Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】Cách xuất bookmark Chrome trên win 10, 11,…

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn bạn cách xuất bookmark Chrome ra một file trên máy tính Windows hoặc Mac của bạn. Lợi ích của việc xuất bookmark Chrome là bạn có thể tải tệp đó lên các trình duyệt khác để xem dấu trang trong trình duyệt đó.

Và các bạn hãy nhớ rằng, bạn không thể xuất bookmark Chrome từ bên trong ứng dụng Chrome trên điện thoại di động.

Xuất bookmark Chrome

Để thực hiện xuất bookmark trên trình duyệt Chrome, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn bằng các chọn vào biểu tượng Google Chrome trên desktop, menu bar,….
  • Bước 2: Tại giao diện chính của Chrome, các bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm phía trên góc phải của trình duyệt.

  • Bước 3: Trong menu hiện ra, các bạn hãy chọn vào mục Bookmarks (hoặc Dấu trang nếu các bạn sử dụng Tiếng Việt) -> chọn tiếp mục Bookmark Manager (Trình quản lý dấu trang).

Các bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ trên Google bằng cách thực hiện theo hướng dẫn của bài viết bên dưới.

Hướng dẫn cách theo đổi ngôn ngữ trên Google Chrome sang Tiếng Việt
  • Bước 4: Khi chọn vào mục Bookmark Manager, cửa sổ trình quản lý bookmark sẽ hiện ra như hình bên dưới. Tại cửa sổ đó, các bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm thẳng đứng nằm phía trên góc phải của cửa sổ.

  • Bước 5: Trong menu hiện ra, các bạn chọn tiếp vào mục Export bookmarks hoặc Xuất dấu trang.

  • Bước 6: Trong cửa sổ tiếp theo hiện ra, Google Chrome sẽ yêu cầu chúng ta đặt tên cho file sẽ được export, cũng như vị trí lưu file đó trên máy tính của mình tương tự như hình bên dưới. Sau khi nhập tên và chọn vị trí lưu mong muốn, các bạn chọn vào nút Save để lưu file lại.

Nếu các bạn sử dụng Google Chrome trên Mac thì cửa sổ sẽ khác trên Windows một chút, như cơ bản thì các mục sẽ giống nhau, các bạn có thể tham khảo hình bên dưới.

  • Save As: nhập tên file sẽ được lưu
  • Where: chọn nơi mà các bạn muốn lưu file.
hướng dẫn cách xuất bookmark chrome

Như vậy là các bạn đã xuất bookmark Chrome thành công trên máy tính của mình. Sau khi export thành công, các bạn sẽ có được 1 file có định dạng html (nếu chưa biết file html là gì thì các bạn có thể xem thêm tại đây). Các bạn có thể dùng file này để import vào các trình duyệt khác.

Import bookmark Chrome

Để import bookmark trên Google Chrome, các bạn hãy thực hiện các bước tương tự như cách lúc chúng ta export phía trên.

Tuy nhiên, ở bước 5, thay vì chọn Export bookmarks để xuất bookmark Chrome, các bạn hãy chọn mục Import bookmarks để nhập bookmark.

Sau khi chọn Import bookmarks, một cửa sổ sẽ hiện ra, các bạn hãy tìm đến file html mà các bạn muốn import vào -> sau đó chọn vào nút Open là hoàn tất việc import bookmarks vào trình duyệt Chrome.

Bên trên là hướng dẫn các bạn cách xuất bookmark chrome cũng như cách import bookmark từ file có sẵn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: