Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】Chèn sơ đồ trong Google slides

Chắc hẳn các bạn đã biết Google slides là một công cụ tuyệt vời. Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn sơ đồ trong Google slides.

Chèn sơ đồ trong Google slides giúp chúng ta biểu diễn hoặc thể hiện mối quan hệ của những đối tượng nào đó một cách logic, rõ ràng và cụ thể hơn, đồng thời khiến cho việc truyền tải thông tin đến người theo dõi được tốt hơn. Đối với Google slides – là một công cụ hỗ trợ thuyết trình tuyệt vời, với những mẫu sơ đồ có sẵn đẹp mắt, đầy sáng tạo và cùng với một số mẹo thiết kế đồ họa cơ bản, các bạn cũng hoàn toàn có thể xây dựng trực quan hóa dữ liệu tốt nhất.

Chèn sơ đồ trong Google slides

Bây giờ Tin học văn phòng sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem chèn sơ đồ trong Google slides có đơn giản không nhé!

Cách chèn sơ đồ trong Google slides

Bước 1: Mở ứng dụng Google slides và chọn slide cần chèn sơ đồ vào.

Bước 2: Trên thanh công cụ, nhấn vào “Chèn” (Insert) -> Tiếp tục chọn “Sơ đồ“.

Thao tác nhấn Chèn -> chọn Sơ đồ

Sau khi nhấn chọn Sơ đồ, góc bên phải màn hình hiển thị bảng Sơ đồ như hình dưới đây. Ta có thể thấy trong bảng sơ đồ có sẵn những mẫu sơ đồ cho chúng ta lựa chọn như: sơ đồ dạng lưới, thứ bậc, dòng thời gian, quy trình, chu kỳ, mối quan hệ …

Hiển thị bảng Sơ đồ

Bước 3: Các bạn hãy lựa chọn mẫu sơ đồ phù hợp với đối tượng cần trình bày và click chuột chọn.

Ví dụ ở đây Tin học văn phòng muốn chọn mẫu sơ đồ “Thứ bậc” thì chỉ cần click chuột vào mẫu sơ đồ đó, sau đó chọn một trong số những mẫu sơ đồ được hiển thị như trong ảnh, bạn có thể kéo xuống để xem thêm một số mẫu khác.

Chọn mẫu sơ đồ mà bạn thích

Ứng dụng Google slides còn cho phép bạn thay đổi cấp độ và màu sắc cho mẫu sơ đồ như sau.

Lưu ý: Hãy chọn màu sắc sao cho phù hợp với nền slide của bạn, chọn màu quá chìm hoặc quá nổi sẽ làm cho màu chữ bên trong bị chìm gây khó đọc cho người xem.

Thay đổi cấp độ
Thay đổi màu sắc
  • Ngoài ra, nếu như bạn đã có sẵn hình ảnh sơ đồ để chèn vào Google slides thì thực hiện bằng cách nhấn vào “Chèn” (Insert) -> Chọn “Hình ảnh” -> Chọn hình ảnh sơ đồ mà bạn muốn chèn. Các bạn có thể tham khảo bài viết【Hướng Dẫn】5 cách chèn hình vào Google slides của chúng tôi để hiểu thêm.

Một số chỉnh sửa sơ đồ sau khi chèn

Sau khi hoàn tất chèn sơ đồ trong Google slides thì các bạn có thể tiến hành các thao tác chỉnh sửa trên sơ đồ tùy thích. Tất cả các thao tác của bạn sẽ được Google slides tự động lưu lại nên đừng lo bị mất dữ liệu khi gặp sự cố.

Một số thao tác có thể thực hiện chỉnh sửa với sơ đồ:

  • Nhập nội dung vào cho sơ đồ: Click chuột vào chữ trong sơ đồ -> Xóa nội dung có sẵn và nhập vào nội dung cần trình bày.
  • Di chuyển vị trí của các khung trong mẫu sơ đồ có sẵn
  • Thay đổi kích thước
  • Tùy chọn định dạng

Như vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chèn sơ đồ trong Google slides rồi, mong là những chia sẻ của chúng tôi giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng ứng dụng Google slides.

Chúc các bạn thành công !!!

Các bạn có thể tìm đọc thêm một số bài viết khác của Tin học văn phòng dưới đây: