【Hướng Dẫn】2 Cách lưu trang web thành PDF trong Firefox

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách lưu trang web thành PDF trong Firefox.

hướng dẫn cách lưu trang web thành pdf trong firefox
hướng dẫn cách lưu trang web thành pdf trong firefox

Lưu trang web thành PDF trong Firefox bằng chức năng in

Để lưu trang web thành PDF trong Firefox bằng cách này, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Firefox và truy cập vào trang web mà các bạn muốn lưu thành PDF.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng 3 dấu ngạch ngang nằm ở phía trên góc phải của trình duyệt Firefox.
lưu trang web thành pdf trong firefox

 • Bước 3: Trong menu hiện ra, các bạn hãy chọn vào mục In… để mở cửa sổ In. Các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + P để mở nhanh cửa sổ này.
lưu trang web thành pdf trong firefox

 • Bước 4: Trong mục Thiết bị đích, các bạn chọn menu xổ xuống -> một danh sách lựa chọn sẽ hiện ra, các bạn hãy chọn vào mục Lưu thành PDF.
lưu trang web thành pdf trong firefox

 • Bước 5: Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào nút Lưu để tiến hành lưu trang web thành PDF.
 • Bước 6: Sau khi chọn Lưu, một cửa sổ sẽ hiện ra, các bạn hãy chọn nơi lưu file, đặt tên file,.. và chọn Save để lưu file PDF.

Đây là cách đơn giản nhất để lưu trang web thành PDF trong Firefox. Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lưu trang web thành PDF trong Firefox bằng cách sử dụng các công cụ chuyển đổi online.

Video hướng dẫn cách lưu trang web thành pdf trong Firefox

Sử dụng Extension Print Friendly & PDF

Để cài đặt và sử dụng tiện ích mở rộng Extension Print Friendly & PDF để lưu trang web thành PDF, các bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/print-friendly-pdf/ để cài đặt tiện ích mở rộng này.

 • Bước 1: Khi truy cập vào trang web trên, các bạn hãy tìm và chọn vào nút Thêm vào Firefox để tiến hành cài đặt.
lưu trang web thành pdf trong firefox

 • Bước 2: Sau khi chọn vào nút Thêm vào Firefox, một popup sẽ hiển thị yêu cầu các bạn xác nhận việc thêm tiện ích mở rộng vào Firefox. Các bạn chọn Thêm để đồng ý cài đặt.
lưu trang web thành pdf trong firefox

 • Bước 3: Sau khi xác nhận, các bạn chờ một chút để tiện ích mở rộng được cài đặt vào Firefox. Sau khi cài đặt xong, Firefox sẽ hiển thị thông báo và biểu tượng của tiện ích Print Friendly & PDF sẽ được hiển thị trên thanh công cụ như hình bên dưới.
lưu trang web thành pdf trong firefox

 • Bước 4: Vậy là các bạn đã cài đặt tiện ích Print Friendly & PDF vào Firefox thành công. Tiếp theo, các bạn hãy truy cập vào trang web mà bạn muốn lưu thành PDF. Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ lấy ví dụ vào trang tinhocvanphong.net
 • Bước 5: Chọn vào biểu tượng tiện ích Print Friendly & PDF trên thanh công cụ của Firefox.
 • Bước 6: Trong hộp thoại hiện ra, các bạn có thể chọn xoá những phần của trang web mà mình không muốn xuất ra file PDF bằng cách rê chuột vào phần cần xoá -> chọn vào biểu tượng thùng rác.
lưu trang web thành pdf trong firefox

Bước 7: Sau khi chỉnh sửa xong, các bạn hãy chọn vào biểu tượng PDF nằm trên cùng.

lưu trang web thành pdf trong firefox

Bước 8: Tiếp theo, các bạn chờ một chút sẽ thấy một nút Tải Tệp PDF của Bạn hiện lên. Hãy chọn vào nút đó để tiến hành tải file PDF của trang web về máy tính.

lưu trang web thành pdf trong firefox

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc lưu trang web thành pdf bằng tiện ích mở rộng Print Friendly & PDF.

Tiện ích mở rộng này cũng có mặt trên Google Chrome. Nếu sử dụng Google Chrome, bạn có thể vào đường dẫn https://chrome.google.com/webstore/detail/print-friendly-pdf/ohlencieiipommannpdfcmfdpjjmeolj?hl=vi để cài đặt tiện ích vào Chrome và làm theo các bước như ở trên là được.

Trong trường hợp nếu không muốn cài đặt thêm tiện ích mở rộng vào Firefox, các bạn có thể xem tiếp phần hướng dẫn bên dưới. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số trang web dùng để lưu trang web thành PDF trong Firefox mà không cần cài đặt tiện ích nào vào Firefox cả.

Lưu trang web thành PDF trong Firefox bằng công cụ online

Ngoài cách dùng công cụ có sẵn trên Firefox, các bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ online để lưu trang web thành PDF trong Firefox.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ online để thực hiện công việc này như: web2pdfconvert, webpagetopdf, pdfmyurl,…

Sử dụng công cụ web2pdfconvert

Để sử dụng công cụ web2pdfconvert để lưu trang web thành PDF trong Firefox, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.web2pdfconvert.com/
 • Bước 2: Tại giao diện chính, các bạn hãy paste (dán) đường link của trang web mà mình muốn lưu thành pdf vào ô nhập như hình bên dưới.
lưu trang web thành pdf trong firefox

 • Bước 3: Các bạn chờ một chút để trang web chuyển đổi trang web từ đường link của bạn nhập vào thành file PDF. Sau khi chuyển đổi xong, các bạn sẽ thấy một nút có tên Download the converted file. Hãy chọn vào nút đó để tải file PDF về máy tính.
lưu trang web thành pdf trong firefox

Vậy là xong, rất đơn giản phải không nào. Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn sử dụng công cụ webpagetopdf để lưu trang web thành PDF trong Firefox.

Sử dụng công cụ webpagetopdf

Để sử dụng công cụ webpagetopdf để lưu trang web thành PDF trong Firefox, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://webpagetopdf.com/
 • Bước 2: Dán đường dẫn trang web muốn chuyển đổi thành pdf vào và chọn Convert.
lưu trang web thành pdf trong firefox

 • Bước 3: Chờ một lúc để trang web của bạn nhập vào được chuyển sang PDF. Sau khi chuyển đổi xong, file PDF sẽ được tự động tải xuống.

Công cụ cuối cùng mà mình muốn giới thiệu cho các bạn đó là pdfmyurl. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sử dụng công cụ pdfmyurl

Để sử dụng công cụ pdfmyurl để lưu trang web thành PDF trong Firefox, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web theo địa chỉ https://pdfmyurl.com/
 • Bước 2: Tại trang chủ, nhập địa chỉ trang web mà bạn muốn lưu thành pdf -> sau đó chọn Save as PDF.
lưu trang web thành pdf trong firefox

 • Bước 3: Tương tự như công cụ webpagetopdf, các bạn chờ một chút để trang web của bạn được chuyển sang PDF. Sau khi chuyển đổi xong, file PDF sẽ được tự động tải về máy tính.
lưu trang web thành pdf trong firefox

Bên trên là hướng dẫn các bạn một số cách để lưu trang web thành PDF trong Firefox. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiệnt hành công!

Xem thêm: