【Hướng Dẫn】Cách cài đặt tự động xóa tin nhắn Telegram

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để thiết lập tự động xóa tin nhắn Telegram.

Nếu như từ trước đến nay các bạn chỉ mới biết đến những ứng dụng nhắn tin như Messenger, Zalo, WhatsApp, … thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về một ứng dụng trò chuyện khác cũng rất phổ biến – đó chính là Telegram. Telegram là một trong những ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí với tốc độ nhanh chóng, an toàn. Các bạn sẽ không cần trả phí cho bất cứ tính năng nào của ứng dụng này, và một điều đặc biệt khiến Telegram được nhiều người lựa chọn sử dụng đến như vậy là khả năng bảo mật gần như tuyệt đối.

Không chỉ dừng lại ở đó, đội ngũ nhân viên Telegram ngày càng hoàn thiện và phát triển ứng dụng Telegram, bổ sung thêm nhiều tính năng khác. Bên cạnh những tính năng cơ bản như nhắn tin, gọi điện, tạo nhóm chat, gửi hình ảnh, sticker… thì Telegram cho phép chúng ta thực hiện một số thao tác cài đặt đối với cuộc trò chuyện. Trong số đó có tự động xóa tin nhắn Telegram – đây cũng chính là nội dung mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Hướng dẫn cách tự động xóa tin nhắn Telegram
Hướng dẫn cách cài đặt tự động xóa tin nhắn Telegram

Cài đặt tự động xóa tin nhắn Telegram bằng máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram Desktop hoặc truy cập trực tiếp thông qua đường liên kết sau: https://web.telegram.org/?legacy=1#/login và nhấn chọn đoạn chat mà bạn muốn xóa tin nhắn.

Chọn cuộc hội thoại mà bạn muốn cài đặt tự động xóa tin nhắn

Bước 2: Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Menu hình dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấn chọn “Clear history“.

Nhấn vào biểu tượng Menu và chọn Clear history

Bước 3: Tiếp theo, hãy nhấn chọn “Enable Auto-Delete” để cài đặt tự động xóa tin nhắn Telegram.

Nhấn chọn Enable Auto-Delete để cài đặt tự động xóa tin nhắn Telegram

Bước 4: Tại đây, các bạn hãy lướt để lựa chọn thời gian đếm ngược tự động xóa tin nhắn của đoạn chat rồi nhấn chọn “Save” để hoàn thành cài đặt.

Lựa chọn thời gian và nhấn Save để lưu cài đặt

Cài đặt tự động xóa tin nhắn Telegram bằng điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram và nhấn chọn đoạn tin nhắn mà bạn muốn cài đặt tự động xóa. Sau đó nhấn chọn vào biểu tượng Menu hình dấu 3 chấm ở góc bên phải.

Nhấn chọn vào biểu tượng Menu hình dấu 3 chấm

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy nhấn chọn “Clear History“.

Nhấn chọn Clear History

Bước 3: Tại mục “Auto-delete message in this chat“, các bạn hãy vuốt kéo thanh thời gian để lựa chọn mốc thời gian mà bạn muốn tự động xóa tin nhắn Telegram, có 2 lựa chọn như sau:

  • Sau 24 giờ
  • Sau 7 ngày

Cuối cùng, hãy nhấn vào “Enable Auto-Delete” để hoàn thành cài đặt tự động xóa tin nhắn Telegram.

Lựa chọn mốc thời gian tự động xóa và nhấn Enable Auto-Delete để lưu

Như vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách cài đặt tự động xóa tin nhắn Telegram. Telegram sẽ tự động xóa tất cả tin nhắn, bao gồm cả file phương tiện được chia sẻ trong cuộc trò chuyện khỏi cuộc trò chuyện sau mốc thời gian mà bạn đã cài đặt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Những bài viết Tin học văn phòng thực hiện đều nhằm mục đích muốn chia sẻ đến các bạn những mẹo, các thao tác để việc sử dụng thiết bị công nghệ của các bạn được trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Hãy theo dõi chúng tôi để tìm hiểu nhiều hơn về Telegram, cũng như những ứng dụng khác nhé.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đọc tham khảo thêm những bài viết sau: