【Hướng Dẫn】Cách khôi phục tin nhắn Telegram

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khôi phục tin nhắn Telegram. Liệu có thực sự khôi phục được tin nhắn đã xóa hay không?

Nếu như các bạn đã từng nghe qua những ứng dụng nhắn tin phổ biến như Zalo, Messenger, WhatsApp, … thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho các bạn về ứng dụng Telegram. Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hiện đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và nhận được sự đánh giá cao từ người dùng. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng đa dạng cho phép người dùng kết nối với mọi người, gửi video, tài liệu, và đặc biệt là đảm bảo sự bảo mật an toàn gần như tuyệt đối.

Cách khôi phục tin nhắn Telegram
Cách khôi phục tin nhắn Telegram

Nếu như các bạn muốn hỏi liệu có cách nào để khôi phục lại tin nhắn đã bị xóa đi trên Telegram hay không thì câu trả lời là có. Đây cũng là một trong số tính năng nổi bật của Telegram mà các app khác không thực hiện được. Vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách khôi phục tin nhắn Telegram nhé!

Có thể khôi phục được tin nhắn trên Telegram không?

Khác với Zalo, WhatsApp, Telegram không có bản sao lưu tự động trên các thiết bị điện thoại. Tin nhắn Telegram được lưu trữ tại máy chủ của họ, khi bạn xóa tin nhắn trên ứng dụng cũng đồng nghĩa với tin nhắn đó đã bị xóa luôn trên kho lưu trữ của Telegram.

Nhưng không phải là không có cách nào để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Telegram, thực tế vẫn có cách khôi phục tin nhắn Telegram, tuy nhiên các bạn chỉ có thể khôi phục lại trong vòng 5 giây sau khi xóa, có thể nói cách khác là hoàn tác lại thao tác xóa tin nhắn. Nếu sau 5 giây mà bạn vẫn không khôi phục lại thì xem như tin nhắn đó đã bị xóa vĩnh viễn, và bạn sẽ không có cách nào để tìm lại được.

Cách khôi phục tin nhắn Telegram đã xóa

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram Desktop, hoặc thông qua trang web: https://web.telegram.org/k/ hoặc nhấn vào biểu tượng app Telegram trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn giữ vào đoạn tin nhắn đến khi hiển thị dấu tick màu xanh, rồi sau đó nhấn chọn vào biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải để thực hiện xóa tin nhắn.

Nhấn giữ vào đoạn tin nhắn và chọn biểu tượng thùng rác để xóa tin nhắn

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn “Xóa cuộc trò chuyện” để chắc chắn là bạn muốn xóa tin nhắn. Nếu như bạn không muốn xóa nữa thì nhấn “Hủy“, lúc này đoạn tin nhắn sẽ được giữ nguyên vẹn như ban đầu.

Nhấn chọn Xóa cuộc trò chuyện

Bước 4: Sau khi chọn xóa cuộc trò chuyện thì hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Đã xóa cuộc trò chuyện” ở bên dưới, đồng thời thực hiện đếm ngược 5 giây. Trong vòng 5 giây này, các bạn hãy nhấn vào “Hoàn tác” để thực hiện khôi phục tin nhắn Telegram đã xóa trước đó.

Nhấn vào Hoàn tác để khôi phục tin nhắn Telegram vừa xóa trước đó

Vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách khôi phục tin nhắn Telegram đã xóa rồi. Thật đơn giản thôi đúng không nào, và các bạn hãy nhớ lưu ý là chỉ hoàn tác được sau khi xóa tin nhắn trong vòng 5 giây thôi nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tin học văn phòng mong rằng các bạn sẽ theo dõi các bài viết của chúng tôi và hi vọng rằng những bài viết chia sẻ cách thực hiện hay mẹo thao tác nhanh của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết sau: