Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】Cách cài Google Dịch cho Chrome (Google Translate) trên win 10,11 và các phiên bản

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Google Dịch cho Chrome. Một khi có Google Dịch (hay còn gọi là Google Translate) thì các bạn sẽ không còn gặp bất kỳ rào cản, hay rắc rối gì khi xem những trang web có nội dung với ngôn ngữ mà chúng ta không biết.

hướng dẫn cách cài google dịch cho chrome
hướng dẫn cách cài google dịch cho chrome

Cài Google Dịch cho Chrome

Để cài đặt Google Dịch cho Chrome, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau nhé.

cài google dịch cho chrome – nút thêm tiện ích

  • Bước 4: Khi bấm vào nút Thêm vào Chrome, thì Google Chrome sẽ hiển thị một hộp thoại thông báo để xác nhận việc chúng ta cài Google Dịch cho Chrome. Các bạn chỉ cần chọn vào nút Thêm tiện ích để đồng ý.
cài google dịch cho chrome –

Khi đã chọn đồng ý cài Google Dịch cho Chrome của bạn, thì các bạn chỉ cần chờ một chút để cho tiện ích này tự động cài vào.

Sau khi cài Google Dịch cho Chrome thành công, Google Chrome sẽ hiển thị thông báo và các bạn sẽ thấy biểu tượng Google Dịch trên Chrome như hình bên dưới.

Còn nếu các bạn không thấy biểu tượng Google Dịch xuất hiện trên thanh công cụ, thì các bạn hãy chọn vào biểu tượng như hình bên dưới để mở danh sách các tiện tích của Google. Khi danh sách hiện ra, các bạn sẽ thấy biểu tượng Google Dịch ở trong đó.

Nếu các bạn muốn hiển thị biểu tượng Google Dịch lên thanh công cụ luôn thì có thể chọn vào biểu tượng cái ghim ở phía bên phải.

Như vậy là các bạn đã cài Google Dịch cho Chrome thành công rồi. Trong phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Google Dịch trên Chrome mà các bạn vừa mới cài đặt xong.

Sử dụng Google Dịch trên Chrome

Sau khi cài Google Dịch cho Chrome thành công, các bạn hãy thử vào một trang web tiếng Anh để kiểm tra kết quả nhé.

Dịch từ hoặc đoạn văn

Để dịch một từ hoặc một đoạn văn nào đó, các bạn chỉ cần chọn vào từ hoặc đoạn văn cần dịch. Khi đó, biểu tượng Google Dịch sẽ xuất hiện kế bên từ cần dịch như hình bên dưới.

Tiếp theo, các bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng đó để thực hiện dịch từ hoặc đoạn văn vừa chọn. Kết quả dịch sẽ được hiển thị trên một popup như hình bên dưới.

Tra từ

Nếu muốn tra một từ bất kỳ, các bạn cũng có thể thực hiện bằng cách sau:

  • Bước 1: Chọn vào biểu tượng Google Dịch trên thanh công cụ.
  • Bước 2: Trong popup hiện ra, các bạn chọn vào từ mình cần dịch.
  • Bước 3: Chọn vào nút Dịch để tiến hành dịch từ đã nhập.

Dịch cả trang web

Ngoài tính năng dịch từ và đoạn văn, Google Dịch cũng hỗ trợ chúng ta dịch toàn bộ trang web. Để thực hiện, các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Chọn vào biểu tượng Google Dịch trên thanh công cụ.
  • Bước 2: Trong popup hiện ra, các bạn chọn vào từ DỊCH TRANG NÀY để tiến hành dịch trang hiện tại.

Sau khi Google Dịch xong, thì trang web hiện tại sẽ hiển thị theo ngôn ngữ mà bạn đã chọn. Nếu như muốn qua lại trang web gốc như trước khi dịch, thì các bạn hãy chọn vào nút Hiển thị văn bản gốc nằm ở đầu trang web như hình bên dưới.

Bên trên là hướng dẫn các bạn cách cài Google Dịch cho Chrome cũng như cách sử dụng tiện ích Google Dịch. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: