【Hướng Dẫn】Cách tạo cuộc họp trên Google Meet

Nếu bạn muốn tạo một cuộc họp nhưng chưa biết cách, vậy hãy để Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo cuộc họp trên Google Meet.

Như các bạn đã biết, Google Meet là một ứng dụng hỗ trợ họp mặt trực tuyến miễn phí, cho phép mọi người gặp gỡ nhau từ bất cứ đâu, bằng mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại. Ứng dụng này còn đảm bảo cung cấp cuộc gọi video chất lượng cao cho phép người tham gia nghe, nói rõ ràng và kiểm soát được tính bảo mật của cuộc gọi. Qua đó ta có thể thấy được ứng dụng Google Meet tiện lợi và tuyệt vời như thế nào! Để bắt đầu sử dụng Google Meet thì trước hết bạn phải biết cách tạo cuộc họp trên Google Meet.

Cách tạo cuộc họp trên Google Meet

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo cuộc họp trên Google Meet nhé! Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách để tạo một cuộc họp, bao gồm:

  1. Tạo cuộc họp bằng máy tính
  2. Tạo cuộc họp bằng điện thoại

Cách tạo cuộc họp trên Google Meet bằng máy tính

Bước 1: Đối với cách tạo cuộc họp trên Google Meet bằng máy tính, hãy mở ứng dụng Google Meet tại đường link: https://apps.google.com/intl/vi/meet/ và đăng nhập tài khoản Gmail.

Truy cập ứng dụng Google Meet

Bước 2: Nhấn chọn nút màu xanh “Cuộc họp mới” hiển thị trên màn hình.

Nhấn chọn Cuộc họp mới

Bước 3: Sau khi chọn Cuộc họp mới thì trên màn hình hiển thị 3 mục để các bạn lựa chọn, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn hãy chọn vào mục thích hợp:

  • Tạo một cuộc họp để sử dụng sau
  • Bắt đầu một cuộc họp tức thì
  • Lịch biểu trong Lịch Google
Lựa chọn bắt đầu cuộc họp phù hợp

Bắt đầu một cuộc họp tức thì

Nếu bạn muốn tạo một cuộc họp mới và bắt đầu tham gia ngay tức thì, vậy hãy nhấn chuột chọn vào “Bắt đầu một cuộc họp tức thì“.

Sau khi bắt đầu một cuộc họp thì ở góc dưới bên trái màn hình sẽ hiển thị một bảng nhỏ, bảng này dùng để người chủ sở hữu cuộc họp thêm người khác tham gia vào cuộc họp.

Mời người khác tham gia cuộc họp

Cách 1: Bạn có thể trực tiếp thêm bằng cách nhấn vào nút “Thêm người khác” -> Nhập tên gmail của người bạn muốn thêm vào cuộc họp sau đó nhấn Enter -> Nhấp chọn “Gửi email“. Sau khi bạn đã nhấn gửi thì người này sẽ nhận được thông báo về lời mời tham gia cuộc họp của bạn, bạn chỉ cần chờ phản hồi tham gia của họ.

Nhập tên người muốn thêm vào cuộc họp

Cách 2: Ngoài ra bạn có thể nhấn vào biểu tượng để sao chép đường liên kết, sau đó gửi cho những người bạn muốn mời tham gia vào cuộc họp thông qua các phương tiện liên lạc như: tin nhắn, messenger, zalo …

Sao chép đường link cuộc họp

Tạo một cuộc họp để sử dụng sau

Trong những cách tạo cuộc họp trên Google Meet bằng máy tính, ngoài tạo cuộc họp tức thì ra các bạn vẫn có thể tạo một cuộc họp để sử dụng sau. Với cách này, ta hãy nhấn chọn “Tạo một cuộc họp để sử dụng sau“.

Trên màn hình hiển thị đường liên kết của cuộc họp, bạn hãy lưu lại đường liên kết này và gửi cho những người cần tham gia vào cuộc họp bằng cách nhấn vào biểu tượng sao chép để lấy liên kết. Khi nào bạn muốn tổ chức buổi học/cuộc họp thì sử dụng lại đường liên kết này để bắt đầu tham gia.

Tạo cuộc họp để sử dụng sau

Lịch biểu trong Lịch Google

Khi nhấp vào “Lịch biểu trong Lịch Google” thì bạn sẽ được chuyển sang tab Lịch Google để thực hiện lên lịch và thông báo cuộc họp.

Tại trang Lịch Google cho phép người dùng thực hiện các thay đổi để lên lịch cho một cuộc họp như sau:

  1. Đặt tiêu đề cho cuộc họp
  2. Thay đổi thời gian diễn ra cuộc họp
  3. Chỉnh sửa thời gian thông báo về cuộc họp sắp diễn ra
  4. Thêm khách tham gia vào cuộc họp của mình
  5. Nhấn “Lưu” để hoàn thành lên lịch một cuộc họp

Ngoài ra, các bạn có thể nhấn vào biểu tượng “Sao chép liên kết” như hình dưới đây để lưu lại đường link của cuộc họp hoặc chia sẻ cho những người tham gia khác.

Các thay đổi để lên lịch một cuộc họp

Cách tạo cuộc họp trên Google Meet bằng điện thoại

Bước 1: Chọn biểu tượng Google Meet trên màn hình điện thoại.

Nhấn vào biểu tượng Google Meet trên điện thoại

Bước 2: Nhấn vào “Cuộc họp mới” -> Lựa chọn cách tạo cuộc họp trên Google Meet phù hợp với nhu cầu của bạn. Tương tự như với cách tạo cuộc họp trên Google Meet bằng máy tính, trên điện thoại bạn cũng có thể tạo cuộc họp ngay tức thì, hoặc tạo một cuộc họp để sử dụng sau, hoặc lên lịch cho một cuộc họp.

Cách tạo cuộc họp trên Google Meet bằng điện thoại

Bài viết trên đây Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tạo cuộc họp trên Google Meet rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngoài Google Meet, nền tảng Google còn cung cấp nhiều tiện ích khác nhau cho người dùng, hãy theo dõi Tin học văn phòng để được chia sẻ thêm nhiều cách để sử dụng các ứng dụng trên máy tính và điện thoại nhé!

Viết một bình luận