【Hướng Dẫn】Cách chuyển tiền ZaloPay

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chuyển tiền ZaloPay nhé! Ngày nay, dịch vụ chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản ngân hàng được sử dụng rất phổ biến. Nhờ vào sự phát triển không ngừng của công nghệ, hình thức chuyển khoản online ra đời dần thay thế cho các phương thức truyền thống.

Chắc hẳn các bạn đã biết Zalopay là một trong những ứng dụng thanh toán trực tuyến trên di động. Với nhiều tính năng đa dạng, tiện lợi, ứng dụng này đang ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng.

Hướng dẫn cách chuyển tiền ZaloPay
Hướng dẫn cách chuyển tiền ZaloPay

Zalopay không chỉ cho phép người dùng thực hiện chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, trả phí dịch vụ mà còn có nhiều tính năng giải trí – cộng đồng khác nữa, ví dụ như: đặt vé xem phim, đặt vé xe, vé máy bay, quyên góp … Hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để chuyển tiền Zalopay.

Lợi ích của chuyển tiền Zalopay

Sở dĩ ứng dụng Zalopay được mọi người tin dùng lựa chọn sử dụng như vậy là bởi vì tính an toàn và nhanh chóng của nó, bao gồm một số những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như sau:

  • Chuyển tiền nhanh chóng
  • Giao dịch 24/7: Ngay cả ngoài giờ hành chính thì Zalopay vẫn cho phép chúng ta chuyển tiền một cách thuận lợi, không giới hạn khung giờ hoạt động.
  • Chuyển tiền miễn phí: Khi thực hiện giao dịch trên ZaloPay, bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền 3 lần đầu tiên trong tháng, các lần kế tiếp sẽ tính theo biểu phí quy định.
  • Thao tác đơn giản, nhanh chóng: Chỉ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin người nhận kèm số tiền muốn gửi, bạn đã có thể nhanh chóng thực hiện xong giao dịch nhanh chóng trong vài lần lướt chạm.

Ứng dụng Zalopay cho phép chúng ta chuyển tiền đến bạn bè và đến tài khoản ngân hàng. Vì vậy, sau đây Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chuyển tiền bằng ứng dụng Zalopay nhé!

Chuyển tiền Zalopay đến bạn bè

Bước 1: Mở ứng dụng Zalopay và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng cách nhập mật khẩu hoặc sử dụng vân tay.

Đăng nhập vào Zalopay

Bước 2: Tại trang chủ, các bạn hãy nhấp vào biểu tượng “Chuyển tiền” để bắt đầu thực hiện chuyển tiền Zalopay.

Nhấn chọn biểu tượng “Chuyển tiền”

Bước 3: Hãy nhấn chọn “Đến bạn bè“. Với lựa chọn này, bạn có thể chuyển tiền trực tiếp đến số điện thoại hoặc tài khoản Zalo của bạn bè.

Nhấn chọn “Đến bạn bè”

Bước 4: Nhập tên hoặc số điện thoại của người mà bạn muốn chuyển tiền Zalopay vào, hoặc bạn có thể lựa chọn trong danh sách bạn bè Zalo của mình.

Nhập tên hoặc số điện thoại của người mà bạn muốn chuyển

Bước 5: Các bạn hãy nhập số tiền cần chuyển vào rồi nhấn nút “Tiếp tục” như hình bên dưới.

Nhập số tiền cần chuyển rồi nhấn Tiếp tục

Bước 6: Tiếp theo, các bạn hãy nhấn chọn “Xác nhận giao dịch“, sau đó bạn hãy nhập mật khẩu hoặc quét vân tay để xác nhận thanh toán.

Nhấn chọn Xác nhận giao dịch rồi nhập mật khẩu vào

Như vậy là bạn đã hoàn tất chuyển tiền đến bạn bè bằng Zalopay rồi. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chuyển tiền Zalopay trực tiếp đến tài khoản ngân hàng.

Chuyển tiền Zalopay đến tài khoản ngân hàng

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalopay và nhấn chọn vào “Chuyển tiền” như cách 1 đã hướng dẫn.

Bước 2: Nhấn chọn vào “Đến tài khoản ngân hàng“.

Nhấn chọn “Đến tài khoản ngân hàng”

Bước 3: Các bạn hãy chọn ngân hàng trong số ngân hàng Zalopay hỗ trợ chuyển tiền mà bạn muốn chuyển tiền hoặc quét mã VietQR.

Lựa chọn ngân hàng

Bước 4: Tại đây, bạn hãy nhập các thông tin vào bao gồm như sau: số tài khoản của người nhận và số tiền cần chuyển. Tiếp theo, nhấn vào “Tiếp tục” để chuyển tiền Zalopay.

Nhập thông tin chuyển tiền rồi nhấn tiếp tục

Bước 5: Cuối cùng, các bạn hãy nhấn vào “Xác nhận giao dịch” rồi nhập mật khẩu để xác thực như hình bên dưới.

Nhấn vào xác nhận giao dịch rồi nhập mật khẩu

Như vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chuyển tiền Zalopay rồi, bao gồm: chuyển đến bạn bè và chuyển đến tài khoản ngân hàng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là các bạn đã có thể chuyển tiền bằng ứng dụng Zalopay được rồi, thật dễ dàng thôi đúng không nào!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để trải nghiệm dịch vụ ZaloPay bạn có thể đăng ký bằng đường link bên dưới để nhận được nhiều ưu đãi từ zaloPay.

Tải và đăng ký ZaloPay

Hãy đồng hành cùng Tin học văn phòng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách để sử dụng công nghệ thông tin thật dễ dàng. Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây: