【Hướng Dẫn】Cách record Google Meet

Trong bài viết hôm nay, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách record Google Meet. Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nhờ có sự phát triển không ngừng của công nghệ mà tất cả những buổi họp mặt, buổi học hay một cuộc họp nào đó không cần thiết phải tổ chức trực tiếp. Chúng ta có thể họp mặt trực tuyến ngay tại nhà thông qua ứng dụng Google Meet.

Google Meet được biết đến là một trong những ứng dụng hỗ trợ họp mặt trực tuyến miễn phí. Vậy nếu như trong một buổi học/cuộc họp có những kiến thức hay những thông tin cần thiết quan trọng mà bạn muốn lưu lại để lỡ nếu có quên vẫn có thể xem lại được thì phải làm sao? Vậy thì bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách record Google Meet, hay còn gọi là ghi lại cuộc họp đang diễn ra. Record Google Meet sẽ giúp các bạn lưu giữ những thông tin quan trọng và có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn cách record Google Meet

Những đối tượng nào có thể record Google Meet?

Tài khoản của bạn bắt buộc phải là email của công ty/tổ chức/trường học đã đăng ký Google Workspace, quản trị viên Google Workspace phải bật tính năng ghi cho tài khoản của bạn. Bạn có thể ghi lại cuộc họp nếu:

  • Bạn là người tổ chức cuộc họp.
  • Bạn không thuộc tổ chức của người tổ chức và được mời làm người đồng tổ chức.
  • Bạn thuộc tổ chức của người tổ chức và chế độ Quyền quản lý của người tổ chức đã tắt.
  • Bạn là giáo viên hoặc người cùng dạy trong những cuộc họp tạo thông qua Google Lớp học.

Cách record Google Meet bằng máy tính

Bước 1: Các bạn hãy mở ứng dụng Google Meet hoặc truy cập vào Google Meet thông qua Google bằng đường link sau: https://meet.google.com/ rồi đăng nhập và tham gia vào cuộc họp.

Bước 2: Đối với cách record Google Meet bằng máy tính thì hãy nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm hiển thị trên màn hình -> Nhấn chọn “Ghi lại cuộc họp“.

Nhấn vào Ghi lại cuộc họp trong mục tùy chọn

Bước 3: Ở góc bên phải màn hình hiển thị bảng Ghi, tại đây nhấn vào nút “Bắt đầu ghi“.

Nhấn vào “Bắt đầu ghi” để bắt đầu cách record Google Meet

Bước 4: Google Meet sẽ thông báo cho tất cả mọi người đang tham gia về việc ghi màn hình. Sau khi mọi người đều đã đồng ý thì bạn nhấn vào nút “Bắt đầu” như hình dưới.

Nhấn vào nút Bắt đầu để record

Bước 5: Bạn có thể kết thúc bản ghi bằng cách nhấn vào nút “Dừng ghi” ở bảng Ghi. Bản record của bạn lúc này sẽ được lưu vào Googel Drive.

Nhấn chọn Dừng ghi

Lưu ý: Tính năng này chỉ có ở máy tính chứ không có cách record Google Meet trên điện thoại.

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng record Google Meet

  1. Bản ghi sẽ có tiếng của người đang nói và mọi nội dung trình bày. Bản ghi được lưu vào thư mục “Bản ghi trên Meet” trong danh mục “Drive của tôi” của người quản lý. Hệ thống sẽ gửi email chứa đường liên kết đến bản ghi cho người tổ chức cuộc họp và người đã bắt đầu quá trình ghi.
  2. Bạn chỉ có thể ghi lại cuộc họp trong tối đa 8 giờ. Sau 8 giờ, hoạt động ghi lại cuộc họp sẽ tự động dừng.
  3. Trước khi bạn có ý định ghi lại cuộc họp thì hãy xin phép chủ sở hữu và mọi người tham gia trong cuộc họp đó, vì nếu không có thể đây sẽ là một hành vi bất hợp pháp nếu như đó là thông tin bí mật, bản quyền.

Vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách record Google Meet trên máy tính. Với tính năng này thì bạn có thể lưu lại và xem lại bài bất cứ lúc nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi: