【Hướng dẫn】3 cách tránh hack zalo nên biết

Trang bị kiến thức bảo vệ bản thân và phòng chống hack zalo là vô cùng cần thiết hiện nay bởi số lượng người dùng Zalo tại Việt Nam ngày càng đông đảo và vượt mặt cả facebook vì Zalo đem đến nhiều tính năng ưu việt để giao lưu và kết nối đông đảo người dùng trong đời sống và công việc.

Không để bạn đợi lâu nữa, bây giờ bạn hãy cùng Tin Học Văn Phòng tìm hiểu cách tránh hack zalo qua bài viết sau:

3 Điều tránh hack zalo nên biết
3 Điều tránh hack zalo nên biết

Kiểm tra đăng nhập

Việc kiểm tra thường xuyên giúp bạn quản lý được các thiết bị đã đăng nhập tài khoản zalo của bạn, đồng thời nhanh chóng đăng xuất các thiết bị lạ, thiết bị công cộng đã không còn sử dụng để tránh người lạ truy cập và hack zalo, cũng như các tài khoản riêng tư.

Ví dụ: kẻ xấu vô tình thấy sử dụng chung một máy tính với bạn tại phòng máy công cộng và bạn đã rời khỏi nhưng quên THOÁT TÀI KHOẢN ZALO. Họ có thể xem thông tin danh bạ, hình ảnh, video, thông tin riêng tư và tài liệu quan trọng.

Khi vào lịch sử đăng nhập trên điện thoại, bạn cần xem theo từng hàng chú ý 2 chức năng thần thánh gồm:

  • Đăng xuất tất cả: Thoát tất cả thiết bị đang sử dụng tài khoản zalo của bạn bằng cách chọn menu Đăng xuất tất cả.
zalo_dang_xuat_tat_ca_thiet_bi
zalo đăng xuất tất cả thiết bị
  • Đăng xuất 1 thiết bị: Đăng xuất 1 thiết bị duy nhất theo các bước 1.chọn vào dấu ở bên phải trên dòng thiết bị đăng nhập > 2.Chọn Đăng xuất thiết bị này?
Zalo_dang_xuat_1_thiet_bi
Đăng xuất một thiết bị trên Zalo

Để quản lý đăng nhập và đăng xuất tránh hack zalo trên các phiên bản zalo cũ hơn bạn có thể tham khảo bài viết 3 cách đăng xuất zalo để rõ hơn nhé.

Tránh cung cấp otp cho người lạ

Zalo otp
Zalo otp vô cùng quan trọng
  • OTP là mã xác thực để bảo mật các dịch vụ mạng quan trọng trên internet như đăng nhập, chuyển tiền, thanh toán … Nên OTP là thông tin vô cùng QUAN TRỌNGBẢO MẬT tuyệt đối không cung cấp cho bất cứ ai.
  • Tài khoản Zalo được sử dụng cho ZALO PAY (có thể thanh toán qua mạng) nên khi thông tin OTP cần bảo mật sẽ giúp túi tiền ZALO PAY được an toàn hơn.
  • OTP thường được gửi qua số điện thoại nên tuyệt đối KHÔNG cho mượn sim điện thoại vì bạn không biết ai là bạn cho đến khi bị mất tiền.

=> Vậy nếu lỡ dại cung cấp OTP cho một ai đó để đăng nhập thì sao?

Với trường hợp này thì bạn nên NHANH CHÓNG vào Lịch sử đăng nhậpThoát tất cả thiết bị ra ngay lập tức.

Bảo mật thông tin trên mạng xã hội

Thông tin gì không nên PUBLIC trên mạng xã hội zalo để không bị hack zalo? Để hack zalo các đối tượng xấu thường quan tâm các thông tin riêng tư sau:

Thông tin cần bảo mật trên zalo
Thông tin cần bảo mật trên zalo
  • Số điện thoại: thông tin rất được chú ý cho các đối tượng/tổ chức xấu dùng để quảng cáo dịch vụ, lừa đảo và tệ hơn là đe dọa tống tiền.
  • Ngày tháng năm sinh: Người dùng thường đặt mật khẩu tài khoản liên quan đến ngày tháng năm sinh của bản thân, chồng con cái hay thông tin quen thuộc dễ nhớ… Nên đây là thông tin các hacker sử dụng để hack zalo bạn thường xuyên nhất.
  • Địa chỉ: sử dụng để quảng cáo và lừa đảo tại nhà thông qua các dịch vụ trá hình như trúng thưởng, người thân gửi quà…
  • Hình ảnh video riêng tư: Đối với hình ảnh cá nhân thì họ có thể mạo danh bạn gạ gẫm giao tiếp, lừa đảo người khác, ghép ảnh đăng thông tin nhạy cảm của bạn lên diễn đàn …, Các thông tin tài khoản ngân hàng thì họ có thể lợi dụng, đánh cắp tiền vô cùng béo bở, CMND/CCCD họ có thể mạo danh bạn đăng kí các dịch vụ không xác thực chặt chẽ dẫn đến nhiều phiền toái về sau.

Có muôn vàng cách thức hack zalo và lợi dụng các thông tin người dùng zalo mà bạn cũng như team Tin Học Văn Phòng chưa liệt kê hết. Vì vậy hãy luôn tỉnh táo khi chia sẻ thông tin qua mạng và hãy luôn theo dõi team Tin Học Văn Phòng để có nhiều kiến thức bảo vệ mình nhé.

Xem thêm:

Bên cạnh, Bạn có thể tham khảo thêm 2 sản phẩm bảo vệ an ninh cho gia đinh mình: