Bio trên TikTok là gì? 2 cách tạo link bio cực đơn giản

Là một dân nghiện TikTok chắc hẳn bạn cũng không ít lần bắt gặp từ khóa Bio hay Link Bio phải không nào? Nhưng không phải ai cũng biết Bio trên TikTok là gì? lợi ích của chúng ra sao? và cũng như cách tạo link bio như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tin Học Văn Phòng để hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé!

Bio trên TikTok
Bio trên TikTok là gì? Cách tạo link bio chuyên nghiệp

Bio trên TikTok là gì?

Bio được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Biography (nghĩa là tiểu sử, lý lịch). Bio được dùng để tổng hợp những thông tin liên quan đến một cá nhân trên các trang mạng xã hội.

Link Bio trên TikTok (hay còn gọi là Bio Page) được ra đời nhắm giải quyết vấn đề không thể chèn nhiều ký tự hay liên kết tại mục Tiểu sử trong Hồ sơ. Link Bio giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng, đồng thời có thể giới thiệu các nền tảng mạng xã hội khác, sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp hay tiếp thị liên kết đến với mọi người bằng cách tạo ra một trang Bio Page và sử dụng URL đấy để vào profile đó.

Lợi ích của việc đặt link Bio trên TikTok

Link Bio là một tính năng thú vị trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Nó mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng như:

 • Tăng lưu lượng truy cập:  Khi chèn link Bio vào TikTok sẽ tạo ra một lượng truy cập lớn đến từ nhiều nguồn khác nhau như mạng xã hội, blog, website… Từ đó, bạn có thể phát triển hình ảnh cá nhân hoặc công ty của mình.
 • Hỗ trợ tiếp thị liên kết: Link Bio tạo cơ hội cho những người tiếp thị liên kết có thể giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến với mọi người một cách dễ dàng và hiệu quả. Từ đó, mang đến nguồn thu nhập tốt hơn cho người dùng.
 • Tiếp cận người dùng: Link Bio giúp cho các doanh nghiệp, người bán có thể tiếp cận gần hơn với các tệp khách hàng tiềm năng. Từ đó, kích thích hành vi mua hàng của người dùng.
 • Xây dựng thương hiệu: Link Bio giúp bạn dễ dàng giới thiệu, quảng bá bản thân, trang cá nhân trên đa dạng nền tảng mạng xã hội. Từ đó, tiếp cận gần hơn công việc KOL hoặc Freelancer.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Thay vì bạn phải giới thiệu bạn là ai thì việc dùng link Bio được xem như Card Visit online hiện đại. Điều này, thể hiện được sự chuyên nghiệp, tăng mức độ uy tín, cũng như tốc độ lan rộng của bạn đến mọi người sẽ dễ dàng và mạnh mẽ hơn. Từ đó, giúp bạn bè hay đối tác, khách hàng dễ dàng kết nối với bạn. Ngoài ra, bạn còn tiết kiệm được một khoản chi phí về việc thiết kế website, tên miền hoặc hosting.
 • Đơn giản và dễ sử dụng: Cách tạo một link Bio cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Chỉ chưa đầy 5 phút bạn đã sở hữu một Bio Page ấn tượng để chèn vào tài khoản mạng xã hội TikTok của mình rồi. Còn người dùng chỉ cần nhấp vào link là có thể tìm hiểu và mua sản phẩm phù hợp với mình.

Cách tạo link Bio trên TikTok chuyên nghiệp

Tạo link Bio bằng ATP Link

ATP Link là một công cụ chuyên tạo link Bio miễn phí do đội ngũ ATP software vừa mới phát triển. Điểm hay khi dùng ATP Link như:

 • Có bộ thư viện đầy đủ, chỉ việc vào chỉnh sửa kéo thả (dễ dàng, thao tác đơn giản)
 • Hoàn toàn miễn phí (không phải tốn việc setup domain, hosting…)
 • Có tên miền không mất tiền cho bạn sử dụng, hoặc rút gọn đường link thông qua bitly/sum rồi chèn vào hồ sơ
 • Thậm chí bạn cũng có thể trỏ domain riêng nếu mong muốn
 • Tính năng bộ kéo thả đa dạng, dễ giúp bạn sáng chế theo ý thích
 • Đáng chú ý tại ATP Link còn có rất là nhiều kho bố cục và giao diện miễn phí khác và mini tools trên chính nền tảng này
Website ATP Link
Website ATP Link

Bước 1: Đăng ký tài khoản ATP Link

Đầu tiên, bạn truy cập vào website ATP Link. Tại giao diện chính, bạn chọn Đăng ký và nhập các thông tin cơ bản mà hệ thống yêu cầu:

 • Email: Địa chỉ email của bạn
 • Password: Mật khẩu cho tài khoản ATP Link. Bạn không nên đặt mật khẩu quá đơn giản, ngắn gọn sẽ rất dễ bị xâm nhập đánh cắp thông tin tài khoản.

Sau khi điền xong thông tin, bạn đánh dấu  tại mục Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc và hiểu Điều khoản sử dụng và Chính sách bảo mật của trang web. Rồi chọn Đăng ký để hoàn thành bước tạo tài khoản.

Đăng ký tài khoản tại ATP Link
Đăng ký tài khoản tại ATP Link

Bước 2: Thực hiện thiết kế tại mục Dashboard

Trên website ATP Link đã có sẵn nhiều template khác nhau, bạn chỉ việc chọn và chỉnh sửa lại các thông tin cho đúng là xong. Cực kỳ đơn giản và chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn khác biệt cho link Bio, bạn có thể tự sáng tạo ra những thiết kế cho riêng bạn để giới thiệu nhiều hơn các thông tin hoặc liên kết khác mà bạn mong muốn như:

 • Chèn thêm hình ảnh, avatar của bạn
 • Thêm các liên kết dẫn đến sản phẩm mà bạn đang bán hàng, kinh doanh.
 • Trang blog của bạn.
 • Đường link dẫn đến các liên kết mạng xã hội (Facebook, Youtube, mạng xã hội Instagram,…)
 • Đường link bán hàng/Affiliate Marketing đến Shopee (thông qua nền tảng Accesstrade)
Các template có sẵn để tạo link Bio trên ATP Link
Các template có sẵn để tạo link Bio trên ATP Link

Bước 3: Hoàn thành Bio Link

Sau khi thêm ảnh đại diện, đổi nền, thêm các nút và đường link dẫn, bạn bấm vào Update để lưu những thay đổi. Như vậy bạn đã hoàn thành link Bio của riêng mình rồi, giờ bạn có thể gắn vào hồ sơ tài khoản Tiktok hoặc trên những nền tảng khác đều được.

Tạo link Bio bằng website Beacons

Đây là nền tảng mà nhiều KOLs sử dụng nhất trên TikTok. Tuy giao diện có hơi phức tạp nhưng trang web này hoàn toàn miễn phí và có những công cụ vô cùng xịn sò. Dù cần chèn thông tin tài khoản mạng xã hội hay tiếp thị liên kết, Beacons đều có thể giúp bạn thực hiện.

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại Beacons

Truy cập vào trang web Beacons, bấm vào Get Started để bắt đầu thiết kế trang web bio của bạn.

Website Beacons
Website Beacons

Nếu bạn đã có tài khoản Beacons trước đó, hãy bấm Sign in để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, bạn hãy đăng ký một tài khoản mới bằng cách điền lần lượt các thông tin mà trang web yêu cầu.

Bước 2: Chọn nền tảng và chủ đề mà bạn hướng tới

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn bắt đầu chọn nền tảng mà mình muốn sử dụng để gắn link Bio. Ở đây, bạn bấm chọn TikTok và nhập tên kênh TikTok của mình vào ô trống rồi bấm Continue. Tiếp đó, chọn nội dung kênh TikTok của bạn hướng tới (việc này sẽ giúp Beacons gợi ý cho bạn một số chủ đề phù hợp). Sau khi chọn xong bạn tiếp tục bấm Continue.

Cuối cùng, bạn chọn chủ đề cho trang Bio trên TikTok của bạn theo sở thích, sau khi chọn xong bạn hãy bấm Select. Chuyển sang bước tiếp theo Beacons sẽ gợi ý cho bạn nâng cấp tài khoản lên phiên bản trả phí để có thể sử dụng hết tính năng của Beacons, nếu bạn không có nhu cầu hãy bấm bỏ qua.

Chọn chủ đề màu sắc cho link Bio
Chọn chủ đề màu sắc cho link Bio

Bước 3: Hoàn thành Bio Link

Như vậy, bạn đã hoàn thành link Bio của riêng mình rồi, giờ bạn có thể gắn vào hồ sơ tài khoản Tiktok hoặc trên những nền tảng khác đều được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiến hành chèn thêm một số mục như tiêu đề, mô tả, link sản phẩm của bạn hay các video bạn muốn chia sẻ tới mọi người vào link Bio.

Tạo link Bio trên Beacons
Tạo link Bio trên Beacons

Hướng dẫn cách gắn link Bio trên TikTok đơn giản

Khi đã tạo được một trang Bio cho riêng mình, bây giờ bạn chỉ việc gắn link Bio lên trên TikTok của mình nữa là xong. Để thực hiện gắn link Bio trên TikTok, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, bạn chọn vào mục Hồ sơ ở bên góc phải màn hình. Sau đó, chọn tiếp Sửa hồ sơ.

Bước 2: Tại mục Sửa hồ sơ, bạn chọn Tiểu sử để tiến hành dán link Bio mà bạn mới tạo ở trên. Sau đó, bạn bấm Lưu là hoàn thành việc thêm link Bio trên TikTok.

Chỉ vỏn vẹn vài phút thôi, bạn đã có thể hoàn thành một link Bio trên TikTok cho riêng mình một cách chuyên nghiệp, cũng như gắn chúng vào Hồ sơ trang cá nhân để mọi người cùng biết rồi. Nếu thấy hay và hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết của Tin Học Văn Phòng đến với mọi người để cùng biết cách sử dụng và hiểu rõ hơn Bio trên TikTok là gì? nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: