Previous slide
Next slide

Cách xác định lỗi trong Windows Device Manager 2021

Bạn có thể có một hoặc nhiều lỗi trong Windows Device Manager. Khi mở Device Manager, một màn hình tương tự như ví dụ bên dưới sẽ xuất hiện. Tất cả các danh mục phải có + hoặc mũi tên trỏ sang phải bên cạnh mỗi danh mục thiết bị không có Other devices hoặc Unknown devices được liệt kê.

Cách xác định lỗi trong Windows Device Manager
Cách xác định lỗi trong Windows Device Manager
Lưu ý: Nếu bạn nhận được lỗi khi mở Device Manager, điều này có thể cho thấy có các tệp bị hỏng trong Windows. Có thể cần phải chạy quy trình sửa chữa Windows, sử dụng CD hoặc DVD của Windows, để khắc phục sự cố này.

Lỗi trong Windows Device Manager: dấu chấm than hoặc other devices

Khi thiết bị có vòng tròn màu vàng có dấu chấm than bên dưới other devices, điều này cho biết thiết bị đang xung đột với phần cứng khác. Hoặc, nó có thể chỉ ra rằng thiết bị hoặc trình điều khiển của nó không được cài đặt đúng cách.

Nhấp đúp và mở thiết bị có lỗi hiển thị cho bạn mã lỗi.

Lỗi trong Windows Device Manager: dấu chấm than hoặc other devices

Dấu chấm than hoặc other devices là gì

Xóa tất cả các thiết bị có dấu chấm than và bất kỳ other devices khỏi Device Manager bằng cách tô sáng chúng và nhấn phím xóa trên bàn phím. Khi tất cả chúng đã bị xóa, hãy khởi động lại máy tính và cho phép Windows phát hiện lại các thiết bị.

Nếu, sau khi khởi động lại máy tính, Trình quản lý thiết bị vẫn giữ nguyên, Windows không cài đặt các thiết bị vì nó thiếu hỗ trợ trình điều khiển thích hợp. Bạn cần tải xuống trình điều khiển mới nhất cho thiết bị đó hoặc sử dụng đĩa cài đặt gốc đi kèm với phần cứng.

Lỗi trong Windows Device Manager biểu tượng chữ “x” màu đỏ

Thiết bị bị disabled, removed hoặc Windows không thể định vị thiết bị.

Lỗi trong Windows Device Manager Red “x”

Biểu tượng chữ “x” màu đỏ là gì

Biểu tượng chữ “x” màu đỏ là 1 Lỗi trong Windows Device Manager, nếu bạn muốn bật thiết bị này, hãy bấm đúp vào thiết bị có dấu x màu đỏ. Ở cuối tab General, nhấp vào hộp thả xuống SDevice usage trong đó nó cho biết Do not use this device (disabled) và chọn “Sử dụng thiết bị này (đã bật)”.

Nếu tính năng này không khả dụng hoặc đã được bật, hãy tô sáng thiết bị trong Trình quản lý Thiết bị và nhấn delete trên bàn phím để loại bỏ thiết bị. Khởi động lại máy tính và để Windows phát hiện lại thiết bị.

Nếu, sau khi khởi động lại máy tính, Trình quản lý thiết bị vẫn giữ nguyên, Windows không cài đặt các thiết bị vì nó thiếu hỗ trợ trình điều khiển thích hợp. Bạn sẽ cần tải xuống trình điều khiển mới nhất cho thiết bị đó hoặc sử dụng đĩa cài đặt gốc đi kèm với phần cứng.

Mũi tên xuống

Trong Windows Vista trở lên, nếu bạn thấy một mũi tên xuống nhỏ bên cạnh thiết bị (hiển thị trong hình), nó cho biết thiết bị bị vô hiệu hóa.

Lỗi trong Windows Device Manager - Mũi tên xuống
Lỗi trong Windows Device Manager – Mũi tên xuống

Mũi tên xuống là gì

Để khắc phục sự cố này, bấm đúp vào thiết bị, bấm vào tab trình điều khiển và bấm vào nút bật . Sau khi được bật, hãy khởi động lại máy tính, nếu được nhắc làm như vậy.

Missing hardware hoặc Unknown device

Missing hardware

Nếu bạn không thấy thiết bị bạn đang cố cài đặt trong trình quản lý thiết bị và không có “Thiết bị khác” được liệt kê, thiết bị không được máy tính phát hiện. Ngay cả khi Windows không có hỗ trợ trình điều khiển thích hợp cho thiết bị, nó vẫn nên đặt thiết bị đó dưới các Other devices hoặc Unknown device.

Thử tắt máy tính, ngắt kết nối và kết nối lại thiết bị phần cứng và bật lại máy tính. Nếu Windows vẫn không phát hiện thiết bị, thiết bị đó không tương thích với phiên bản Windows của bạn.

Unknown device

Lỗi trong Windows Device Manager-Unknown device

Unknown device là một Lỗi trong Windows Device Manager, Nếu thiết bị được phát hiện nhưng hiển thị dưới dạng thiết bị Không xác định, điều này cho biết Windows không có hỗ trợ trình điều khiển thích hợp cho thiết bị đó.

Đôi khi việc xác định một thiết bị Không xác định có thể khó khăn nếu bạn chưa cài đặt bất cứ thứ gì gần đây và không biết thiết bị Không xác định có thể có gì trong máy tính.

Nếu gần đây bạn đã cài đặt lại Windows nhiều lần, bạn có thể nhận được nhiều hơn một thiết bị không xác định trong máy tính. Cài đặt trình điều khiển chipset của máy tính từ đĩa trình điều khiển hoặc tải xuống sẽ giải quyết hầu hết, nếu không phải tất cả, các thiết bị Không xác định. Ngoài ra, đi qua thiết lập trên đĩa CD trình điều khiển của bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề thiết bị không xác định.

Nếu bạn đang cố gắng cài đặt thiết bị mới cho máy tính của mình, hãy đảm bảo chạy thiết lập hoặc cài đặt trình điều khiển từ đĩa đi kèm. Nếu bạn không có đĩa trình điều khiển, trình điều khiển có thể được tải xuống từ trang web của nhà sản xuất.

Trên đầy là bài viết Cách xác định lỗi trong Windows Device Manager 2021 trong serie bài viết Khắc phục sự cố máy tính cơ bản

Xem thêm: