【Hướng Dẫn】Tạo bảng trong Google Slides

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo bảng trong Google Slides một cách đơn giản và nhanh nhất. Hãy cùng nhau khám phá nhiều hơn về các tính năng của Google Slides để thấy được sự đa năng của công cụ này nhé!

Google Slides là một phần mềm hỗ trợ thuyết trình với khả năng tạo và chỉnh sửa các slide từ đơn giản đến cầu kì. Cũng như Powerpoint, bao gồm các tiện ích với giao diện dễ sử dụng, đặc biệt là khả năng chia sẻ trực tuyến cho phép sự tham gia chỉnh sửa của tất cả mọi người giúp Google Slides trở thành công cụ vượt trội hơn hẳn.

Vậy chúng ta có thể thao tác những gì đối với Google Slides? Bài viết này Tin học văn phòng sẽ đề cập đến cách để tạo bảng trong Google Slides.

Thêm bảng vào trang trình bày ở Google Slides là một trong những thao tác đơn giản nhất hiện có để sắp xếp thông tin một cách dễ dàng giúp cho người xem có một cái nhìn tổng quát và rõ ràng về nội dung mà diễn giả muốn truyền đạt.

tạo bảng trong google slides
tạo bảng trong google slides

Cách tạo bảng trong Google Slides

Để thêm bảng vào slide trình chiếu, đầu tiên chúng ta phải mở ứng dụng Google Slides TẠI ĐÂY. Sau đó chọn trang mà bạn muốn chèn bảng vào.

Bước 1: Nhấp vào Insert (Chèn) -> chọn Table (Bảng)

Tạo bảng trong Google Slides
Chọn slide cần chèn, sau đó nhấp vào Chèn -> chọn Bảng

Bước 2: Kéo chuột lựa chọn số hàng và số cột bạn mong muốn.

Ví dụ: Bạn muốn chọn 4 cột và 3 hàng, hãy kéo chuột chọn 4×3

Tạo bảng trong Google slides
Chọn số cột và hàng mong muốn

Bước 3: Cuối cùng chúng ta sẽ có một bảng được chèn vào slide như mong muốn

Sau đó chỉ cần nhập các thông tin cần truyền tải vào các ô bên trong bảng, hoặc có thể chỉnh sửa kích thước bảng to hay nhỏ tùy thích, các thao tác này sẽ được Google Slides tự động lưu lại.

Tạo bảng trong Google slides
Một bảng được hiển thị trên slides cần chèn. Hoàn thành tạo bảng trong Google slides

Một số tính năng chỉnh sửa bảng trong Google Slides

Sau khi tạo bảng trong Google Slides xong, nếu các hàng và cột của bạn dài hơn hoặc ngắn hơn bạn dự định thì bạn vẫn có thể chỉnh sửa thêm hoặc xóa hàng, cột bằng cách nhấp chuột phải vào bảng và chọn một tùy chọn mong muốn.

Sau khi click chuột phải, trên màn hình sẽ hiện ra một bảng các lựa chọn để các bạn thực hiện
Bạn chỉ cần nhấp vào lệnh muốn thực hiện

Nhấp chuột phải vào bảng, sau đó sẽ hiện ra các lệnh bạn có thể thực hiện với bảng như sau, tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn lệnh phù hợp:

  • Chèn hàng vào bảng
  • Chèn cột vào bảng
  • Xóa hàng
  • Xóa cột
  • Xóa bảng
  • Hợp nhất ô: Nếu bạn muốn gộp nhiều ô lại thành một thì click chuột trái chọn những ô cần gộp -> Click chuột phải -> Chọn “Hợp nhất ô

Vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tạo bảng trong Google Slides. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công ❤❤❤

Tin học văn phòng sẽ còn cập nhật nhiều hơn các mẹo để các bạn có thể thiết kế một bản trình bày tuyệt vời. Đối với các bạn chưa có tài khoản gmail, các bạn có thể tham khảo các bài viết khác dưới đây để hiểu rõ hơn: