Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】Cách tải và cài đặt Chrome trên máy tính win 10,11

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tải và cài đặt Chrome (Google Chrome) trên máy tính pc của mình. Bài viết cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập một số cài đặt cơ bản cho Google Chrome như: cài đặt hình nền cho Chrome, hay đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định cho máy tính,…

hướng dẫn cách tải và cài đặt chrome
hướng dẫn cách tải và cài đặt chrome

Tải Google Chrome

Nếu máy tính của bạn cài đặt hệ điêu hành Windows, thì trình duyệt Edge hay Internet Explorer sẽ được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng Google Chrome thay thế, bạn có thể sử dụng Edge, hay bất kỳ trình duyệt nào khác có sẵn trên máy tính của bạn để tải Chrome xuống.

Các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau để tải Google Chrome xuống máy tính của mình.

 • Bước 1: Mở trình duyệt có sẵn trên máy tính của bạn, nếu dùng máy Windows thì các bạn có thể sử dụng trình duyệt Edge mặc định của Widows.
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome – mở trình duyệt hiện có trên máy tính

 • Bước 2: Truy cập vào địa chỉ https://google.com/chrome để vào trang chủ Google Chrome. Sau đó các bạn hãy tìm và chọn vào nút Download Chrome, khi đó Google Chrome sẽ được tự động tải về.
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome – chọn vào nút Download Chrome để tải về

Các bạn chờ một lúc thì quá trình tải về sẽ hoàn tất, quá trình này nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào tốc độ internet mà bạn đang dùng. Khi tải xong thì chúng ta sẽ có được file cài đặt Chrome như hình bên dưới.

hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome – file cài đặt Chrome

Cài đặt Chrome

Khi bạn đã tải Google Chrome xuống xong, bạn có thể bắt đầu quá trình cài đặt Chrome bất kỳ lúc nào theo như hướng dẫn bên dưới.

 • Bước 1: Tìm đến file cài đặt Chrome, double click vào file đó để bắt đầu quá trình cài đặt.
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome – double click

 • Bước 2: Khi các bạn double click vào file cài đặt, một cửa sổ của Windows hiện ra để xác nhận việc cài đặt Chrome vào máy tính. Các bạn hãy chọn Yes để tiếp tục cài đặt.
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome – xác nhận cài đặt

 • Bước 3: Sau khi chọn Yes thì các bạn chỉ cần chờ một lúc, Google Chrome sẽ tự động tải các file cần thiết và cài đặt vào máy tính của các bạn. Các bạn không cần phải làm bất kỳ việc gì.
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome – đang cài đặt

Các bạn chờ một lúc thì quá trình cài đặt Chrome sẽ hoàn thành. Sau khi xong, Chrome sẽ tự động mở lên như hình bên dưới. Tại đây, bạn có thể đăng nhập tài khoản Google của mình bằng cách chọn vào Sign in nếu đã đăng ký tài khoản Goolge trước đó.

hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome – cài đặt thành công

Tới đây thì bạn đã cài đặt Chrome thành công trên máy tính của mình. Tiếp theo, nếu muốn thiết lập một số cài đặt cơ bản cho Google Chrome như hình nền, đặt làm trình duyệt mặt định,.. thì các bạn hãy chọn Get Started để tiếp tục. Nếu không muốn thì bạn có thể tắt Google Chrome đi, không sao cả.

Thiết lập các cài đặt cơ bản ban đầu

Trong phần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập một số cài đặt cơ bản ban đầu sau khi cài đặt Chrome xong. Các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau nhé.

 • Bước 1: Chọn vào nút Get Started ngay sau khi cài đặt Chrome thành công để tiến hành thiết lập các cài đặt cơ bản.
 • Bước 2: Đầu tiên là chọn một số ứng dụng cơ bản để thêm vào Bookmarks của Google Chrome. Các bạn có thể chọn một số ứng dụng như Gmail, Youtube, Google Translate,… sau đó chọn Next để tiếp tục bước tiếp theo.
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome – thêm ứng dụng vào bookmarks

 • Bước 3: Tiếp theo là bước chọn hình nền cho Google Chrome. Mặc định thì Google Chrome sẽ để hình nền màu trắng, các bạn có thể chọn một trong số các hình nền được hiển thị, sau đó chọn Next để tiếp tục.
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome – cài đặt hình nền cho Google Chrome

 • Bước 4: Cuối cùng là bước đặt Chrome làm trình duyệt mặc định khi mở các ứng dụng web. Mặc định thì trên Windows, Edge sẽ là trình duyệt mặc định, nếu bạn muốn đổi sang Chrome thì chọn vào nút Set as default. Ngược lại, nếu không muốn Google Chrome làm trình duyệt mặc định thì bạn có thể chọn vào nút Skip để kết thúc cài đặt.
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome – đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định

 • Bước 5: Nếu chọn vào Set as default, cửa sổ cài đặt ứng dụng mặc định trên máy tính sẽ được mở như hình bên dưới, các bạn hãy chọn vào tên trình duyệt web mặc định hiện tại, nằm phía dưới chữ Web browser.
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome

 • Bước 6: Khi chọn vào tên trình duyệt web mặc định hiện tại, hệ điều hành Windows sẽ hiện ra một cửa sổ chứa danh sách các trình duyệt hiện tại đang cài đặt trên máy tính của bạn. Các bạn hãy tìm và chọn vào tên trình duyệt Google Chrome.
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome

 • Bước 7: Tiếp theo, nếu có cửa sổ hiện ra để xác nhận việc chúng ta thay đổi trình duyệt Chrome làm trình duyệt mặc định trên máy tính, thì các bạn hãy chọn vào Switch anyway. Ngược lại, nếu không có thì các bạn có thể bỏ qua bước này.
hướng dẫn cách tải và cài đặt Chrome

Sau khi xác nhận xong thì bạn đã hoàn thành việc cài đặt Chrome làm trình duyệt web mặc định trên máy tính pc của mình. Và đồng thời cũng kết thúc quá trình thiết lập các cài đặt cơ bản sau khi cài đặt Chrome.

Hy vọng với những hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: