Google Slides là gì?

Để giải đáp thắc mắc cho các bạn về câu hỏi Google Slides là gì thì trước hết ta phải biết về Google. Google là một nền tảng cung cấp nhiều ứng dụng hữu ích cho người dùng, và Google Slides là một trong những tiện ích được bắt nguồn từ nền tảng Google.

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ giới thiệu cho các bạn về chủ đề Google Slides là gì, hiểu rõ về một ứng dụng là bước đầu tiên để chúng ta bắt đầu làm quen và sử dụng nó. Nếu bạn chưa biến đến Google Slides, thì bạn nên tìm hiểu thêm về công cụ này. Đây là một công cụ thay thế tuyệt cho các công cụ văn phòng chuyên nghiệp khác. Và thậm chí còn tốt hơn, đó là phần mềm hỗ trợ trình bày trực tuyến miễn phí.

Google Slides là gì?
Google Slides là gì?

Google Slides là gì?

Google Slides là gì? Hay còn gọi là Google trình bày. Đây là một chương trình hỗ trợ thuyết trình nội dung được Google cung cấp trong dịch vụ Google Drive. Google Slides là một công cụ hỗ trợ thuyết trình được bao gồm như một phần của gói phần mềm văn phòng dựa trên web miễn phí được Google cung cấp trong dịch vụ Google Drive của mình. Dịch vụ này cũng bao gồm Google Docs và Google Sheets, một trình xử lý văn bản và bảng tính tương ứng.

Hình ảnh minh họa Google Slides là gì

Đây là một ứng dụng hữu ích cần thiết cho nhiều hoạt động học tập và làm việc. Với Google Slides, chúng ta có thể dễ dàng tạo, trình bày và cộng tác trên bản trình bày trực tuyến theo thời gian thực từ bất cứ thiết bị nào.

Lịch sử ra đời của Google Slides

Được phát hành lần đầu vào ngày 9 tháng 3 năm 2006, sau khi Google mua lại Writely. Nó bao gồm gần như tất cả các tính năng của một chương trình thuyết trình truyền thống, chẳng hạn như Microsoft PowerPoint. Google Slides cung cấp lợi ích của dịch vụ lưu trữ đám mây, có nghĩa là tài liệu của người dùng được lưu tự động và có thể được truy xuất ở bất kỳ đâu có mạng internet.

Vào tháng 3 năm 2010, Google đã mua lại DocVerse, đây là một công ty cộng tác tài liệu trực tuyến cho phép cộng tác trực tuyến giữa nhiều người dùng trên Microsoft PowerPoint và các định dạng tài liệu tương thích Microsoft Office khác.

Đến tháng 10 năm 2012, Google Presentations đã được đổi tên thành Google Slides.

Một số tính năng nổi bật của Google Slides

Sau khi đã biết Google Slides là gì thì ta hãy đến với các tính năng của nó. Tương tự như PowerPoint, Google Slides cũng là một công cụ hỗ trợ thuyết trình, tuy nhiên không phải tự nhiên mà Google Slides càng ngày lại càng được ưu tiên sử dụng rộng rãi hơn. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ứng dụng này bao gồm những tính năng ưu việt nào nhé!

Các tính năng của Google Slides là gì?
  1. Hoàn toàn miễn phí: Không giống như một số phần mềm thay thế có giá tiền đắt hơn, Google Slides là một phần mềm có sẵn miễn phí.
  2. Chỉnh sửa trực tiếp: Bạn có thể trực tiếp tạo, chỉnh sửa với bản trình chiếu trên Google Slides trên mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại. Đặc biệt là các thao tác của bạn sẽ được hệ thống tự động lưu lại.
  3. Cho phép sự chỉnh sửa của bên thứ ba: Tính năng của Google Slides là gì – chính là khả năng làm việc theo nhóm. Chia sẻ bản trình diễn của bạn với bất cứ ai có khả năng truy cập Internet, không quan trọng kiểu hệ thống máy tính mà họ sử dụng.
  4. Chia sẻ an toàn: Cho phép kiểm soát những người truy cập vào bản trình diễn của bạn khi bạn chia sẻ nó. Tùy thuộc vào thiết lập của chủ sỡ hữu, những đồng tác giả có thể xem, bình luận, hoặc chỉnh sửa các bản trình bày.
  5. Khả năng tương thích: Với Google Slides, nhập các bản trình chiếu từ các công cụ phần mềm trình diễn khác. Bạn cũng có thể xuất các bản trình diễn cho phù hợp với các định dạng công cụ phần mềm khác.
  6. Các tính năng chuyên nghiệp: Google Slides bao gồm các tính năng trình diễn chuyên nghiệp như khả năng định dạng các trang trình bày, thay đổi nội dung, nhập hình ảnh, nhập video, âm thanh …

Cách để sử dụng Google Slides

Để sử dụng Google Slides, chúng ta chỉ cần có cho mình một tài khoản Google là đã có thể trải nghiệm hết tất cả những tính năng của ứng dụng này rồi. Đối với những bạn chưa có tài khoản Google thì có thể tham khảo bài viết: Cách đăng ký tài khoản Gmail để tự tạo tài khoản cho mình.

Bạn có thể search trực tiếp bằng thanh tìm kiếm của Google để truy cập vào Google Slides hoặc nhấp vào đường liên kết sau đây để bắt đầu sử dụng: https://docs.google.com/presentation/u/0/.

Vậy là Tin học văn phòng đã giới thiệu xong cho các bạn về câu hỏi Google Slides là gì rồi. Nếu các bạn có thắc mắc gì thì cứ để lại câu hỏi ở phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Viết một bình luận