【Hướng Dẫn】Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ màn hình trên Google Meet. Chia sẻ màn hình là một trong những tính năng rất quan trọng không thể thiếu đối với một ứng dụng họp mặt trực tuyến.

Đối với Google Meet, như chúng ta đã biết ứng dụng này ra đời với rất nhiều những tính năng cho phép người dùng họp mặt, gặp gỡ trực tuyến, và đảm bảo tính an toàn, chất lượng hình ảnh, âm thanh luôn ở trạng thái tốt nhất. Trong đó, để tổ chức được một buổi học/ cuộc họp thì không thể không nhắc đến tính năng “Chia sẻ màn hình”. Nhờ có tiện ích này mà việc truyền tải thông tin hay nội dung về một vấn đề nào đó được trở nên dễ dàng và rõ ràng hơn.

Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet
Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet

Vậy ngay sau đây, Tin học văn phòng sẽ giới thiệu cho các bạn cách chia sẻ màn hình trên Google Meet trên máy tính và trên điện thoại nhé!

Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet bằng máy tính

Bước 1: Các bạn hãy mở Google Meet bằng cách search trực tiếp bằng thanh tìm kiếm của Google hoặc nhấp vào đường liên kết này: https://apps.google.com/intl/vi/meet/, sau đó đăng nhập tài khoản Google của bạn vào.

Bước 2: Tự tạo một cuộc họp hoặc tham gia vào cuộc họp có sẵn bằng cách nhập mã hoặc đường link của cuộc họp để bắt đầu chia sẻ màn hình trên Google Meet.

Tạo một cuộc họp hoặc tham gia cuộc họp khác

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng “Trình bày ngay” trên màn hình như hình bên dưới đây. Đối với cách chia sẻ màn hình trên Google Meet bằng máy tính thì sẽ có 3 lựa chọn cho các bạn, bao gồm:

3 cách chia sẻ màn hình trên Google Meet

a. Toàn bộ màn hình của bạn: Đối với lựa chọn này thì sẽ cho phép bạn trình chiếu toàn bộ màn hình mà bạn đang sử dụng, người xem cũng sẽ nhìn thấy tương tự với những gì bạn đang thấy trên màn hình của chính bạn.

b. Một cửa sổ: Nếu bạn lựa chọn trình bày một cửa sổ thì người xem sẽ chỉ nhìn thấy duy nhất một cửa sổ mà bạn chọn chia sẻ. Thường thì bạn nên lựa chọn trình bày một cửa sổ khi muốn vừa quan sát được người tham gia buổi học/cuộc họp, vừa quan sát được nội dung mà bạn đang trình chiếu.

  • Bước 1: Bạn hãy mở sẵn tab chứa nội dung muốn truyền tải, hay file Word, PowerPoint … Sau đó vào Google Meet chọn biểu tượng “Trình bày” -> Chọn “Một cửa sổ“.
  • Bước 2: Chọn vào cửa sổ mà bạn muốn chia sẻ nội dung trên màn hình của bạn với Google Meet -> Nhấn chọn nút “Chia sẻ“.
Chọn cửa sổ muốn chia sẻ

c. Một thẻ: Chia sẻ một thẻ thường thích hợp cho việc chia sẻ một ảnh hoặc một video của 1 thẻ của Google Chrome.

  • Bước 1: Bạn mở thẻ chứa nội dung hình ảnh hoặc video muốn trình bày -> Vào Google Meet chọn vào biểu tượng “Trình bày” -> Chọn “Một thẻ“.
  • Bước 2: Lựa chọn thẻ mà bạn muốn trình bày, ở đây bạn có thể chọn chia sẻ hoặc không chia sẻ âm thanh của thẻ đó -> Nhấn nút “Chia sẻ“.
Chia sẻ một thẻ

Khi nào bạn trình bày xong những nội dung cần truyền tải đến người nghe, người xem thì hãy nhấn nút “Dừng chia sẻ” hiển thị trên màn hình để kết thúc.

Dừng trình bày màn hình

Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet bằng điện thoại

Bước 1: Đối với cách chia sẻ màn hình trên Google Meet này thì đầu tiên chúng ta cũng tạo cuộc họp hoặc tham gia cuộc họp trên Google Meet. Tiếp đến tại giao diện màn hình Google Meet bạn nhấn vào biểu tượng “3 dấu chấm“.

Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng “Chia sẻ màn hình“.

Chọn chia sẻ màn hình

Bước 3: Các bạn hãy nhấn vào “Bắt đầu ngay” để cho phép Google Meet có quyền truy cập vào tất cả những thông tin hiển thị trên màn hình điện thoại bạn.

Nhấn chọn nút Bắt đầu ngay

Với cách chia sẻ màn hình trên Google Meet bằng điện thoại thì cũng tương tự như với máy tính, sau khi hoàn tất việc trình bày thì hãy nhấn vào nút “Dừng chia sẻ” trên màn hình để kết thúc.

Dừng chia sẻ màn hình trên điện thoại

Vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chia sẻ màn hình trên Google Meet bằng máy tính và điện thoại rồi. Tùy theo mục đích muốn trình bày mà bạn hãy lựa chọn cho mình cách chia sẻ phù hợp nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chỉ cần có cho mình một tài khoản Google là bạn đã có thể trải nghiệm các tính năng của ứng dụng Google Meet rồi. Hãy tham khảo thêm một số bài viết của Tin học văn phòng để hiểu rõ hơn nhé:

Viết một bình luận