【Hướng Dẫn】Cách mở/tắt thông báo Skype 8

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo Skype khi có một hoạt động mới xảy ra trên Skype, chẳng hạn như: có cuộc gọi đến, có tin nhắn mới, hay khi bạn của bạn chuyển sang trạng thái online,… trên máy tính pc. Hãy cùng Tin Học Văn Phòng tìm hiểu cách thực hiện nhé.

hướng dẫn cách mở tắt thông báo skype
hướng dẫn cách mở tắt thông báo skype

Cài đặt mở/tắt thông báo Skype trên ứng dụng máy tính

Để mở hoặc tắt thông báo Skype trên ứng dụng máy tính, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

hướng dẫn cách mở/tắt thông báo Skype
hướng dẫn cách mở/tắt thông báo Skype – biểu tượng setting

 • Bước 3: Khi chọn vào dầu 3 chấm, một menu sẽ hiện ra. Các bạn hãy chọn vào mục Settings hay Cài đặt nếu bạn đang sử dụng giao diện Tiếng Việt.
hướng dẫn cách mở/tắt thông báo Skype
hướng dẫn cách mở/tắt thông báo Skype – menu setting

 • Bước 4: Khi chọn vào mục Settings, cửa sổ cài đặt sẽ hiện ra. Các bạn hãy chọn vào mục Notifications (Thông báo) nằm ở phía dưới, bên trái của cửa sổ như hình bên dưới.
hướng dẫn cách mở/tắt thông báo Skype
hướng dẫn cách mở/tắt thông báo Skype – notifications

Ở phần cài đặt việc mở tắt thông báo Skype này, sẽ có rất nhiều tùy chọn cho các bạn lựa chọn.

Các bạn lưu ý, để bật hay tắt thông báo Skype, các bạn chỉ cần chọn vào nút bật/tắt là được mà không cần phải lưu hay gì cả. Nếu bật khi nút đó chuyển sang màu xanh, còn nếu tắt thì sẽ chuyển sang màu xám.

hướng dẫn cách mở/tắt thông báo Skype
hướng dẫn cách mở/tắt thông báo Skype – toggle button

Sau đây mình sẽ giải thích cụ thể từng mục từ trên xuống để cho các bạn dễ dàng tùy chỉnh theo ý của mình.

 • Chat notifications (Thông báo trò chuyện): đây có lẽ là tùy chọn mà chúng ta thường hay sử dụng nhất. Khi bật lên thì khi có một tin nhắn mới, Skype sẽ hiển thị thông báo ở góc phải phía dưới của màn hình máy tính. Nếu các không muốn nhận thông báo khi có tin nhắn mới trên Skype thì hãy tắt nó đi, khi đó nút bật tắt sẽ chuyển sang màu xám.
 • Contact comes online notification (Thông báo liên hệ chuyển sang trực tuyến): nếu bật thông báo này, khi có người chuyển sang trạng thái online thì Skype sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết. Mặc định thì thông báo này sẽ được tắt.
 • Reactions (Tương tác): nếu bật, Skype sẽ gửi thông báo khi có người tương tác với tin nhắn của bạn. Như là: gửi biểu tượng cảm xúc cho tin nhắn, trích dẫn tin nhắn,…
 • Notifications sounds (Âm báo): như tên gọi của nó, khi bật tùy chọn này lên, Skype sẽ phát ra âm báo khi có tin nhắn mới.
 • Tips & Tricks (Mẹo & Thủ thuật): thường thì chúng ta sẽ tắt thông báo này do không cần thiết lắm :). Nếu bật lên thì bạn sẽ nhận được thông báo khi có tính năng mới hay cập nhật từ Skype. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn nhận được một số thông báo quan trọng dù có tắt thông báo Skype này đi.
 • Scheduled call notifications (Thông báo về cuộc gọi theo lịch): nếu bật tùy chọn này, thì bạn sẽ nhận được thông báo Skype nếu cuộc gọi đã được đặt trước theo lịch.
 • Poll notifications (Thông báo về cuộc gọi thăm dò ý kiến): sẽ hiển thị thông báo khi có cuộc gọi thăm dò ý kiến từ Skype nếu các bạn bật thông báo này lên.
 • Show chat notifications (Hiển thị thông báo trò chuyện): khi đang ở trạng thái không làm phiền, nếu bật thông báo này lên bạn vẫn sẽ nhận được thông báo khi có tin nhắn (mặc định thông báo này sẽ được tắt). Nếu tắt đi thì bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào.
 • Show call notifications (Show call notifications): khi đang ở trạng thái không làm phiền, nếu tắt thông báo này thì bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ Skype khi có cuộc gọi đến.
 • Missed chat reminders (Báo nhắc cuộc trò chuyện bị nhỡ): khi bật thông báo này lên, bạn sẽ nhận được email từ Skype nếu có tin nhắn mà bạn chưa đọc trong vòng 72 giờ.
 • Missed call reminders (Báo nhắc cuộc gọi bị bỏ lỡ): khi bật thông báo này lên, bạn sẽ nhận được email từ Skype nếu có cuộc gọi bị bỏ lỡ trong vòng 72 giờ.

Bên trên là giải thích chi tiết các loại thông báo của Skype, tùy vào nhu cầu của mình mà các bạn có thể chọn mở hoặc tắt thông báo Skype cho phù hợp. Ở phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt thông báo từ nhóm trên Skype.

Cách tắt thông báo nhóm trên Skype

Tạo nhóm trên Skype là một tính năng rất hữu ích khi chúng ta làm việc nhóm, đặt biệt là khi chúng ta làm việc online.

Tuy nhiên, có một điều phiền hà mà khi chúng ta tham gia vào một nhóm đó là tin nhắn từ các thành viên nhóm. Dù các tin nhắn đó có liên quan hay không liên quan, thì chúng ta vẫn nhận được thông báo tin nhắn mới từ nhóm Skype.

Vì vậy, trong phần này, mình sẽ hướng dẫn cách tắt thông báo Skype từ nhóm mà chúng ta đang tham gia. Các bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhâp vào tài khoản Skye của bạn, rồi tìm đến nhóm mà các bạn muốn tắt thông báo.
 • Bước 2: Các bạn click chuột phải vào tên nhóm, sau đó trong menu hiện ra, các bạn hãy chọn vào mục Manage group hay Quản lý nhóm nếu các bạn dùng Tiếng Việt.
hướng dẫn cách mở/tắt thông báo Skype
hướng dẫn cách mở/tắt thông báo Skype – manage group

 • Bước 3: Trong cửa sổ Profile (Hồ sơ) hiện ra, các bạn hãy kéo xuống dưới cho đến khi thấy được chữ Notifications (Thông báo). Sau đó chọn vào nút màu xanh bên cạnh chữ đó để tắt thông báo (khi đó nút sẽ chuyển từ xanh sang màu xám).
hướng dẫn cách mở/tắt thông báo Skype
hướng dẫn cách mở/tắt thông báo Skype – turn off notification

Như vậy là các bạn đã có thể tắt thông báo Skype từ nhóm. Trong trường hợp nếu các bạn muốn bật lại thông báo, thì hãy chọn nào nút đó một lần nữa để chuyển sang trang thái bật (màu xanh).

Bên trên là hướng dẫn các bạn chi tiết cách mở, tắt thông báo Skype bằng ứng dụng trên máy tính. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: