【Hướng Dẫn】Cách chuyển slide sang PDF

Hiện nay chúng ta có thể chuyển đổi giữa các dạng tập tin qua lại với nhiều cách khác nhau vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chính vì thế, bài viết này Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển slide sang PDF.

Nhiều người chọn chuyển slides sang định dạng PDF cũng bởi vì PDF giúp giảm dung lượng của file và đảm bảo giữ nguyên bố cục của file gốc. Tính đến thời điểm hiện tại thì mọi người lựa chọn sử dụng định dạng file PDF khá phổ biến, các tài liệu PDF có thể dễ dàng mở được trên nhiều ứng dụng, bao gồm cả điện thoại và máy tính đời cũ trước đây.

Mặc dù Google slides là một ứng dụng rất tiện lợi giúp tạo và chỉnh sửa slide, có thể cho phép sự tham gia của bên thứ ba, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng trình bày bằng Google slides, đôi khi gặp phải lỗi không thể trình bày được thì ta phải lựa chọn một định dạng khác để trình bày. Vậy nếu như bạn muốn trình chiếu bản trình bày của bạn dưới dạng file PDF thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách chuyển Google slides sang PDF
Hướng dẫn cách chuyển Google slides sang PDF

Sau đây, Tin học văn phòng sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết cách chuyển slide sang PDF.

Cách chuyển Google slides sang PDF

Bước 1: Đầu tiên để chuyển slide sang PDF thì các bạn phải mở ứng dụng Google slides.

Bước 2: Mở bài trình bày mà bạn muốn chuyển thành định dạng PDF.

Bước 3: Nhấn vào “Tệp” (Insert) -> Nhấn chọn “Tải xuống” như hình bên dưới.

Thao tác để chuyển slide sang pdf

Bước 4: Sau khi chọn “Tải xuống” thì sẽ hiện một bảng bao gồm một số định dạng file mà bạn có thể lưu về như hình dưới đây.

Trong bài viết này đề cập đến chuyển slide sang PDF nên ở đây các bạn hãy chọn “Tài liệu PDF (.pdf)

Nhấn chọn tài liệu PDF để lưu

Ngoài ra, các bạn có thể chuyển slide từ PowerPoint sang PDF bằng cách tương tự như trên, chỉ cần thêm bước đầu tiên là mở file PowerPoint lên Google slides, sau đó thực hiện các thao tác giống như đã được trình bày ở trên (Với cách này bạn có thể mở được file PowerPoint mà không cần cài đặt office và đặt biệt sau khi chuyển slide sang pdf thì bạn có thể xem được ở các hệ điều hành khác nhau).

Một số định dạng khác có thể chuyển đổi trong Google slides

Đối với Google slides, không chỉ dừng lại ở chuyển slide sang PDF mà ứng dụng này còn cho phép chúng ta chuyển đổi thành nhiều định dạng khác nhau. Bao gồm:

  • Microsoft PowerPoint (.pptx)
  • Tài liệu ODP (.odp)
  • Văn bản thuần túy (.txt)
  • Tài liệu PDF (.pdf)
  • Hình ảnh JPEG (.jpg, trang trình bày hiện tại)
  • Hình ảnh PNG (.png, trang trình bày hiện tại)
  • Đồ họa vector có thể mở rộng (.svg, trang trình bày hiện tại)

Lưu ý: Đối với 3 định dạng sau thì chỉ thực hiện được với trang slide mà bạn đang chọn, chứ không áp dụng được cho toàn bộ slide như đối với những định dạng ở trên. Vậy nên tùy theo nhu cầu của mỗi người mà các bạn có thể lựa chọn cho mình định dạng file phù hợp.

Như vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chuyển slide sang PDF rồi. Các bạn thấy đấy, thật dễ dàng để chuyển đổi giữa các file với nhau đúng không nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Với ứng dụng Google slides, chúng ta có thể thực hiện rất nhiều thao tác khác nhau để tạo một bản trình bày hấp dẫn và thuyết phục người xem. Sau đây các bạn có thể tham khảo nhiều hơn các bài viết mà Tin học văn phòng đã hướng dẫn cho các bạn: