【Hướng Dẫn】Cách tải video trên Telegram

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách tải video trên Telegram. Đối với cách tải video trên Telegram, chúng tôi sẽ giới thiệu cách tải video lên và lưu video từ Telegram về thiết bị của bạn.

Hướng dẫn: Cách tải video trên Telegram
Hướng dẫn: Cách tải video trên Telegram

Tính đến thời điểm hiện tại thì Telegram ngày càng được sử dụng phổ biến hơn, nhiều người lựa chọn Telegram làm phương tiện liên lạc, trao đổi công việc cũng bởi vì tính bảo mật cao của nó. Trong vô số những tính năng của Telegram thì tải video trên Telegram là một trong những tính năng cơ bản nhưng lại được người dùng sử dụng rất nhiều.

Đôi khi bạn muốn chia sẻ một hay nhiều video cho ai đó, hoặc cũng có thể bạn bắt gặp một vài video hay trên Telegram muốn lưu về máy của mình nhưng lại không biết phải làm như thế nào. Vậy hãy cùng nhau theo dõi bài viết này để được Tin học văn phòng hướng dẫn cụ thể về cách tải video trên Telegram nhé!

Cách tải video trên Telegram

Đối với cách tải video trên Telegram thì bài viết sau đây Tin học văn phòng sẽ gửi đến các bạn bao gồm 2 nội dung chính như sau:

  1. Cách tải video từ thiết bị lên Telegram: Trong những cuộc trò chuyện với bạn bè hoặc đồng nghiệp, sẽ có lúc bạn sẽ cần chia sẻ các video với các mục đích khác nhau như giải trí, trao đổi, truyền tải thông tin chi tiết …
  2. Cách tải video trên Telegram về thiết bị: Các bạn sẽ cần lưu video trên Telegram khi bạn bắt gặp một video hay, bổ ích hoặc những video lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ …

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể tham khảo một trong hai hoặc cả hai cách trên.

Cách tải video từ thiết bị lên Telegram

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram Desktop hoặc qua trang web https://web.telegram.org/k/ hoặc nhấn vào biểu tượng Telegram trên điện thoại.

Nhấn vào biểu tượng Telegram trên điện thoại
Nhấn vào biểu tượng Telegram trên điện thoại

Bước 2: Chọn người liên hệ mà bạn muốn gửi video đến cho họ. Tiếp theo nhấn vào biểu tượng “Tệp tin” ở góc dưới bên phải màn hình như hình dưới đây:

Nhấn vào biểu tượng Tệp tin để gửi video

Bước 3: Hãy nhấn chọn video từ bộ sưu tập trên điện thoại của bạn mà bạn muốn gửi đi, sau đó nhấn vào nút “Gửi” có biểu tượng hình mũi tên ở góc dưới bên phải màn hình.

Chọn video muốn gửi và bấm gửi

Cách tải video từ Telegram về thiết bị

Bước 1: Tại video mà bạn muốn tải về điện thoại, nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải của video như hình dưới đây :

Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm trên video muốn tải về

Bước 2: Tiếp theo bạn có thể nhấn chọn “Lưu vào bộ sưu tập” hoặc “Lưu vào Tải xuống” để bắt đầu tải video về thiết bị. Cả 2 lựa chọn này đều giống như nhau nên bạn có thể chọn một trong hai.

Nhấn chọn lưu vào bộ sưu tập hoặc Lưu vào tải xuống

Ngoài ra, các bạn có thể nhấn vào video muốn tải về, tiếp theo cũng nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải như cách ở trên rồi chọn “Lưu vào bộ sưu tập” để lưu video.

Chọn Lưu vào bộ sưu tập

Vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tải video trên Telegram, bao gồm: tải video từ thiết bị lên Telegram và lưu video trên Telegram về thiết bị rồi. Thật đơn giản thôi đúng không nào?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác sau đây: