và cài Office 2010
Cách tải và cài Office 2010

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để cài đặt để sử dụng ngay từ đầu đâu nhé 😂 . Chính vì thế, thông qua bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tải và cài Office 2010 qua từng bước cụ thể bằng hình ảnh nhé.

Microsoft Office là gì ?

Dành cho những bạn chưa biết gì về Microsoft Office. Nói đơn giản cho dễ hiểu thì đó là một bộ gồm những phần mềm thường được sử dụng trong công việc văn phòng như: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Outlook, Microsoft Access, Microsoft OneNote,….

Còn một số phần mềm nữa nằm trong bộ Microsoft Office này nhưng mình không đề cập ở đây vì chúng không phổ biến và ít được chúng ta sử dụng. Nếu muốn tìm hiểu thêm thì các bạn có thể truy cập link bên dưới để biết thêm đầy đủ hơn nhé.

Xem thêm: Bộ ứng dụng Microsoft Office

Mặc dù bộ phần mềm Microsoft Office có rất nhiều sản phẩm phần mềm khác nhau, nhưng về cơ bản, chúng ta chỉ cần một vài trong số chúng thôi thì đã đáp ứng được nhu cầu công việc văn phòng của mình rồi.

Các phần mềm thường hay được sử dụng trong công việc văn phòng nhất là:

Cách tải và cài Office 2010 - Bộ ứng dụng
Cách tải và cài Office 2010 – Bộ ứng dụng

+ Microsoft Word (Word) : là công cụ soạn thảo văn bản. Word thì chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với mọi người rồi. Nó dùng để soạn thảo tài liệu, văn bản như: đơn từ, tài liệu, đề thi,…

+ Microsoft PowerPoint (PowerPoint): PowerPoint thì thường được dùng để tạo các tài liệu dạng trình chiếu như: giáo án để giảng dạy dành cho giảng viên, giáo viên; hay tài liệu thuyết trình,…

+ Microsoft Excel (Excel): để lưu trữ, thao tác với dữ liệu. Về Excel thì có lẽ sẽ được các bạn văn phòng sử dụng thường xuyên, đặt biệt là các bạn kế toán.

+ Microsoft Outlook (Outlook): tương tự như hộp thư Gmail của Google là dùng để quản lý Email. Nếu các bạn không biết thì cũng không có gì lạ, vì đối với người dùng cá nhân thì thông thường sẽ dùng Gmail. Còn Outlook thì thường sẽ được các tổ chức, công ty sử dụng hơn.

Vậy là chúng ta đã lướt qua 4 phần mềm mà chúng ta thường hay sử dụng nhất nằm trong bộ Microsoft Office. Không đi vòng vo nữa, chúng ta bắt đầu vào nội dung chính của bài viết này nhé.

Hướng dẫn tải và cài Office 2010

Microsoft Office thì có rất nhiều phiên bản, từ thời xa xưa thì chúng ta có Microsoft Office 95, Microsoft Office 97,… cho đến Microsoft Office 2016, Microsoft Office 2019 (Microsoft 365).

Cách tải và cài Office 2010 - Download
Cách tải và cài Office 2010 – Download

Nếu bạn hỏi vì sao Tin Học Văn Phòng lại chọn Microsoft Office 2010 để hướng dẫn thì câu trả lời là “chỉ là ngẫu nhiên thôi” 😜. Vì thật ra, hầu như các phiên bản Office gần nhau thường thì cách cài đặt không khác nhau nhiều.

Tải Office 2010

Vào thời điểm viết bài hướng dẫn này thì Microsoft đã không còn hỗ trợ phiên phản Office 2010 này nữa. Tuy nhiên các bạn cũng đừng lo lắng về điều này, vì chúng ta vẫn có thể cài Office 2010 và làm việc bình thường mà không cần sự hỗ trợ từ họ.

Để tải bộ cài Office 2010 thì các bạn có thể tìm kiếm trên Google, có rất nhiều kết quả cho bạn lựa chọn.

Bộ cài Office 2010 có 2 loại, cho máy tính 32bit và 64bit, các bạn lưu ý nên tải đúng phiên bản dùng cho máy tính của mình, nếu không sẽ bị lỗi khi cài đặt.

Còn nếu bạn chưa biết máy tính của mình thuộc 32bit hay 64bit thì làm theo các bước bên dưới (mình đang xài Windows 10 nhé):

Bước 1: Vào Explorer -> Click chuột phải vào chữ “This PC” hoặc cũng có thể là chữ “My Computer” -> Rồi chọn “Properties”.

Cách tải và cài Office 2010 - Windows Explorer
Cách tải và cài Office 2010 – Windows Explorer

Bước 2: Khi thực xong Bước 1 thì của sổ “System” xuất hiện như hình bên dưới

Cách tải và cài Office 2010 - System
Cách tải và cài Office 2010 – System

Ở hình trên thì chúng ta chỉ cần quan tâm tới chỉ số “System type” thôi. Ở đây máy tính của mình là “64-bit Operating System, x64-based processor”, có nghĩa là máy tính 64bit. Còn nếu bạn thấy chữ “32-bit Operating System, x32-based processor”, có nghĩa là máy tính 32bit.

Sau khi đã tải đúng phiên bản cần thiết cho máy tính của mình thì chúng ta tiến hành cài đặt nhé.

Hướng dẫn cách cài Office 2010

Sau khi tải file ““Office_Professional_Plus_x64.rar”” về từ link phía trên và giải nén file vừa tải ra ta sẽ được file có tên là “Office_Professional_Plus_x64.exe”.

Ở đây mình ví dụ là hệ điều hành 64bit nhé, còn các bạn có máy tính hệ điều hành 32bit thì cách làm cũng tương tự như của 64bit.

Cách tải và cài Office 2010 - Extract
Cách tải và cài Office 2010 – Extract

Sau khi có file cài đặt rồi chúng ta sẽ tiến hành cài đặt theo các bước như hình minh họa phía dưới:

Bước 1: Double click vào file “Office_Professional_Plus_x64.exe”. Hệ điều hành Windows sẽ tiến hành giải nén file exe và hiện màn hình để chúng ta nhập key Office 2010 miễn phí.

Cách tải và cài Office 2010 - Nhập key
Cách tải và cài Office 2010 – Nhập key

Ở bước này thì các bạn dùng key bên dưới để nhập vào và chọn “Continue” nhé

Key Office 2010 miễn phí: BDD3G-XM7FB-BD2HM-YK63V-VQFDK

Cách tải và cài Office 2010 - Nhập key - Tiếp tục
Cách tải và cài Office 2010 – Nhập key – Tiếp tục

Bước 2: Đồng ý điều khoản sử dụng. Ở bước này, các bạn chỉ cần check vào chỗ được khoanh lại như hình và chọn “Continue” thôi.

Cách tải và cài Office 2010 - Đồng ý điều khoản sử dụng
Cách tải và cài Office 2010 – Đồng ý điều khoản sử dụng

Bước 3: Chọn chế độ cài đặt.

Chúng ta có 2 chế độ có thể chọn khi cài Office 2010, đó là:

+ Install Now: Sử dụng cấu hình mặc định để cài đặt.
+ Customize: Tùy chọn cấu hình, các ứng dụng sẽ được cài đặt.

Cách tải và cài Office 2010 - Chọn chế độ cài đặt
Cách tải và cài Office 2010 – Chọn chế độ cài đặt

Nếu chọn “Customize” thì sẽ chuyển sang Bước 4 là tùy chọn các gói ứng dụng cài đặt và một số cài đặt khác như nơi lưu trữ các file cài đặt, thông tin người dùng,…

Bước 4: (Thực hiện khi ở Bước 3 chúng ta chọn “Customize”) Chọn gói ứng dụng sẽ được cài đặt.

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết, Microsoft Office là một bộ gồm nhiều ứng dụng trong đó. Nên khi cài Office 2010, chúng ta có thể chọn những ứng dụng nào sẽ được cài, những ứng dụng nào không.

Cách tải và cài Office 2010 - Tùy chọn ứng dụng cài đặt
Cách tải và cài Office 2010 – Tùy chọn ứng dụng cài đặt

Ở màn hình này sẽ liệt kệ ra danh sách các ứng dụng của bộ Office 2010. Chúng ta có thể chọn không cài đặt một ứng dụng nào đó bằng cách chọn vào dấu mũi tên hướng xuống, sau đó chọn “Not Available”. Sau khi chọn xong thì chọn “Install Now”, máy tính sẽ tiến hành cài đặt.

Nếu bạn không biết nên chọn ứng dụng nào để cài thì có thể chọn theo hình bên dưới. Đó là những ứng dụng cần thiết và thường được sử dụng nhiều.

Cách tải và cài Office 2010 - Ứng dụng cần thiết
Cách tải và cài Office 2010 – Ứng dụng cần thiết

Bước 5: Hoàn thành.

Sau khi đã chọn các cấu hình cần thiết và chọn “Install Now”, thì việc cần làm duy nhất nữa là chờ đợi đến khi bộ Office 2010 được cài đặt xong.

Cách tải và cài Office 2010 - Đang cài đặt
Cách tải và cài Office 2010 – Đang cài đặt
Cách tải và cài Office 2010 - Đang cài đặt 2
Cách tải và cài Office 2010 – Đang cài đặt 2

Sau khi hoàn thành cài đặt thì cửa sổ như hình bên dưới sẽ xuất hiện để thông báo cài đặt hoàn tất

Cách tải và cài Office 2010 - Hoàn thành
Cách tải và cài Office 2010 – Hoàn thành

Vậy là hôm nay Tin Học Văn Phòng đã hoàn thành hướng dẫn các bạn chi tiết cách cài Office 2010 thông qua hình ảnh. Hi vọng với bài viết này, sẽ giúp các bạn có thể tự mình cài bộ Office 2010 để phục vụ cho công việc của mình.

Nếu có vấn đề gì không rõ thì các bạn cứ comment trực tiếp bên dưới bài viết này nhé.

Hãy chọn “Install Now” nếu bạn không quen thuộc với các cài đặt tùy chọn của phần mềm. Khi chọn “Install Now” thì toàn bộ ứng dụng của bộ Office 2010 sẽ được cài đặt. Việc còn lại là chúng ta chỉ cần chờ cho hệ điều hành cài đặt hoàn tất (bỏ qua Bước 4 nếu chọn chế độ cài này nhé).

Video hướng dẫn Cách tải và cài Office 2010 chi tiết bằng hình ảnh

Video hướng dẫn Cách tải và cài Office 2010 chi tiết bằng hình ảnh

Kích hoạt Office 2010 bằng Microsoft Toolkit 2.6.5

Download Microsoft Toolkit 2.6.5 Link Google Drive

Toolkit 2.6.5 (MKV 2.6.5) là phần mềm để kích hoạt cho Microsoft Office 2010, hỗ trợ các phiên bản sau:

Các bạn làm theo các bước sau để tiến hành Active sau khi cài office 2010 nhé:

  • Bước 1: Tạm tắt các phần mềm diệt virus đang chạy trên máy tính. Sau đó nhấp phải vào  file Microsoft Toolkit.exe rồi chọn “Run as administrator” sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới:

Giao diện này cho phép bạn chọn kích hoạt Microsoft Office 2010 (chọn vào 1 trong 2 nút bên cạnh Setting).

Ở đây mình chọn kích hoạt Microsoft Office để minh họa;

  • Bước 2: Sau khi chọn sẽ qua giao diện thứ 2 như sau:

Tab Main cho bạn biết các thông tin cơ bản về phiên bản đang chạy trên máy tính của bạn (chú ý thông tin về khả năng có kích hoạt thành công hay không: mục Support: Yes là thành công còn No là ngược lại).

  • Bước 3: Các bạn chuyển qua Tab Activation.

Bạn nhấn vào nút EZ-Activator để kích hoạt và chờ phần mềm chạy xong.

Khi kết thúc sẽ có thông báo hiển thị cho bạn xem kết quả:

Vậy là bạn đã active office 2010 thành công.

Tính năng của Office 2010

Sau khi bạn đã cài office 2010, chúng ta sơ lược qua các tính năng mới của office 2010

Giao diện người dùng

Trong Office 2007, Ribbon đã thay thế các menu và thanh công cụ trong Word, Excel, PowerPoint và Access. Trong Office 2010, tất cả các ứng dụng Office đều sử dụng Ribbon làm dạng xem mặc định, bao gồm Outlook, OneNote, Publisher, InfoPath và SharePoint Workspace (tên mới của Microsoft Office Groove 2007). Ribbon nhóm các mục lại với nhau dựa trên ngữ cảnh của chúng và cách chúng được sử dụng. Ví dụ: tất cả các lệnh sửa được nhóm lại với nhau trên tab Ruy-băng Trang đầu. Bạn có thể tùy chỉnh Ribbon để bao gồm các tab và nhóm lệnh mới dựa trên tùy chọn cá nhân của bạn. Hình ảnh bên dưới hiển thị Ribbon như trong Outlook.

Cài Office 2010 tính năng mới

2. Tab Tệp đã thay thế Nút Office ở góc trên bên trái của hầu hết các ứng dụng Office 2010. Tab Tệp cung cấp quyền truy nhập vào các chức năng thường được sử dụng, chẳng hạn như lưu, in và mở các tệp gần đây.

Khác nhau sau khi cài office 2010 và office 2007

3. Bấm tab File sẽ mở dạng xem Backstage của Microsoft Office, thể hiện một cách mới để sắp xếp các tùy chọn lưu, mở, in và chia sẻ tệp. Hình ảnh dưới đây hiển thị các tùy chọn in bổ sung trong Microsoft Word, hiện có thể được truy cập trực tiếp từ tab Tệp (thay vì từ một cửa sổ In riêng). Dạng xem Backstage của Microsoft Office cho phép bạn chia sẻ, in và phát hành tài liệu với ít cú nhấp chuột hơn.

Khi cài office 2010 xong hãy thử vào File