Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】Cách tải file Word lên Google Doc

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách tải file Word lên Google Doc. Nếu các bạn đã có sẵn 1 tài liệu Word nhưng bây giờ muốn làm việc và chia sẻ file Word đó dưới dạng Google Documents?

Để thực hiện điều này thì các bạn cần phải thực hiện 2 bước: tải file Word lên Google Drive, và chuyển file Word sang Google Doc. Các bạn hãy đọc bài viết này để tìm hiểu chi tiết cách thực hiện nhé.

hướng dẫn cách chuyển file Word sang Google Doc
hướng dẫn cách tải file Word lên Google Doc

Các bước tải file Word lên Google Doc

Tải file Word lên Google Drive

Để tải file lên Google Drive, trước tiên các bạn cần phải có tài khoản Google. Nếu chưa có thì các bạn hãy đăng ký tài khoản Google trước khi làm theo hướng dẫn của bài viết này nhé.

【Hướng Dẫn】2 Cách đăng nhập Google Drive

【Hướng Dẫn】2 Cách upload file lên Google Drive

【Hướng Dẫn】Cách sử dụng Google Drive

  • Bước 1: Truy cập vào Google Drive bằng được link https://drive.google.com/. Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google nếu các bạn chưa đăng nhập trước đó.
  • Bước 2: Mở thư mục, nơi mà bạn muốn lưu file khi upload lên Google Drive.
  • Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy kéo file Word từ máy tính của mình vào thư mục mà các bạn mới mở trên Google Drive. Khi đó, file Word sẽ tự động được upload lên Google Drive.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành bước đầu tiên tải file Word lên Google Doc, đó chính là tải file Word lên Google Drive. Khi file Word được upload lên Google Drive, chúng không tự động chuyển sang Google Doc mà vẫn giữ nguyên định dạng DOC hoặc DOCX. Vì vậy, ở phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn chuyển file Word đó sang Google Doc.

Chuyển file Word sang Google Doc

Sau khi tải file lên Google Drive xong, chúng ta sẽ tiến hành chuyển file Word vừa tải lên sang Google Doc. Để thực hiện thì các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Mở file Word mà các bạn muốn chuyển sang Google Doc.
  • Bước 2: Trên thanh menu, các bạn chọn tiếp mục có tên Tệp nằm phía dưới tên file.
tải file word lên google doc
hướng dẫn cách tải file Word lên Google Doc – menu tệp

  • Bước 3: Trong menu hiện ra, các bạn chọn tiếp mục Lưu dưới dạng Google Tài Liệu. Khi đó, Google sẽ tự tạo cho bạn một file Google Doc mới với tên và nội dung sẽ được copy từ file Word qua. Vì thế, file Word gốc của các bạn sẽ được giữ nguyên.
hướng dẫn cách tải file Word lên Google Doc – Lưu dưới dạng Google Tài Liệu

Bên trên là hướng dẫn các bạn cách tải file Word lên Google Doc. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: