Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】2 Cách tải ảnh lên Google Drive bằng máy tính và điện thoại

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách tải ảnh lên Google Drive theo cách mà bạn thường làm với các file khác để có thể lưu trữ ảnh của mình trên Google Drive.

Bạn có thể tải ảnh lên Google Drive bằng máy tính PC hoặc bạn cũng có thể tải chúng lên bằng ứng dụng Google Drive dành cho điện thoại di động. Sau khi tải ảnh lên Google Drive, bạn có thể truy cập chúng mọi lúc, mọi nơi với Google Drive.

hướng dẫn tải ảnh lên google drive
hướng dẫn tải ảnh lên google drive

Cách tải ảnh lên Google Drive bằng máy tính

Tương tự như cách tải file lên Google Drive, bạn có thể tải ảnh lên Google Drive bằng máy tính theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn và truy cập vào trang chủ Google Drive bằng đường link https://drive.google.com/. Trong trường hợp nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Google thì sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập, các bạn hãy điền tên đăng nhập và mật khẩu để tiếng hành đăng nhập.
  • Bước 2: Tại trang chủ Google Drive, các bạn chọn vào nút Mới nằm ở phía trên góc trái của website.
hướng dẫn tải ảnh lên google drive

  • Bước 3: Chọn tiếp mục Tải tệp lên trong menu hiện ra.
hướng dẫn tải ảnh lên google drive

  • Bước 4: Sau khi chọn vào mục Tải tệp lên, một cửa sổ sẽ hiện ra. Trong cửa sổ đó, các bạn hãy tìm đến nơi lưu trữ file ảnh mà bạn muốn tải lên Google Drive, chọn vào tên file ảnh đó -> chọn Open.
hướng dẫn tải ảnh lên google drive

Sau khi chọn Open thì các file ảnh mà bạn chọn sẽ được tải lên Google Drive, thời gian tải ảnh lên nhanh hay chậm tùy theo số dung lượng cũng như số lượng ảnh mà bạn chọn. Sau khi tải xong, bạn sẽ thấy dấu check màu xanh phía bên phải tên file ảnh.

hướng dẫn tải ảnh lên google drive

Cách tải ảnh lên Google Drive bằng điện thoại

Để tải ảnh lên Google Drive bằng điện thoại Android thì chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Google Drive để thực hiện, Các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Tìm ứng dụng Google Drive trên điện thoại Android của bạn và nhấn vào để mở ứng dụng đó.
hướng dẫn tải ảnh lên google drive

  • Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng Google Drive, các bạn chọn tiếp vào biểu tượng dấu công (+) nằm ở phía dưới góc phải màn hình.
hướng dẫn tải ảnh lên google drive

  • Bước 3: Sau khi chọn vào biểu tượng dấu cộng, một cửa sổ sẽ hiện ra, các bạn hãy chọn tiếp vào chữ Upload.
hướng dẫn tải ảnh lên google drive

  • Bước 4: Tiếp theo, một cửa sổ sẽ hiện ra cho phép các bạn chọn hình muốn tải lên Google Drive. Các bạn chỉ cần tìm đến hình mình muốn upload, rồi chọn vào đó, ứng dụng sẽ tự động tải ảnh lên Google Drive. Khi tải ảnh lên Google Drive thành công, bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới.
hướng dẫn tải ảnh lên google drive

Bên trên là hướng dẫn cách tải ảnh lên Google Drive bằng máy tính và điện thoại.

Vẫn còn một số cách khác nữa để tải ảnh lên Google Drive, chẳng hạn như các bạn có thể đồng bộ Google Drive với máy tính pc của mình trước. Sau đó chỉ cần copy ảnh vào thư mục đồng bộ trên máy tính thôi mà không cần phải truy cập vào trang Google Drive.

Tuy nhiên 2 cách trên là đơn giản và dễ làm nhất. Hy vọng hướng dẫn trong bài này sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: