【Hướng Dẫn】3 Cách đổi mật khẩu Skype

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu Skype hoặc đặt lại mật khẩu mới trong trường hợp bạn quên mật khẩu Skype của mình. Bạn có thể thay đổi mật khẩu Skype hiện tại trên trang web Skype và bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu mới thay cho mật khẩu đã quên từ cả trang web Skype và trên ứng dụng Skype dành cho thiết bị di động.

hướng dẫn cách đổi mật khẩu skype trên máy tính và điện thoại
hướng dẫn cách đổi mật khẩu skype trên máy tính và điện thoại

Đổi mật khẩu SKype trên máy tính

Để đổi mật khẩu Skype trên máy tính, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính, truy cập vào đường link https://secure.skype.com/portal/overview để vào trang quản lý tài khoản Skype của bạn. Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản SKype trên web thì bạn sẽ được chuyển hướng tới trang đăng nhập. Hãy nhập tên đăng nhập và mật khẩu tương ứng.
 • Bước 2: Tại trang quản lý tài khoản Skype, các bạn hãy kéo xuống cho đến khi thấy được chữ Change password.
hướng dẫn cách đổi mật khẩu skype trên máy tính

 • Bước 3: Khi chọn vào chữ Change password, các bạn sẽ được yêu cầu xác nhận tài khoản một lần nữa. Bạn sẽ được chuyến đến một màn hình để chọn cách xác thực tài khoản. Các bạn hãy chọn vào địa chỉ email của mình như hình bên dưới để Skype sẽ gửi một mã số gồm 7 chữ số vào tài khoản email của bạn. Trong một số trường hợp, bạn cần phải nhập lại nhật khẩu đăng nhập Skype một lần nữa trước khi tới màn hình này.
hướng dẫn cách đổi mật khẩu skype trên máy tính – xác nhận tài khoản

 • Bước 4: Mở hộp thư của bạn, copy đoạn mã được gửi rồi paste vào ô xác thực như hình bên dưới, sau đó chọn nút Verify.
hướng dẫn cách đổi mật khẩu skype trên máy tính – nhập mã xác thực

 • Bước 5: Ở màn hình tiếp theo, Skype sẽ hỏi bạn có muốn dùng điện thoại của mình để đăng nhập Skype mà không cần sử dụng mật khẩu không. Trong phạm vi bài viết này chỉ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu Skype thôi, nên chúng ta sẽ chọn vào chữ No thanks.

 • Bước 6: Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến trang nhập mật khẩu mới. Tại đây, bạn cần nhập mật khẩu đang sử dụng và mật khẩu mới như hình bên dưới. Sau khi nhập xong thì chọn vào nút Save để tiến hành đổi mật khẩu. Nếu bạn muốn Skype yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu sau 72 ngày thì chọn vào mục Make me change my password every 72 days.
hướng dẫn cách đổi mật khẩu skype trên máy tính – màn hình đổi mật khẩu

 • Bước 7: Cuối cùng, Skype sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Skype của bạn bằng mật khẩu vừa mới thay đổi. Hãy nhập mật khẩu mới vào ô như hình dưới rồi chọn Sign in. Nếu đăng nhập được thì có nghĩa là bạn đã đổi mật khẩu Skype của mình thành công.

Như vậy là các bạn đã biết cách đổi mật khẩu Skype trên máy tính. Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đổi mật khẩu Skype trên điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đổi mật khẩu Skype trên điện thoại

Việc thay đổi mật khẩu Skype trên điện thoại thì cũng sẽ tương tự như thay đổi mật khẩu trên máy tính. Điểm khác nhau là các bước để đến được trang thay đổi mật khẩu, ở điện thoại sẽ khác một chút so với máy tính.

Các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để thay đổi mật khẩu Skype trên điện thoại của mình nhé.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Skype trên điện thoại của bạn. Nếu chưa đăng nhập thì các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Skype của mình trước khi thực hiện các bước tiếp theo.
 • Bước 2: Tại màn hình chính sau khi đăng nhập, các bạn hãy chọn vào biểu tượng profile của mình.
hướng dẫn cách đổi mật khẩu skype trên điện thoại

 • Bước 3: Ở menu hiện ra, các bạn hãy chọn vào mục Setting.

 • Bước 4: Ở menu tiếp theo, các bạn chọn vào mục Account & Profile.

 • Bước 5: Tiếp theo, các bạn chọn tiếp vào mục Your account để vào trang quản lý tài khoản Skype của mình.

 • Bước 6: Kể từ bước này, các thao tác sẽ tương tự làm lúc các bạn thay đổi mật khẩu Skype trên máy tính. Ở màn hình quản lý tài khoản, các bạn hãy kéo xuống cho đến khi thấy chữ Change password. Hãy chọn vào chữ đó để đến trang thay đổi mật khẩu Skype.

 • Bước 7: Sau khi chọn Change password, các bạn sẽ được chuyển đến trang thay đổi mật khẩu. Tại đây, các bạn hãy nhập mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới muốn thay đổi, và chọn vào nút Save để thay đổi mật khẩu như hướng dẫn trong hình.

Đổi mật khẩu SKype khi quên mật khẩu hiện tại

Ở 2 phần trên, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách thay đổi mật khẩu Skype trên máy tính và điện thoại. Tuy nhiên cách trên chỉ áp dụng khi bạn biết mật khẩu hiện tại của mình.

Vậy trong trường hợp bạn quên mật khẩu Skype hiện tại của mình thì sẽ làm như thế nào? Các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau nếu gặp phải trường hợp đó nhé.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Skype trên máy tính hoặc điện thoại của các bạn. Phần này mình sẽ sử dụng Skype trên máy tính để hướng dẫn, các bước thực hiện trên điện thoại cũng sẽ tương tự như vậy.
 • Bước 2: Ở màn hình đăng nhập, các bạn hãy nhập tên đăng nhập như bình thường. Sau khi đến màn hình nhập mật khẩu, các bạn hãy chọn vào chữ Forgot password thay vì nhập mật khẩu như lúc đăng nhập bình thường.
hướng dẫn cách đổi mật khẩu skype khi quên mật khẩu

 • Bước 3: Ở màn hình tiếp theo, Skype sẽ yêu cầu các bạn xác nhận tài khoản của mình. Mặc định địa chỉ email khi đăng ký tài khoản SKype sẽ được chọn, các bạn hãy chọn vào nút Get code để Skype gửi mã xác nhận vào email của mình.

 • Bước 4: Khi nhấn vào nút Get code, một mã gồm 7 chữ số sẽ được gửi vào hộp thư email của bạn. Các bạn hãy copy mã đó rồi paste vào ô xác nhận, sau đó chọn nút Next như hình bên dưới.

 • Bước 5: Khi nhập đúng mã xác nhận, bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình thay đổi mật khẩu Skype. Tại đây, các bạn hãy nhập mật khẩu mới của mình, sau đó chọn Next.

 • Bước 6: Khi chọn Next, thì mật khẩu mới của bạn sẽ được cập nhật. Khi đó, bạn sẽ được thông báo thay đổi mật khẩu Skype thành công. Lúc này, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Skype của mình mình bằng mật khẩu mới vừa thay đổi.
hướng dẫn cách đổi mật khẩu skype – đổi mật khẩu thành công

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc thay đổi mật khẩu Skype khi quên mật khẩu. Các bạn lưu ý rằng, khi thay đổi mật khẩu Skype, thì bạn sẽ bị đăng xuất khỏi Skype trên các thiết bị khác mà bạn đang sử dụng.

Bên trên là hướng dẫn các bạn cách thay đổi mật khẩu Skype trên máy tính, điện thoại. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: