Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】2 cách đăng ký Telegram

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký Telegram trên điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn cách đăng ký Telegram

Telegram là ứng dụng nhắn tin có thể sử dụng trên mọi loại nền tảng thiết bị từ máy tính cho đến điện thoại. Ứng dụng này được nhiều người tin dùng sử dụng khi có nhiều tính năng và bảo mật thông tin cao. Tuy nhiên, bởi vì không có hỗ trợ Tiếng Việt nên việc đăng ký Telegram có nhiều khó khăn. Nếu như các bạn lựa chọn sử dụng Telegram thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Muốn sử dụng Telegram thì cũng giống như những ứng dụng khác, đầu tiên các bạn phải có cho mình một tài khoản để sử dụng. Vì vậy, nếu các bạn muốn sử dụng Telegram nhưng chưa biết cách tạo tài khoản thì hãy để Tin học văn phòng hướng dẫn cho các bạn. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách đăng ký Telegram trên điện thoại và máy tính.

Cách đăng ký Telegram trên điện thoại

Thông thường, mọi người sẽ lựa chọn đăng ký Telegram trên điện thoại nhiều hơn là máy tính, bởi vì cách này đơn giản và dễ dàng hơn so với máy tính. Ứng dụng Telegram hỗ trợ đăng ký trên cả hệ điều hành Android và iOS và cách đăng ký của chúng cũng tương tự như nhau. Sau đây sẽ là cách đăng ký Telegram trên điện thoại.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Telegram trên điện thoại để mở ứng dụng.

Nhấn vào biểu tượng Telegram trên điện thoại

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng, hãy nhấn vào “Start Messaging” để bắt đầu đăng ký tài khoản Telegram.

Giao diện của ứng dụng Telegram
Nhấn chọn Start Messaging để bắt đầu

Bước 3: Đầu tiên các bạn hãy chọn vào vùng “Vietnam” -> Nhập số điện thoại mà bạn muốn đăng ký Telegram -> Nhấn vào biểu tượng hình tròn chứa dấu mũi tên như hình bên dưới.

Chọn vùng và nhập số điện thoại cần đăng ký Telegram

Bước 4: Lúc này hệ thống Telegram sẽ gửi 1 mã gồm 5 chữ số vào sms của số điện thoại mà bạn vừa dùng để đăng ký. Tiếp theo, bạn hãy nhập mã số được nhận vào.

Nhập mã được gửi đến số điện thoại bạn vừa đăng ký

Bước 5: Sau khi nhập xong mã số thì các bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản rồi.

Giao diện bắt đầu của ứng dụng Telegram

Cách đăng ký Telegram trên máy tính

Đối với cách này thì các bạn bắt buộc phải đăng ký Telegram trên điện thoại trước, bởi vì khi đăng ký bằng máy tính, mã xác nhận sẽ được gửi vào tin nhắn Telegram trên điện thoại của bạn. Vậy nên thường thì mọi người hay chọn đăng ký bằng điện thoại, sau đó đăng nhập vào máy tính. Tuy nhiên nếu bạn muốn thì có thể tham khảo thêm cách dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram đã tải trên PC hoặc truy cập vào đường link: https://web.telegram.org/ để sử dụng trực tuyến.

Bước 2: Nhấn vào Start Messaging để bắt đầu tạo tài khoản.

Nhấn start messaging để bắt đầu sử dụng
Nhấn start messaging để bắt đầu sử dụng

Bước 3: Ở bước này các bạn có thể dùng điện thoại để quét mã QR hoặc nhấn vào “Or log in using your phone numer” để đăng ký.

Thao tác đăng ký bằng máy tính

Bước 4: Chọn vùng “Vietnam” rồi nhập số điện thoại bạn đã đăng ký trên điện thoại vào -> Nhấn “Next“.

Chọn vùng Vietnam và nhập số điện thoại đã đăng ký bằng điện thoại vào

Bước 5: Nhập mã được gửi vào tin nhắn Telegram trên điện thoại -> Chọn “Next”.

Nhập mã code được gửi vào

Như vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách đăng ký Telegram trên máy tính và điện thoại rồi. Các bạn có thể tham khảo 1 trong 2 cách trên để tạo cho mình một tài khoản và bắt đầu sử dụng ứng dụng này nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây: