【Hướng dẫn】Cách ẩn tin nhắn Telegram

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để ẩn tin nhắn Telegram nhé!

Cách ẩn tin nhắn Telegram
Hướng dẫn cách ẩn tin nhắn Telegram

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua hoặc đã và đang sử dụng ứng dụng Telegram. Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện, giúp người sử dụng kết nối, trao đổi thông tin liên lạc với nhau. Sở dĩ Telegram ngày càng được sử dụng phổ biến và nhận được sự đánh giá cao từ người dùng là bởi vì nó hoàn toàn miễn phí, đặc biệt là đảm bảo tính bảo mật, riêng tư cao. Ngoài ra, Telegram còn rất nhiều các tính năng đa dạng khác không thua kém gì Messenger, Zalo hay WhatsApp …

Mặc dù Telegram là một ứng dụng nhắn tin an toàn và bảo mật, tuy nhiên các bạn cũng có thể có những lo ngại khác về vấn đề quyền riêng tư. Nếu như bạn không muốn người khác nhìn thấy những tin nhắn trên Telegram của bạn, hoặc muốn dọn dẹp danh sách chat nhưng không muốn xóa cuộc trò chuyện thì hãy để chúng tôi chỉ cho bạn một cách rất dễ dàng và đơn giản – đó chính là ẩn tin nhắn Telegram.

Hãy cùng nhau theo dõi bài viết này để tìm hiểu cách ẩn tin nhắn Telegram cùng với Tin học văn phòng nhé!

Cách ẩn tin nhắn Telegram

Ẩn tin nhắn trên Telegram hay còn gọi là lưu trữ tin nhắn. Với thao tác lưu trữ tin nhắn trên Telegram thì cuộc hội thoại sau khi lưu trữ sẽ bị ẩn khỏi danh sách các cuộc trò chuyện của các bạn. Tính năng ẩn tin nhắn Telegram này giúp cho các bạn đảm bảo quyền riêng tư, an toàn cao hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram Desktop, hoặc thông qua trang web bằng đường liên kết sau: https://web.telegram.org/k/, hoặc bằng điện thoại.

Bước 2: Nhấn giữ vào cuộc hội thoại mà bạn muốn ẩn, bạn cũng có thể ẩn nhiều cuộc hội thoại cùng một lúc bằng cách nhấn giữ vào các cuộc hội thoại đó để chọn.

Tiếp theo nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Nhấn giữ cuộc trò chuyện muốn ẩn và chọn biểu tượng dấu ba chấm

Bước 3: Sau khi nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm thì các bạn hãy chọn “Lưu trữ” để hoàn tất ẩn cuộc hội thoại trên Telegram.

Nhấn chọn lưu trữ để ẩn tin nhắn Telegram

Sau khi lưu trữ thì cuộc hội thoại sẽ bị ẩn khỏi danh sách các cuộc trò chuyện của bạn. Nếu như bạn muốn hiển thị trở lại các cuộc hội thoại đã ẩn thì có thể tham khảo cách dưới đây.

Cách hiển thị trở lại cuộc trò chuyện đã ẩn

Bước 1: Tại giao diện chính của Telegram, các bạn hãy vuốt xuống, sau đó trên màn hình sẽ hiển thị mục “Cuộc trò chuyện đã lưu” như hình bên dưới đây.

Thao tác vuốt xuống để hiển thị cuộc trò chuyện đã ẩn

Sau khi nhấn vào mục “Cuộc trò chuyện đã lưu trữ” thì lúc này hiển thị danh sách những đoạn hội thoại mà bạn đã ẩn:

Những cuộc trò chuyện đã lưu trữ

Bước 2: Tương tự như cách mà bạn ẩn cuộc trò chuyện, tại đây bạn cũng sẽ nhấn giữ để chọn cuộc trò chuyện muốn hiển thị trở lại, rồi nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Cuối cùng là nhấn chọn “Bỏ lưu” để cuộc trò chuyện được hiển thị trở lại trên danh sách các đoạn chat của bạn.

Nhấn chọn bỏ lưu

Như vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách ẩn tin nhắn Telegram và cách để hiển thị lại những cuộc trò chuyện đã ẩn. Các bạn hãy theo dõi chúng tôi để được chia sẻ nhiều hơn về các cách sử dụng nhiều ứng dụng khác và đồng thời thấy được sự thú vị và hấp dẫn của công nghệ thông tin.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Một số bài viết khác có thể tham khảo thêm: