Previous slide
Next slide

Để sử dụng Facebook an toàn

Nếu bạn là người dùng Facebook hoặc đang muốn sử dụng Facebook trong tương lai, bạn có tự hỏi làm sau để sử dụng Facebook an toàn và nghĩ đến việc bảo mật tài khoản của mình.

Để sử dụng Facebook an toàn
Để sử dụng Facebook an toàn

Facebook có tính năng bảo mật tích hợp giúp bảo vệ bạn và thông tin của bạn. Facebook sử dụng SSL (Lớp cổng bảo mật) , loại này bảo mật mã hóa (bảo vệ) bất kỳ dữ liệu nào được truyền trong khi sử dụng Facebook, từ thông tin đăng nhập đến các cuộc trò chuyện.

Các máy chủ Facebook, nơi dữ liệu của bạn được lưu trữ và bảo vệ, cũng có tích hợp bảo mật. Có các hệ thống chống xâm nhập để giúp ngăn chặn tin tặc xâm nhập và lấy cắp dữ liệu của bạn. Chúng cũng sử dụng phần mềm chống virus & các chương trình chống phần mềm gián điệp để giữ cho hệ thống của họ bảo mật và không có các mối đe dọa bảo mật do nhiễm virus và phần mềm gián điệp. Facebook luôn nỗ lực để giữ cho dữ liệu của bạn được an toàn trước những hacker sử dụng thông tin của bạn bất hợp pháp.

Ngoài ra còn có nhiều cách để an toàn ở trên Facebook, ngoài những gì Facebook đã làm để bảo vệ bạn.

Đặt mật khẩu mạnh giúp sử dụng Facebook An toàn hơn

Khi bạn đăng nhập vào Facebook, bạn cung cấp mật khẩu. Mật khẩu là thứ bạn có toàn quyền kiểm soát và có thể khiến người khác khó truy cập vào tài khoản của bạn. Sử dụng kết hợp chữ in hoa, chữ thường và số, bạn có thể tạo một mật khẩu khó, mật khẩu càng phức tạp càng tốt

Bạn cũng không bao giờ nên cung cấp mật khẩu của mình cho bất kỳ ai, kể cả người mà bạn thân thiết. Mật khẩu đó chỉ dành cho bạn. Hãy giữ mật khẩu này thật kỹ để an toàn cho tài khoản của bạn.

Chú ý lừa đảo hack tài khoản Facebook

Để sử dụng Facebook an toàn cần chú ý đến các thủ đoạn lừa đảo. Ví dụ: nếu một e-mail giống như là từ Facebook, yêu cầu tên người dùng, mật khẩu hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn sẽ bị xóa. Facebook không bao giờ hỏi bạn thông tin này. Các email yêu cầu loại thông tin này là những cách phổ biến để người khác có quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Một cách khác để sử dụng Facebook an toàn là đảm bảo trình duyệt Internet, plugin trình duyệt và hệ điều hành được cập nhật. Làm như vậy đảm bảo bạn có các tính năng bảo mật mới nhất trên hệ thống của mình.

Cuối cùng, điều quan trọng là bạn phải cài đặt chương trình chống virus và chống phần mềm gián điệp. Hãy cập nhật chương trình thường xuyên, giúp ngăn ngừa nhiễm virus và phần mềm gián điệp, giảm đáng kể khả năng thông tin và mật khẩu của bạn bị đánh cắp

Tip:

Cho dù Facebook có bảo mật bao nhiêu, nếu bạn muốn sử dụng facebook an toàn hãy thận trọng trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Nếu bạn là thành viên Facebook, hãy đảm bảo xem lại cài đặt bảo mật tài khoản của bạn và điều chỉnh chúng nếu cần. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt chỉ cho phép bạn bè của bạn (không phải bạn của bạn bè ) để xem hồ sơ, hình ảnh và thông tin của bạn

Xem thêm:

2 cách tải video từ Facebook về máy tính, điện thoại đơn giản