【Hướng Dẫn】3 cách xóa slide trong Google slides

Trong bài viết dưới đây, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách để xóa slide trong Google slides.

Trong quá trình xây dựng một bài trình bày, chắc hẳn chúng ta ai rồi cũng đều sẽ gặp phải những lỗi sai, hoặc dư thừa trang slide không cần thiết mà bạn muốn xóa chúng đi. Những trang slide thừa như vậy sẽ làm giảm giá trị tổng thể của bài, khiến cho nội dung cần truyền tải bị xao lãng, không tập trung vào vấn đề trước mắt. Thật may mắn là tất cả những lỗi sai như thế này đều có cách giải quyết, vậy làm cách nào để giải quyết những slide dư thừa này?

Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số cách để xóa slide trong Google slides. Mong là những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quá trình tạo và chỉnh sửa slide cho các bạn!

Hướng dẫn xóa slide trong Google slides
Hướng dẫn xóa slide trong Google slides

Bài viết sau đây Tin học văn phòng sẽ đề cập đến 3 cách để thực hiện xóa slide trong Google slides, bao gồm:

  1. Sử dụng bàn phím hoặc Menu ngữ cảnh
  2. Sử dụng Menu trên thanh công cụ
  3. Xóa ở chế độ xem lưới

Cách 1: Sử dụng bàn phím hoặc Menu ngữ cảnh

Để thực hiện xóa slide trong Google slides thì đầu tiên phải mở Google slides và chọn bài trình bày chứa trang slide mà bạn cần xóa.

Bước 1: Nhấp chuột trái chọn slide cần xóa, slide được chọn sẽ chuyển thành màu vàng giống như trên ảnh.

Nếu bạn muốn chọn nhiều slide để xóa cùng một lúc thì nhấn giữ phím Shift trên bàn và nhấp chuột chọn vào những slide muốn xóa.

Chọn slide cần xóa

Bước 2: Nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa.

Hoặc nếu bạn muốn xóa bằng sử dụng Menu ngữ cảnh thì nhấp chuột phải vào trang slide vừa chọn ở góc trái màn hình -> Chọn “Xóa” (Delete)

Nhấn chọn Xóa để thực hiện xóa slide

Trên đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để thực hiện xóa slide trong Google slides, tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo thêm 2 cách dưới đây để biết thêm nhiều cách hơn để xóa trang slide không cần thiết.

Cách 2: Sử dụng Menu trên thanh công cụ

Bước 1: Chọn slide mà bạn muốn xóa (Thực hiện tương tự như bước 1 ở cách trên)

Bước 2: Trên thanh công cụ, nhấn vào “Chỉnh sửa” (Edit) -> Nhấp chuột chọn “Xóa” (Delete)

Xóa bằng cách sử dụng thanh menu hỗ trợ

Cách 3: Xóa ở chế độ xem lưới

Đối với cách xóa ở chế độ xem lưới này thì sẽ có điểm hơi khác một chút với 2 cách nêu trên. Nếu với cách trên bạn phải mất thời gian để tìm các slide cần xóa thì với cách này, các bạn sẽ dễ dàng xác định vị trí của các trang chiếu trong một bài thuyết trình dài và sau đó tiến hành xóa slide trong Google slides thôi.

Bước 1: Trên thanh công cụ, nhấn chọn “Xem” (View) -> Chọn “Chế độ xem lưới” (Grid View). Hoặc để nhanh hơn thì nhấn tổ hợp phím “Ctrl+Alt+1” trên bàn phím.

Nhấn chọn chế độ xem lưới (Grid View)

Bước 2: Tại chế độ xem lưới, các bạn hãy chọn slide cần xóa, nếu muốn chọn nhiều slide cùng lúc thì nhấn giữ phím Shift và nhấp chuột chọn những trang slide muốn xóa -> Sau đó click chuột phải và chọn “Xóa” (Delete).

Thực hiện xóa slide thông qua chế độ xem lưới

Như vậy là các bạn đã thực hiện xóa thành công những trang slide dư thừa ra khỏi bài trình bày của mình rồi. Trên đây, Tin học văn phòng đã hướng dẫn cho các bạn 3 cách để xóa slide trong Google slides, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách tùy thích nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Các bạn thấy đấy, Google slides quả là một ứng dụng hỗ trợ thuyết trình tuyệt vời, chỉ cần có 1 tài khoản Gmail là các bạn đã có thể trải nghiệm sử dụng ứng dụng này rồi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết chia sẻ mẹo sử dụng Google slides của chúng tôi như dưới đây:

Viết một bình luận

Tải ứng dụng ZaloPay

Dùng điện thoại quét QR Code bên trên để tải app!