Cách sử dụng Google meet

Bài viết này Tin Học Văn Phòng chỉ bạn cách sử dụng Google meet. Google Meet là phiên bản mới của Google Hangouts, được sử dụng cho các cuộc hội nghị truyền hình(video conferencing).

Cách sử dụng Google meet
Cách sử dụng Google meet

Bắt đầu vào sử dụng Google meet

Để bắt đầu sử dụng google meet ban cần:

1. Đăng nhập vào tài khoản Google hay là tài khoản Gmail của bạn.

Bạn cần một tài khoản Google hay Gmail để sử dụng các chức năng của Google Meet.

Đăng nhập vào tài khoản google - Cách sử dụng Google meet
Đăng nhập vào tài khoản Google – Cách sử dụng Google meet

2. Google Meet nằm ở đâu trong các ứng dụng của Google

 • Bạn có thể truy cập vào Google Meet từ trình duyệt của bạn theo địa chỉ https://meet.google.com/
 • Hoặc nếu bạn đang tìm kiếm với Google, bạn chọn vào biểu tượng “Các ứng dụng của Google” như hình bên dưới và chọn vào ứng dụng Google Meet
Google Meet nằm ở đâu trong các ứng dụng của Google
Google Meet nằm ở đâu trong các ứng dụng của Google – Cách sử dụng Google meet

Tham gia Google Meet(Join Google Meet) – sử dụng Google meet

Chọn một cách bạn muốn tham gia cuộc họp với Google Meet

1. Tham gia cuộc họp từ Google Meet.

Khi trên Google Meet nhập mã cuộc họp (ví dụ: jkh-abg-gij) hoặc đường dẫn tham gia cuộc họp. Hoặc nhấp vào cuộc họp đã lên lịch để bắt đầu cuộc họp.

2. Tham gia cuộc họp từ Gmail(Join a meeting from Gmail). 

Trong Gmail nhìn bên trái màn hình, ở mục Meet chọn “Tham gia cuộc họp”(Join a meeting)” sau đó nhập vào mã cuộc họp (ví dụ: jkh-abg-gij)

3. Tham gia cuộc họp từ Google Calendar.

Khi vào Google Calendar , hãy chọn sự kiện bạn muốn tham gia và nhấp vào “Tham gia với Google Meet”(Join with Google Meet.). Nhấp vào “Tham gia ngay”(Join Now).
4. Tham gia cuộc họp bằng URL.

Nếu bạn đã được gửi lời mời và nhận được email, hãy mở email. Trong mục “Thông tin tham gia”(Joining info), hãy chọn tham gia với Google Meet . Nhấp vào “Tham gia ngay”(Join Now).

5. Tham gia cuộc họp từ Google Classroom.

Đi tới Stream page trên Google Classroom. Tìm Meet link dưới tên lớp và bấm vào nó. (Nó sẽ chỉ xuất hiện nếu giáo viên của bạn đặt Meet link)

6. Tham gia cuộc họp không cần tài khoản Google

 • Tham gia cuộc họp với URL – Nếu bạn được gửi lời mời và nhận được email, hãy mở email. Nhấp vào kết nối cuộc họp được cung cấp rồi nhấp vào “Yêu cầu Tham gia”(Ask to Join). Chờ để được cho phép vào cuộc họp và bạn sẽ được tự động tham gia.
 • Tham gia cuộc họp từ Google Meet – Khi trên Google Meet, nhấp vào mã cuộc họp. Nhấp vào “Tham gia”. Nhấp vào “Yêu cầu tham gia”(Ask to Join). hờ để được cho phép vào cuộc họp và bạn sẽ được tự động tham gia.

Điều hướng Phiên họp Google meet – sử dụng Google meet

1. Xem danh sách người tham gia

Bạn nhìn phía dưới, bên phải màn hình để xem danh sách những người tham gia cuộc họp như hình bên dưới.


Từ cửa sổ bật ra, bạn có thể nhấp vào nút “Thêm người” để mời người khác qua email

Xem danh sách người tham gia
Xem danh sách người tham gia

Bạn cũng có thể chọn “ghim vào màn hình” người dùng, có nghĩa là họ sẽ là người tham gia duy nhất hiển thị trên màn hình của bạn cho đến khi không ghim, bằng cách nhấp vào mũi tên ở bên phải tên người dùng.

ghim vào màn hình
ghim vào màn hình

2. Sử dụng tính năng chat

Bấm vào biểu tượng trò chuyện ở phía trên bên phải màn hình để mở nhật ký trò chuyện. Từ đây, bạn có thể nhập tin nhắn của mình ở cuối cửa sổ bật ra trò chuyện.

Sử dụng tính năng chat - sử dụng Google meet
Sử dụng tính năng chat – sử dụng Google meet

3. Bật Phụ đề sử dụng Google meet

Bạn cũng có thể kích hoạt phụ đề đóng từ thanh công cụ sau khi nhấp vào tab “Tùy chọn khác” được đại diện bởi ba dấu chấm ở phía dưới bên phải màn hình.

Bật Phụ đề - sử dụng Google meet
Bật Phụ đề – sử dụng Google meet

4. Share màn hình sử dụng Google meet.

 • Nhấp vào nút “Trình bày ngay” ở phía dưới chính giữa màn hình. Bạn sẽ được nhắc chọn những khu vực nào trong máy tính mà bạn muốn chia sẻ với cuộc họp.
  • Toàn bộ màn hình của bạn – Mọi thứ bạn nhìn thấy trên máy tính để bàn của bạn sẽ có thể được nhìn thấy bởi cuộc họp. Điều này bao gồm bất cứ điều gì bên ngoài trình duyệt của bạn.
  • Cửa sổ – Chức năng này sẽ cho phép bạn chia sẻ tất cả các tab bên trong cửa sổ trình duyệt của mình. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tab cho toàn bộ cuộc họp để xem. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không cho phép cuộc họp xem màn hình nền của bạn, ngay cả khi bạn giảm thiểu cửa sổ.
  • Một thẻ(tab) – Sử dụng chức năng này sẽ cho phép bạn chọn một tab cụ thể bên trong Google Chrome mà bạn muốn chia sẻ với cuộc họp. Cuộc họp của bạn sẽ chỉ có thể xem tab mà bạn đặt để chia sẻ ngay cả khi bạn chuyển đổi giữa các tab. Hãy đảm bảo kiểm tra hộp “Chia sẻ âm thanh” ở cuối lựa chọn tab để chia sẻ âm thanh với cuộc họp của bạn.
 • Nhấp vào “Chia sẻ” sẽ ngay lập tức bắt đầu chia sẻ màn hình đã chọn của bạn. Bạn có thể ngừng chia sẻ bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào nút “Ngừng trình bày” ở giữa màn hình của Google Meet hoặc bằng cách nhấp vào nút bật lên “Ngừng chia sẻ” ở cuối màn hình.

5. Thiết lập micrô và loa của bạn.

 • Để thiết lập micrô của bạn, hãy nhấp vào tab “nhiều tùy chọn hơn” (ba dấu chấm), sau đó là biểu tượng cài đặt. Nó sẽ mặc định cho tab âm thanh, nhưng nếu không, hãy chọn tab “âm thanh”. Bên dưới “Micrô”, hãy chọn thiết bị mong muốn của bạn. Nhấp vào “Kiểm tra” nếu bạn muốn nghe những gì người khác sẽ. Nhấp vào “Xong” khi hoàn tất.
 • Để thiết lập loa, hãy bấm vào biểu tượng cài đặt và chọn tùy chọn “Âm thanh”. Bên dưới “Loa”, hãy chọn thiết bị mong muốn của bạn. Nhấp vào “Kiểm tra” nếu bạn muốn đảm bảo rằng chúng hoạt động chính xác. Nhấp vào “Xong” khi hoàn tất.
 • Điều chỉnh quyền mic trong Google Chrome.
  • Nếu bạn gặp sự cố về âm thanh, hãy kiểm tra quyền của trang web. Điều này có thể được thực hiện bằng cách:
   • Bấm vào biểu tượng khóa bên cạnh URL.
   • Nhấp vào “Thiết đặt Trang”.
   • Định vị micrô và thay đổi nó thành “Cho phép”.

6. Thiết lập một camera(máy ảnh).

Để thiết lập camera(máy ảnh) , hãy nhấp vào tab “Tùy chọn khác” (dấu ba chấm), sau đó là biểu tượng cài đặt. Chọn tab “Video” nếu nó chưa được chọn. Trên menu thả xuống, hãy chọn máy ảnh của bạn (Nếu hoạt động bình thường, bạn sẽ có thể xem video trực tiếp từ máy ảnh của mình ở bên phải). Chọn “Độ phân giải khi gửi” (những gì người khác sẽ thấy) và “Độ phân giải khi nhân” (những gì bạn sẽ thấy).

Thiết lập một máy ảnh - sử dụng Google meet
Thiết lập một máy ảnh – sử dụng Google meet

7. Bật/tắt camera và tắt/bật tiếng.

 • Để bật/tắt camera trong cuộc họp, hãy bấm nút “Bật máy ảnh” ở dưới cùng, chính giữa của màn hình hoặc nhấn “ctrl+e” để chuyển đổi.
 • Để bật/tắt âm thanh của bạn trong cuộc họp; nhấp vào nút “Bật micrô” ở dưới cùng, chính giữa của màn hình nhấn “ctrl+d” để chuyển đổi.

8. Thay đổi bố trí màn hình cuộc họp.

Để thay đổi bố cục màn hình cuộc họp của bạn, hãy nhấp vào tab “Tùy chọn khác” (dấu ba chấm) ở góc dưới bên phải màn hình. Nhấp vào tính năng “Thay đổi bố trí” trong thanh công cụ và chọn bố cục mong muốn cho cuộc họp của bạn.

Thay đổi bố trí màn hình cuộc họp - sử dụng Google meet
Thay đổi bố trí màn hình cuộc họp – sử dụng Google meet

9. Chia sẻ link tham gia cuộc họp hoặc mời họp qua link.

Bạn nhấp vào biểu tượng chấm than ở góc dưới bên phải màn hình, một cửa sổ bật ra thông tin chi tiết cuộc họp. Trong phần “Thông tin về cách tham gia”, nhấp vào “Sao chép thông tin về cách tham gia” để sao chép thông tin và nhấn Ctrl + V để gửi cho bạn bè qua chat hoặc email.

Chia sẻ link tham gia cuộc họp hoặc mời họp qua link - sử dụng Google meet
Chia sẻ link tham gia cuộc họp hoặc mời họp qua link – sử dụng Google meet

10. Ghi lại một cuộc họp sử dụng Google meet

Khi trên Google Meet, nhấp vào dấu chấm “…” chọn “Ghi lại cuộc họp”(Record meeting) ở phía dưới màn hình. Đợi cho bản ghi bắt đầu. Khi muốn dừng ghi hình bạn quay lại “” và nhấp vào “Dừng ghi“(Stop Recording), nếu bạn không dừng ghi hình, hệ thống sẽ tự động dừng ghi hình khi tất cả mọi người rời cuộc họp hoặc cuộc họp kết thúc. Bản ghi sau đó sẽ được lưu vào Google Drive của người tổ chức cuộc họp trong thư mục “Meet Recordings”. Một email có liên kết ghi hình cũng sẽ được gửi đến người tổ chức cuộc họp và bạn có thể chia sẻ với những người khác.

11. Rời khỏi phiên họp

Bạn chỉ cần nhấp vào nút “Ròi khỏi cuộc gọi”(Leave call) ở dưới cùng của màn hình. Sau khi rời khỏi cuộc gọi, bạn sẽ được nhắc quay lại màn hình chính của Google Meet hoặc tham gia lại cuộc gọi.

Rời khỏi phiên họp - sử dụng google meet
Rời khỏi phiên họp – sử dụng google meet

Trên đây là bài viết Cách sử dụng Google meet.