Previous slide
Next slide

【Hướng dẫn】Chia cột trong Word

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách chia cột trong Word nhé!

Trong một số trường hợp, các văn bản Word không được trình bày một trang như định dạng ban đầu mà nó được chia thành nhiều cột trong một trang. Thường thấy nhất là trong các catalog, tạp chí hay các giáo án giảng dạy, các bạn có thể thấy nội dung được trình chia thành nhiều cột khác nhau.

Với cách chia cột trong Word như vậy, nội dung bài sẽ được trình bày song song với nhau, đảm bảo trình bày một cách khoa học, dễ hiểu và người đọc cũng sẽ dễ theo dõi hơn. Ngoài ra còn giúp xóa bỏ bớt khoảng trống giấy nếu như chúng ta trình bày một trang như mặc định.

Hướng dẫn cách chia cột trong Word
Hướng dẫn cách chia cột trong Word

Nếu các bạn sử dụng Microsoft Word lâu nay nhưng chưa biết cách chia cột trong Word thì hãy cùng nhau theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn làm thế nào để chia cột trong Word nhé!

Có một lưu ý rằng máy tính mới có thể không có Microsoft Word. Nó phải được mua và cài đặt riêng với hệ điều hành. Nếu như máy tính của bạn chưa có thì bạn có thể tham khảo sử dụng phiên bản giới hạn miễn phí tại trang web Microsoft Office.

Cách chia cột trong Word

Chú thích: Các bước hướng dẫn sau đây được thực hiện trên phiên bản Microsoft Word 2016, đối với các phiên bản tuy có khác nhau về giao diện nhưng các bạn cũng thực hiện tương tự nhé!

Bước 1: Mở văn bản cần chia cột trong Word rồi nhấn chọn “Layout” trên thanh công cụ.

Nhấn chọn Layout

Bước 2: Các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng “Columns” rồi sau đó lựa chọn kiểu cột mà bạn muốn chia cho bài viết của mình.

Trong hộp thoại Columns các bạn sẽ thấy có nhiều kiểu chia cột kèm với hình mẫu bên cạnh như: One (Một), Two (Hai), Three (Ba), Left (Trái), Right (Phải) và More Columns…

Nhấn chọn biểu tượng Columns rồi lựa chọn kiểu cột muốn chia

Nếu như các bạn không muốn chia cột theo mẫu đã có sẵn thì hãy nhấn vào “More Columns…” để tự tạo mẫu chia cột trong Word theo ý thích của mình.

Bước 3: Khi hộp thoại Columns xuất hiện, các bạn có thể tùy chỉnh những thông số sau đây rồi nhấn OK để hoàn tất chia cột trong Word:

  • Number of columns: Chọn số cột mà bạn muốn chia
  • Width and spacing: Chiều rộng của mỗi cột và khoảng cách giữa các cột với nhau
  • Apply to: Sẽ có 2 lựa chọn là Whole document (áp dụng cho toàn bộ tài liệu) và This point forward (chỉ áp dụng từ trang tài liệu hiện hành cho đến hết tài liệu).
Các thao tác tạo mẫu chia cột trong Word

Cách thêm đường kẻ vào giữa các cột đã tạo

Bước 1: Chọn cột văn bản mà bạn muốn thêm đường kẻ rồi nhấn chọn “Layout” trên thanh công cụ -> Nhấn chọn “Columns” -> Chọn “More Columns…

Nhấn chọn Layout -> Chọn Columns -> Chọn More Columns…

Bước 2: Trong hộp thoại Columns, nhấn chọn tick vào “Line between” rồi nhấn chọn “OK“.

Tick vào ô Line between

Vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chia cột trong Word rồi. Thật đơn giản thôi đúng không nào! Với cách này, các bạn có thể chia văn bản của mình thành 2 hay nhiều cột tùy thích để giúp cho việc trình bày trở nên rõ ràng, logic, dễ hiểu hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Các bạn hãy theo dõi Tin học văn phòng để được chia sẻ nhiều cách sử dụng ứng dụng, phần mềm tin học hơn nhé! Hi vọng những bài viết của chúng tôi giúp ích được cho các bạn.