Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】2 Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome bằng điện thoại và máy tính pc của bạn.

Các bạn lưu ý, bài viết này mình sử dụng Google Chrome phiên bản tiếng Anh để làm ví dụ minh họa. Nếu các bạn đang sử dụng ngôn ngữ khác thì có thể đọc thêm bài hướng dẫn bên dưới để thay đổi ngôn ngữ trên Chrome.

Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ trên Chrome (chuyển Chrome sang Tiếng Việt)

hướng dẫn cách xem mật khẩu đã lưu trên chrome
hướng dẫn cách xem mật khẩu đã lưu trên chrome

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome bằng máy tính

Để xem mật khẩu đã lưu trên Chrome bằng máy tính, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Chrome trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Tại cửa sổ trình duyệt Chrome, các bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm ở góc trên bên phải trình duyệt.

 • Bước 4: Trong cửa sổ Settings, các bạn hãy chọn vào mục Autofill nằm phía bên trái màn hình. Sau đó chọn tiếp vào mục Passwords ở phía bên phải màn hình như hình bên dưới.

 • Bước 5: Sau khi chọn vào chữ Passwords, một danh sách các mật khẩu đã lưu sẽ xuất hiện, mỗi mật khẩu sẽ đi kèm với trang web và tên người dùng tương ứng của chúng theo một hàng.

 • Bước 6: Theo mặc định, ô chứa mật khẩu sẽ hiển thị một loạt các dấu chấm. Để xem một mật khẩu cụ thể nào đó, các bạn hãy chọn vào biểu tượng hình con mắt phía bên phải nó.

 • Bước 7: Nếu máy tính của bạn có đặt mật khẩu, khi click vào biểu tượng hình con mắt, hệ điều hành sẽ yêu cầu các bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu xác nhận trước khi có thể xem mật khẩu đã lưu trên Chrome. Nếu không đăt mật khẩu thì bạn có thể xem được liền mà không cần xác nhận.

Vậy là các bạn đã có thể xem mật khẩu đã lưu trên Chrome bằng máy tính của mình rồi. Sau khi xem xong mật khẩu, nếu muốn ẩn lại thì các bạn hãy chọn vào biểu tượng hình con mắt một lần nữa để mật khẩu chuyển thành dấu chấm như ban đầu.

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome bằng điện thoại

Trong phần này, mình sẽ hướng dẫ các bạn cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome bằng điện thoại Android. Về cơ bản thì các bước thực hiện cũng tương tự như thực hiện trên máy tính, chỉ các ở giao diện, các hiển thị một chút thôi.

Để thực hiện, các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới nhé.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Chrome trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau khi vào ứng dụng Google Chrome, các bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm phía trên góc phải của trình duyệt.

 • Bước 3: Trong menu hiện ra, các bạn hãy chọn vào mục Settings để mở trang cài đặt Chrome trên điện thoại.

 • Bước 4: Ở màn hình tiếp theo, các bạn hãy chọn vào mục Password để vào màn hình chứa danh sách các tài khoản mà bạn đã lưu mật khẩu trên Chrome.

 • Bước 5: Tiếp theo, các bạn sẽ thấy danh sách các trang web cũng như những tài khoản mà mình đã lưu trên trang web đó hiện ra. Hãy kéo xuống, tìm và chọn vào tài khoản nào mà bạn muốn xem mật khẩu.

 • Bước 6: Sau khi chọn vào tài khoản mà bạn muốn xem mật khẩu, màn hình chỉnh sửa mật khẩu sẽ hiện ra. Tại đây, các bạn hãy chọn vào biểu tượng hình con mắt nằm phía bên phải ô chứa mật khẩu. Tùy theo điện thoại mà bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu khi đăng nhập điện thoại để có thể xem mật khẩu đã lưu trên Chrome. Nếu được yêu cầu, các bạn chỉ cần nhập đúng mật khẩu xác thực là có thể xem được.

Bên trên là hướng dẫn các bạn cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome bằng máy tính và điện thoại. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: