Previous slide
Next slide

Cách kết bạn và hủy kết bạn trên Facebook nhanh

Trước khi bạn có thể kết nối với một người khác trên Facebook và xem hồ sơ đầy đủ của họ, trước tiên phải trở thành bạn bè. Dưới đây là các bước về cách tìm và kết bạn trên Facebook, thêm bạn bè và cách hủy kết bạn với bất kỳ người dùng nào.

Cách kết bạn và hủy kết bạn trên Facebook nhanh

Cách tìm và kết bạn trên Facebook

Facebook trên máy tính

Facebook giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bạn bè thông qua liên kết “Tìm bạn bè” ở đầu trang Facebook của bạn hoặc truy cập vào liên kết tìm bạn bè trên Facebook. Ngoài ra, từ trang này, bạn có thể tìm kiếm bạn bè dựa trên tên, e-mail, quê quán, thành phố, trường học hoặc nhà tuyển dụng.

Facebook trên iPhone và iPad

kết bạn trên Facebook từ thiết bị Apple iPhone và iPad, bạn có thể tìm đề xuất kết bạn bằng cách nhấn vào menu bánh hamburger ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấp vào Bạn bè. Trong phần Tìm bạn bè, bạn có thể chạm vào Đề xuất để xem những người mà Facebook đề xuất làm bạn hoặc chạm vào Tìm kiếm để tìm ai đó theo tên hoặc e-mail

Facebook trên thiết bị Android

Trên điện thoại Android, hãy nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào Bạn bè. Trong phần Tìm bạn bè, bạn có thể chạm vào Gợi ý để xem những người mà Facebook đề xuất làm bạn hoặc chạm vào Tìm kiếm để tìm ai đó theo tên hoặc e-mail.

Cách kết bạn trên Facebook với một ai đó

Mở hồ sơ của người đó bằng cách nhấp hoặc nhấn vào tên của họ hoặc vào nút Thêm bạn bè ở góc dưới cùng bên phải của ảnh tiêu đề của họ.

Ghi chú: Trên Facebook, bạn sẽ không trở thành bạn bè với người đó cho đến khi họ chấp nhận yêu cầu Kết bạn của bạn

Cách kết bạn trên Facebook với một ai đó
Cách kết bạn trên Facebook với một ai đó

Tôi không thấy nút Thêm bạn bè

Nếu hồ sơ của người bạn đang xem không có nút Thêm bạn bè, họ đã thay đổi cài đặt của mình chỉ để chấp nhận yêu cầu kết bạn từ những người có bạn chung. Nói cách khác, bạn sẽ không nhìn thấy nút này cho đến khi bạn có một hoặc nhiều người bạn chung.

Tip: Bạn vẫn có thể gửi tin nhắn cho người yêu cầu để họ chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn hoặc gửi yêu cầu kết bạn cho bạn

Cách hủy kết bạn trên Facebook

Mở hồ sơ của người mà bạn muốn hủy kết bạn bằng cách nhấp hoặc nhấn vào tên của họ hoặc bằng cách tìm kiếm rồi nhấp hoặc nhấn vào tên của họ. Khi ở trong hồ sơ của người đó, hãy nhấp vào liên kết Bạn bè để mở một cửa sổ mới cho phép bạn hủy kết bạn với người đó.

Cách hủy kết bạn trên Facebook

Tips: Nếu bạn hủy theo dõi một người thay vì hủy kết bạn với họ, bạn vẫn là bạn bè nhưng không còn thấy bất kỳ bài đăng nào của họ.

Xem thêm:
4 bước tạo tài khoản Facebook
Để sử dụng Facebook an toàn
2 cách tải video từ Facebook về máy tính, điện thoại đơn giản