Previous slide
Next slide

2 cách tải video từ Facebook về máy tính, điện thoại đơn giản

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ cùng bạn khám phá 2 cách tải video từ Facebook về máy tính, điện thoại. Các cách này rất đơn giản, an toàn và không yêu cầu bạn cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

Cách 1 tải video từ Facebook thông qua trình duyệt web

Hiện nay có nhiều website chuyên để tải video từ facebook. Các trang web này cung cấp một cách thuận tiện và dễ dàng để tải xuống video và việc bạn phải làm là chèn đường dẫn(URL) của video vào. Các trang website phổ biến hỗ trợ tải video từ Facebook như: SaveAs, Getfvid và Fbdown. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách tải video từ facebook bằng trang web SaveAs.

Bước 1: Chọn một video từ Facebook mà bạn muốn tải về, lấy liên kết của video cần tải về theo như ảnh bên dưới

Sao chép đường dẫn của video cần tải về từ facebook
Sao chép đường dẫn của video cần tải về từ facebook

Bước 2: Truy cập vào saveas.co và dán đường dẫn này vào, sau đó nhấn button yêu cầu xử lý tải video từ facebook, tiếp theo chờ khoảng 2-3s để hệ thống xử lý, cuối cùng là chọn chất lượng video cần tải về

Thực hiện dán đường dẫn url cần tải về và thực hiện tải video về

Bước 3: Tại đây, bạn có 2 tùy chọn để lựa chọn: Tải video ở chất lượng SD hoặc HD. Nhấp vào “Tải xuống video ở chế độ HD” nếu bạn muốn chất lượng cao hơn nhưng tốc độ tải xuống thấp hơn. Nhấp vào “Tải xuống video trong SD” nếu bạn muốn tốc độ nhanh hơn nhưng chất lượng thấp hơn.

Bước 4: Khi tải về thành công bạn click video hoặc chọn “Show in folder” để xem video đã tải về

Ok vậy là xong – bạn đã tải xuống thành công một video từ facebook! Bạn có thể mở tệp video để xem và sau đó bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó.

Lưu ý: Bạn có thể lặp lại quy trình tương tự trên điện thoại di động iphone, android của mình bằng trình duyệt web!

Cách 2: Chỉ cần đổi đường URL là có thể tải video từ Facebook

Nếu bạn không tin các trang web, ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng của bên thứ ba… đừng quá lo lắng nhé! Có một cách đơn giản khác để cách tải video từ Facebook nhanh chóng, và tất cả những gì cần làm chỉ là chỉnh sửa lại URL của vidio

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng như cách thứ 1 bạn cần lấy được đường dẫn của video

Ví dụ đây là đường dẫn: https://www.facebook.com/AISciencesLearn/videos/175347264203660/

Bước 2: thay thế “www” với “mbasic”, ta được đường dẫn mới như sau https://mbasic.facebook.com/AISciencesLearn/videos/175347264203660/

Dán đường dẫn này vào trình duyệt và nhấn enter

Bước 3:

Nhấn vào button play, facebook sẽ tự động mở trang mới

Bước 4:

Trong tab mới, video của bạn sẽ được tách biệt hoàn toàn và bạn có thể tải video xuống máy tính bằng cách nhấp chuột phải và chọn tùy chọn “Save Video As”, như hình dưới đây:

Bước 5:

Sau cùng, chọn vị trí mong muốn của tệp của bạn muốn lưu, nhấp vào “Lưu” và quá trình tải xuống sẽ bắt đầu. Chờ quá trình tải hoàn tất và bạn có thể sử dụng video trên máy tính của mình!

Kết luận

Các cách này sẽ cho phép bạn tải xuống các video trên facebook một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn so với việc sử dụng những thứ như tiện ích mở rộng trình duyệt.

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Cách xóa nền ảnh trên máy tính, điện thoại iphone, android 2021

Cách upload mp3 lên Youtube dùng máy tính, điện thoại iphone, android để tải lên

Cài đặt phần mềm chỉnh sửa video Camtasia trong 1 cú click

Chúc bạn thành công.