Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】Cách xóa bớt tài khoản Gmail trên Android 2021

Cách duy nhất để xóa bớt tài khoản Gmail trên Android của bạn là xóa tài khoản Google được liên kết với Gmail đó. Trên thực tế, việc xóa bớt tài khoản Gmail ra khỏi điện thoại thực chất là đăng xuất gmail trên điện thoại.

Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn xóa bớt tài khoản Gmail khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, thì Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện.

xóa bớt tài khoản gmail trên điện thoại android
xóa bớt tài khoản gmail trên điện thoại android
Trước khi chúng ta bắt đầu, điều quan trọng cần lưu ý là các bước để truy cập vào tài khoản Google trên thiết bị của bạn có thể hơi khác một chút, tùy thuộc vào phiên bản Android mà bạn có. Các bước dưới đây sẽ hoạt động từ Android 9 Pie trở đi.

Xóa bớt tài khoản Gmail trên Android

Nếu bạn quyết tâm xóa bớt tài khoản Gmail khỏi thiết bị của mình, bạn có thể thực hiện việc này bằng một vài bước đơn giản như sau.

  • Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở menu Cài đặt trên thiết bị của bạn bằng cách vuốt xuống trên màn hình điện thoại để hiển thị ngăn thông báo và nhấn vào biểu tượng bánh răng phía trên cùng góc phải màn hình.
hướng dẫn cách xóa bớt tài khoản gmail trên android
hướng dẫn cách xóa bớt tài khoản gmail trên android – biểu tượng cài đặt

  • Bước 2: Trong menu Cài đặt, các bạn hãy tìm và nhấn vào chữ Tài khoản và sao lưu. Ngoài ra, chữ này có thể có tên khác là Tài khoản, hoặc một tên gì đó khác (nhưng có ý nghĩa tương tự) tùy thuộc vào điện thoại của bạn.
hướng dẫn cách xóa bớt tài khoản gmail trên android
hướng dẫn cách xóa bớt tài khoản gmail trên android – tài khoản và sao lưu

  • Bước 3: Trong menu Tài khoản và sao lưu, các bạn chọn tiếp vào chữ Tài khoản. Trên một số điện thoại, khi bạn chọn vào Tài khoản và sao lưu ở bước 2, có thể điện thoại sẽ hiển thị danh sách các tài khoản hiện có trên điện thoại luôn mà không cần qua bước này.
hướng dẫn cách xóa bớt tài khoản gmail trên android
hướng dẫn cách xóa bớt tài khoản gmail trên android – tài khoản

  • Bước 4: Trong danh sách các tài khoản hiện ra, các bạn hãy chọn vào tên địa chỉ Gmail mà mình muốn xóa bớt khỏi điện thoại.
hướng dẫn cách xóa bớt tài khoản gmail trên android
hướng dẫn cách xóa bớt tài khoản gmail trên android – chọn địa chỉ gmail

  • Bước 5: Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào chữ Xóa tài khoản, nếu không thấy, các bạn có thể tìm biểu tượng hình cái thùng rác, đó chính là biểu tượng Xóa tài khoản.
hướng dẫn cách xóa bớt tài khoản gmail trên android
hướng dẫn cách xóa bớt tài khoản gmail trên android – chọn xóa tài khoản

  • Bước 6: Khi chọn Xóa tài khoản, một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu chúng ta xác nhận việc xóa bớt tài khoản Gmail ra khỏi điện thoại. Các bạn chỉ cần chọn Xóa tài khoản để xác nhận, trên một số điện thoại, có thể là Đồng ý, hoặc Yes.
hướng dẫn cách xóa bớt tài khoản gmail trên android
hướng dẫn cách xóa bớt tài khoản gmail trên android – xác nhận xóa tài khoản

Các bạn cũng không cần phải lo lắng về việc xóa bớt tài khoản Gmail ra khỏi điện thoại sẽ ảnh hưởng đến tài khoản Gmail của mình. Tài khoản Gmail của bạn sẽ không có ảnh hưởng gì, và bạn có thể truy cập ở bất kỳ đâu, có thể đăng nhập Gmail lại vào điện thoại bất cứ khi nào bạn muốn.

Bên trên là hướng dẫn các bạn cách xóa bớt tài khoản Gmail ra khỏi điện thoại Android của mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: