Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】4 Cách xoá trang trong Google Doc

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách xoá trang trong Google Doc. Nếu các bạn đã dành nhiều thời gian cho những tài liệu rất quan trọng của mình, bất kể nó để làm gì, chắc chắn bạn cũng sẽ muốn nó trông hoàn hảo nhất có thể. Phần lớn điều này phụ thuộc vào bạn định dạng của tài liệu như thế nào.

Nếu bạn phát hiện rằng có một trang thừa ở đâu đó, và bạn muốn loại bỏ nó. Google Doc cung cấp cho chúng ta một số cách để xóa trang thừa đó, tùy thuộc vào vị trí của trang đó ở đâu. Dưới đây là hướng dẫn các bạn về cách thực hiện để xoá trang trong Google Doc.

xoá trang trong google doc
xoá trang trong google doc

Xử dụng phím Delete để xoá trang trong Google Doc

Nếu các bạn đã từng thử nhấn phím Backspace để xoá trang nhưng nó không hoạt động, nó chỉ đưa bạn trở về trang phía trước. Đây là cách mà cả Google DocMS Word hoạt động.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ thử nhấn phím Delete chưa? Trong trường hợp này, phím Delete sẽ nhanh chóng xoá bỏ trang trống không mong muốn đó. Và bên dưới là cách thực hiện.

  • Bước 1: Đặt con trỏ chuột ở cuối trang phía trước của trang cần xoá.
  • Bước 2: Nhấn phím Delete.

Nếu các bước trên không hiệu quả, các bạn hãy thử dùng chuột chọn trang trống đó và nhấn lại vào phím Delete.

Trong hầu hết các trường hợp, xử dụng phím Delete sẽ có thể xoá trang trong Google Doc, đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng phương pháp này trước khi tìm hiểu các cách khác. Tuy nhiên, nếu trang trống vẫn còn, các bạn hãy thử các cách khác trong bài viết này.

Xoá trang trong Google Doc băng cách chỉnh lại khoảng cách giữa các dòng

Trong một số trường hợp, việc cài đặt khoảng trống mặc định giữa các đoạn văn có sẵn trong Google Doc có thể dẫn đến việc tạo một trang mới ở cuối tài liệu. Để xem liệu khoảng cách tùy chỉnh đó có phải là nguyên nhân hay không, hãy thử các bước sau.

  • Bước 1: Mở tài liệu Google Doc mà bạn muốn xoá trang.
  • Bước 2: Trên thanh menu, các bạn chọn mục Định dạng -> rê chuột lên mục Giãn cách giữa dòng và đoạn -> chọn mục Giãn cách tuỳ chỉnh.
xoá trang trong google doc

  • Bước 3: Trong hộp thoại hiện ra, các bạn hãy thử điều chỉnh các chỉ số bên trong hộp thoại -> sau đó chọn Áp dụng và kiểm tra lại xem liệu các trang thừa đã mất hay chưa.
xoá trang trong google doc

Xoá dấu ngắt trang (page break) để xoá trang trong Google Doc

Nếu bạn thấy có một khoảng trống chiếm cả một trang mà bạn không muốn xuất hiện và cũng không thể nhập vào chỗ đó, có thể đó là một dấu ngắt trang (page break) mà bạn đã vô tình thêm vào trước đó.

Việc ngắt trang không xảy ra quá thường xuyên, nhưng chúng vẫn có thể xảy ra.

Việc loại bỏ ngắt trang rất đơn giản: các bạn chỉ cần đặt con trỏ ngay sau khoảng trống và nhấn nút Backspace hoặc Delete cho đến khi khoảng trắng biến mất.

Điều chỉnh canh lề để xoá trang trong Google Doc

Nếu cài đặt căn lề của bạn quá lớn, Google Doc sẽ cố gắng chèn khoảng trống ở dưới cùng, nhưng điều này lại vô tình thêm một trang trống trong tài liệu Google Doc của bạn.

Để kiểm tra xem trang không mong muốn có kết quả từ việc cài đặt căn lề lớn hay không, các bạn hãy làm như sau:

  • Bước 1: Trên thanh menu, các bạn hãy chọn vào mục Tệp -> chọn tiếp mục Thiết lập trang.
xoá trang trong google doc

  • Bước 2: Trong cửa sổ Thiết lập trang, các bạn hãy điều chỉnh thông số các căn lề trái và phải, thay đổi giá trị cho chúng nhỏ hơn.
xoá trang trong google doc

Nếu trang thừa xuất hiện đúng là do căn lề quá lớn, phương pháp này sẽ giúp bạn xóa trang trong Google Doc hiệu quả.

Bên trên là hướng dẫn các bạn một số cách xoá trang trong Google Doc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!