【Hướng Dẫn】4 Cách chèn ảnh vào Google Doc

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn ảnh vào Google Doc từ máy tính, Google Drive, Google Photo và URL của hình ảnh. Dù thực hiện bằng cách nào thì trước tiên các bạn cần phải có tài khoản Google, nếu chưa có thì hãy đăng ký, còn nếu có rồi thì hãy đăng nhập tài khoản Google của mình trước khi thực hiện theo hướng dẫn của bài viết nhé.

chèn ảnh vào google doc
chèn ảnh vào google doc

Chèn ảnh vào Google Doc từ máy tính

Để chèn ảnh vào Google Doc từ máy tính thì các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở file Google Doc mà bạn muốn chèn ảnh hoặc tạo file Google Doc mới.
 • Bước 2: Đặt con trỏ chuột tại vị trí mà các bạn muốn chèn ảnh vào.
 • Bước 3: Trên thanh menu, các bạn chọn vào mục Chèn.
chèn ảnh vào google doc

 • Bước 4: Tiếp theo, các bạn rê chuột lên mục Hình ảnh -> rồi chọn tiếp Tải lên từ máy tính.
chèn ảnh vào google doc

 • Bước 5: Một cửa sổ sẽ hiện ra, tại cửa sổ đó, các bạn hãy tìm đến vị trí của hình ảnh trên máy tính mà bạn muốn chèn -> chọn hình ảnh đó -> rồi chọn Mở.
chèn ảnh vào google doc

Chèn ảnh vào Google Doc từ Google Drive

Để chèn ảnh vào Google Doc từ Google Drive, các bạn hãy làm 3 bước đầu tương tự như lúc chèn ảnh từ máy tính. Sau đó, các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Các bạn rê chuột lên mục Hình ảnh -> thay vì chọn mục Tải lên từ máy tính, các bạn hãy chọn mục Google Drive.
chèn ảnh vào google doc

 • Bước 2: Khi chọn vào mục Google Drive, thì một cửa sổ sẽ xuất hiện bên phía bên phải của màn hình chứa các file trong Google Drive của bạn. Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào chữ DRIVE CỦA TÔI -> tìm đến nơi lưu file ảnh.
 • Bước 4: Các bạn hãy chọn vào các file hình ảnh mà bạn muốn chèn vào Google Doc -> sau đó chọn vào chữ Chèn nằm phía dưới góc phải trình duyệt web.
chèn ảnh vào google doc

Chèn ảnh vào Google Doc từ Google Photos

Để chèn ảnh vào Google Doc từ Google Photos thì các bạn làm theo các bước hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Tương tự như cách chèn ảnh vào Google Doc từ Google Drive. Các bạn hãy chọn mục Chèn trên thanh menu -> sau đó chọn Hình ảnh -> rồi chọn mục Photos.
chèn ảnh vào google doc

 • Bước 2: Sau khi chọn mục Photos thì bên phía bên phải của file Google Doc sẽ xuất hiện cửa sổ chứa các hình ảnh trong Google Photos của các bạn. Hãy tìm và chọn các hình ảnh mà các bạn muốn chèn vào file Google Doc -> sau đó chọn vào chữ Chèn.
chèn ảnh vào google doc

Mặc định thì Google Doc sẽ hiển thị tất các các hình ảnh có trong Google Photos, các bạn sẽ hơi khó tìm. Nếu hình ảnh của bạn nằm ở trong một Album nào đó, thì các bạn có thể chọn vào chữ ALBUM -> sau đó double click vào tên Album chứa hình ảnh -> rồi tìm hình mà bạn muốn chèn. Bằng cách này sẽ thu hẹp phạm vi tìm kiếm, nên có thể tìm được hình ảnh nhanh hơn.

Ngoài ra, nếu các bạn nhớ tên file hình thì có thể tìm nhanh hơn bằng cách nhấp vào biểu tượng tìm kiếm như hình bên dưới, sau đó nhập tên hình muốn tìm. Tiếp theo thì các bạn làm tương tự như các cách khác.

chèn ảnh vào google doc

Chèn ảnh vào Google Doc bằng đường link của hình

Cách này hữu ích khi các bạn muốn chèn hình ảnh từ nơi nào đó trên internet mà không cần phải tải ảnh về. Các bạn chỉ cần lấy đường link của hình ảnh rồi chèn vào Google Doc là được. Để thực hiện, các bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn mục Chèn trên thanh menu.
 • Bước 2: Chọn tiếp mục Hình ảnh -> chọn tiếp mục Theo URL.
chèn ảnh vào google doc

 • Bước 3: Nhập đường link của hình ảnh vào ô Dán URL của hình ảnh…
 • Bước 4: Chọn nút Chèn để chèn hình vào Google Doc.
chèn ảnh vào google doc

Bên trên là hướng dẫn các bạn cách chèn ảnh vào Google Doc từ máy tính, Google Drive, Google Doc và đường link của hình ảnh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: