Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】Cách tạo liên kết giữa các slide

Ứng dụng Google slides cho phép thiết lập liên kết giữa các slide thuyết trình với nhau. Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo liên kết giữa các slide.

Tạo liên kết giữa các slide giúp cho việc trình bày nội dung dễ dàng và linh hoạt hơn, thay vì phải nhấp vào slide cần chiếu từ đầu như cách thủ công thì chỉ cần nhấn vào liên kết là bạn có thể đi đến ngay trang slide đó. Với tính năng này, Google slides cho phép người dùng đưa dẫn chứng cho một vấn đề nào đó, hay dẫn đến một trang mới một cách nhanh chóng.

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để tạo liên kết giữa các slide trong Google slides.

Hướng dẫn tạo liên kết giữa các slide
Hướng dẫn tạo liên kết giữa các slide

Cách tạo liên kết giữa các slide trong Google slides

Bước 1: Mở ứng dụng Google slides. Sau đó chọn slide thuyết trình cần chèn liên kết.

Bước 2: Trên thanh công cụ, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng “Chèn đường liên kết“, hoặc nếu nhanh hơn thì có thể nhấn tổ hợp phím “Ctrl+K” trên bàn phím.

Nhấn chọn biểu tượng để chèn đường liên kết

Bước 3: Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị một bảng để chúng ta lựa chọn nội dung muốn chèn liên kết vào slide như hình dưới đây.

Ta có thể tạo liên kết giữa các slide trong bài hoặc là liên kết với một nội dung nào khác, có thể là một bài viết khác, trang web … Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến liên kết giữa các slide trong Google slides. Để tạo liên kết giữa các slide, các bạn có thể chèn các slides đã được tạo sẵn ngay trong bài trình bày bằng cách nhấn chọn vào “Trang trình bày tiếp theo” hoặc “Trang trình bày đầu tiên“.

Bảng chèn liên kết

Hoặc nếu như bạn muốn liên kết đến một slide nào đó không phải là slide đầu tiên hay kế tiếp thì có thể sao chép liên kết và dán vào thanh tìm kiếm -> nhấn chọn Áp dụng hoặc nhấn phím Enter.

Chèn liên kết bằng cách sao chép và dán link

Bước 4: Sau khi chèn thành công liên kết vào slide, ta có thể thấy nội dung được chèn vào sẽ hiển thị dưới dạng chữ khác màu và có gạch chân ở dưới để người dùng dễ phân biệt.

Hiển thị liên kết sau khi đã chèn thành công

Một số thao tác có thể thay đổi sau khi tạo liên kết trong slide

Không chỉ dừng lại ở tạo liên kết trong slide, mà Google slides còn cho phép người dùng thực hiện một số thao tác thay đổi với liên kết đã chèn.

Bước 1: Click chuột vào liên kết vừa chèn. Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị một thanh bao gồm nội dung đường link và một số biểu tượng để chúng ta click vào thực hiện thay đổi.

Bảng để thực hiện thay đổi với đường liên kết

Bước 2: Các bạn có thể thực hiện một số thao tác trên liên kết đã chèn vào slide bằng cách click chuột vào các biểu tượng như sau. Dưới đây, Tin học văn phòng sẽ chỉ cho mọi người một số thao tác nhỏ và nhanh chóng.

  1. Sao chép liên kết:
Sao chép liên kết

2. Xóa liên kết:

Xóa liên kết

3. Chỉnh sửa đường liên kết:

Chỉnh sửa đường liên kết

Sau khi click chuột vào biểu tượng để chỉnh sửa, các bạn có thể thay đổi nội dung tiêu đề được hiển thị của đường liên kết tùy thích bằng cách nhập vào “Văn bản” -> chọn “Áp dụng“.

Thao tác chỉnh sửa tiêu đề hiển thị của đường liên kết

Vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tạo liên kết giữa các slide trong Google slides rồi, thật đơn giản đúng không nào!

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết được thực hiện bởi Tin học văn phòng ở dưới đây: