Previous slide
Next slide

10 thủ thuật và mẹo Youtube

Tin Học Văn Phòng sẽ giới thiệu 10 thủ thuật và mẹo Youtube giúp bạn tăng trải nghiệm của mình. Bạn có biết theo Alexa, YouTube là trang được truy cập nhiều thứ ba trên Internet, có nghĩa là bạn có thể đã truy cập trang này trong quá khứ và những thủ thuật này có thể bạn đã biết.

10 thủ thuật và mẹo Youtube
10 thủ thuật và mẹo Youtube

Phím tắt YouTube – Mẹo Youtube

YouTube có một số phím tắt có thể được sử dụng trong khi xem YouTube. Các phím tắt đơn giản như nhấn phím cách để phát và tạm dừng hoặc sử dụng các phím mũi tên để tua nhanh và tua lại có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi xem YouTube.

Xem thêm: phím tắt Youtube

Chia sẻ video ngay vị trí bạn muốn phát

Mẹo Youttube này giúp bạn có thể chia sẻ video cho mọi người bằng cách chia sẻ đường dẫn Youtube, nhưng Youtube cho phép bạn chia sẻ ngay vị trí phát video mà bạn muốn chia sẻ thay vì xem video lại từ đầu, hãy đến vị trí bạn muốn và tạm dừng video. Sau khi tạm dừng, bấm chuột phải vào video và chọn “Copy video URL at current time” để lấy URL video vào thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, bạn có thể thêm thời gian bằng cách thêm “#t = XXmXs” ở cuối URL, trong đó XXm là phút và XXs là giây vào video bạn muốn bắt đầu. Chẳng hạn:

https://www.youtube.com/watch?v=wrRG91hesCY

sẽ trở thành

https://www.youtube.com/watch?v=wrRG91hesCY#t=77s

để liên kết đến video 77 giây vào video. Nếu bạn muốn liên kết 4 phút và 20 giây vào video, hãy thêm #t4m20s vào cuối URL.

https://www.youtube.com/watch?v=wrRG91hesCY#t=4m20s

Ngoài ra, bạn chỉ có thể sử dụng giây, vì vậy 4 * 60 (giây trong một phút) = 240 + 20 = 260 giây trong 4 phút và 20 giây vào video.

Xem các video phổ biến(trend) trên YouTube

Mẹo Youtube này giúp bạn có thể xem các video phổ biến trên Youtube. Truy cập Explore, rồi chọn Trending để tìm các video phổ biến nhất.

Mẹo Youtube Tận dụng các bộ lọc tìm kiếm

YouTube cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm nhưng không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Tận dụng tối đa các bộ lọc tìm kiếm của họ bằng cách nhấp vào nút Bộ lọc để có được một danh sách như được hiển thị bên dưới. Trong danh sách bộ lọc, bạn có thể tinh chỉnh các tìm kiếm khi video được tải lên, độ dài của video, số lượt xem và các tính năng như HD (Độ nét cao) và 3D.

Mẹo Youtube Tận dụng các bộ lọc tìm kiếm
Mẹo Youtube Tận dụng các bộ lọc tìm kiếm

Mẹo Youtube video trực tiếp trên YouTube

YouTube không chỉ có các video được ghi lại trước, mà bây giờ chúng còn có YouTube Live, bao gồm các sự kiện trực tiếp, thể thao, tin tức, chơi game, âm nhạc, giáo dục và nhiều hơn nữa.

Xem: Cách xem livestream trên Youtube

Tận dụng tối đa các công cụ từ YouTube

Không nhiều người biết rằng YouTube cũng có một số công cụ hữu ích có sẵn trong YouTube Studio cực kỳ hữu ích khi tạo nội dung mới. Ví dụ: bạn có thể chỉnh sửa video đã tải lên, tạo video và điều chỉnh các cài đặt như độ sáng và độ tương phản, pan và zoom, ổn định, chuyển động chậm và xoay. Các công cụ khác bao gồm chú thích và phân tích YouTube.

Mẹo Youtube Bỏ qua các hạn chế khu vực và các khối khác

Một số video có thể có những hạn chế ngăn chúng phát trên một thiết bị nhất định, phát ở một khu vực nhất định hoặc các hạn chế khác ngăn bạn phát video.Bạn có thể bỏ qua một số hạn chế này bằng cách thay đổi cách URL được nhập vào thanh địa chỉ của bạn.

Ví dụ: sao chép id của video (hiển thị bằng màu đỏ) trong URL.

https://www.youtube.com/watch/?v=dD40VXFkus

Khi id của video được sao chép, xóa mọi thứ sau .com / và thêm “v / ” trong đó id là những gì đã được sao chép trước đó. Khi điều này được thực hiện, URL của bạn sẽ giống với ví dụ được hiển thị dưới đây.

https://www.youtube.com/v/dD40VXFkus

Tải URL này sẽ mở video trong toàn màn hình, nhưng vì cách nó được tải, nhiều hạn chế mà YouTube có thể có trên video bị bỏ qua.

Đặt chất lượng video mặc định

Xem tất cả các video ở chất lượng cao nhất bằng cách điều chỉnh cài đặt của bạn để sử dụng chất lượng tốt nhất. Để điều chỉnh thiết đặt của bạn, hãy bấm vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải của cửa sổ và bấm vào biểu tượng bánh răng YouTube, như trong hình ở đây. Trong Cài đặt Tài khoản YouTube, hãy chọn Phát lại rồi chọn “Luôn chọn chất lượng tốt nhất cho kết nối và kích thước người chơi của tôi”.Nếu bạn có kết nối Internet chậm hoặc video YouTube thường cần đệm, hãy chọn “Tôi có kết nối chậm. Không bao giờ chơi tùy chọn video chất lượng cao hơn”.

Những cách khác để xem YouTube

Có một số cách để xem YouTube ngày hôm nay. Hầu hết các TV thông minh đã có một ứng dụng cho phép bạn xem video YouTube trên TV bằng điều khiển từ xa. Đối với những người không có Smart TV hoặc có Smart TV nhưng không thích giao diện (không dễ gõ trên điều khiển từ xa), cũng có các giải pháp khác.

Phương pháp yêu thích hiện tại của chúng tôi để xem YouTube trên TV là với Google Chromecast. Chromecast cho phép bạn hoặc bất kỳ ai khác có điện thoại thông minh hoặc máy tính phát video YouTube đến TV của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Chromecast là giải pháp dễ nhất để truyền phát video đến TV của bạn và bạn có thể gõ trên điện thoại hoặc máy tính hoặc sử dụng giọng nói để tìm kiếm video thay vì sử dụng điều khiển TV.

Youtube Tips và Tricks

Dưới đây là video top 15 mẹo Youtube bạn nên biết

Video mẹo Youtube

Trên đây là bài viết 10 thủ thuật và mẹo Youtube

Xem thêm: