Google Meet là gì?

Đến với câu hỏi Google Meet là gì thì trước tiên ta phải biết Google là một trong những nền tảng bao gồm rất nhiều tiện ích hỗ trợ cho người dùng, tính đến thời điểm hiện nay thì Google vẫn đang ngày càng phát triển và cho ra mắt nhiều hơn các phần mềm. Trong đó, Google Meet là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất, cùng với tình hình đại dịch Covid-19 vừa qua, ứng dụng này lại càng được sử dụng rộng rãi hơn cả.

Vậy Google Meet là gì? Trong bài viết này Tin học văn phòng sẽ giải đáp cho các bạn mọi thắc mắc về ứng dụng này.

Google Meet là gì?
Google Meet là gì?

Google Meet là gì?

Vậy theo các bạn Google Meet là gì? Google Meet là một dịch vụ liên lạc qua video do Google phát triển. Đây là một ứng dụng thay thế cho Google Hangouts bên cạnh Google Chat. Vì lý do từ tháng 10 năm 2019, Google đã lên kế hoạch ngừng hoạt động ứng dụng Google Hangouts.

Google Meet cho phép người dùng học tập hoặc họp trực tuyến qua mạng trên nền tảng web được tích hợp trong G-suite của Google. Đây là một trong những ứng dụng hoàn toàn miễn phí của Google nhằm hỗ trợ các buổi học/ họp trực tuyến qua mạng với số lượng người tham gia lớn, có thể lên tới tối đa 100 người.

Biểu tượng Google Meet

Ứng dụng Google Meet được Google chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2017. Nếu hiểu Google Meet là gì thì sẽ thấy ứng dụng này khá giống với dịch vụ Hangouts nhưng được cam kết có khả năng xử lý hình ảnh chất lượng và âm thanh ổn định hơn. Ngoài phiên bản chạy trên website tại Google Meet, ứng dụng này cũng được phát hành dưới dạng ứng dụng có trên iOS và Android trên điện thoại.

Một số tính năng của Google Meet

Minh họa tính năng của Google Meet

Sau khi biết được Google Meet là gì thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những tính năng ưu việt của ứng dụng này như sau:

 • Tổ chức cuộc họp quy mô lớn: Cho phép tối đa 100 thành viên tham gia mỗi cuộc gọi với người dùng G-Suite basic; tối đa 150 thành viên tham gia với G-Suite Business và tối đa 250 người tham gia với G-Suite Enterprise.
 • Gặp gỡ trên mọi thiết bị: Có thể tham gia và sử dụng trên nền tảng website hoặc ứng dụng điện thoại với hệ điều hành iOS và Android.
 • Hội họp một cách an toàn: Nội dung cuộc họp/học sẽ được bảo mật bằng mật khẩu dành cho người dùng.
 • Tính năng kiểm soát: Chủ sở hữu có thể kiểm soát ai được tham gia cuộc họp; chỉ những người được chủ sở hữu cuộc họp chấp thuận mới có thể tham gia.
 • Nghe và nói thật rõ ràng: Google Meet điều chỉnh theo tốc độ mạng của bạn để đảm bảo cung cấp cuộc gọi video chất lượng cao mọi lúc, mọi nơi.
 • Tích hợp với Google Calendar để lên lịch cho cuộc họp trực tuyến bằng 1 click chuột.
 • Chia sẻ màn hình để trình bày tài liệu, bảng tính, thuyết trình.
 • Cuộc gọi được mã hóa với tất cả người dùng.

Một số lưu ý khi sử dụng Google Meet

Bên cạnh những tính năng đa dạng vô cùng ưu việt đó thì khi sử dụng Google Meet chúng ta cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

 1. Tất cả người tham gia phải có tài khoản Google.
 2. Người dùng miễn phí sẽ gặp phải một số hạn chế như: Thời gian sử dụng giới hạn trong 60 phút kể từ tháng 9/2020.
 3. Tín hiệu đường truyền mạng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng buổi họp trực tuyến. Do đó, bạn nên chọn kết nối mạng mạnh để giảm các rủi ro, sự cố trong quá trình sử dụng.

Cách tải và truy cập ứng dụng Google Meet

 1. Đối với người dùng bằng máy tính thì chỉ cần truy cập vào Google Meet thông qua Google bằng đường link sau: https://meet.google.com/
 2. Còn với những người sử dụng bằng điện thoại thì ta có thể vào Appstore đối với iOS, hoặc CH Play đối với Android -> Nhập “Google Meet” vào thanh tìm kiếm -> Chọn biểu tượng Google Meet, sau đó nhấn nút tải về.

Bài viết trên đây, Tin học văn phòng đã giới thiệu xong cho các bạn Google Meet là gì rồi. Mong là những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn! Tìm hiểu rõ Google Meet là gì sẽ giúp cho quá trình sử dụng ứng dụng của bạn được dễ dàng hơn.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây của Tin học văn phòng:

Viết một bình luận