Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】Cách gộp file Word

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách để gộp file Word.

Vậy khi nào chúng ta cần phải gộp file Word? Đôi khi trong quá trình làm việc các bạn sẽ phải xử lý các file Word với nội dung tương tự nhau, hoặc cùng một chủ đề. Thường thấy nhất là trong lúc làm việc nhóm, khi bạn phải tổng hợp nhiều nội dung từ các file Word khác nhau thành một bản hoàn chỉnh.

Hướng dẫn cách gộp file Word
Hướng dẫn cách gộp file Word

Sẽ mất rất nhiều thời gian nếu như bạn sao chép và dán một cách thủ công từng văn bản dài để gộp thành một bài. Chính vì thế, Microsoft Word đã hỗ trợ công cụ cho phép người dùng gộp nhiều file Word thành một. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách gộp file Word, hãy cùng nhau theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Lưu ý: Mặc dù Word là một phần mềm soạn thảo phổ biến gần như là mặc định, nhưng tuy nhiên lưu ý rằng máy tính mới có thể không có Microsoft Word bởi vì Word phải được mua và cài đặt riêng với hệ điều hành.

Nếu như máy tính của bạn chưa có thì bạn có thể tham khảo sử dụng phiên bản giới hạn miễn phí tại trang web Microsoft Office.

Lợi ích khi gộp file Word

Khi bạn phải xử lý rất nhiều file Word để tổng hợp thành một văn bản hoàn chỉnh thì gộp file Word là cách tốt nhất giúp bạn dễ dàng quản lý file công việc một cách hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy lợi ích của việc hợp nhất nhiều file Word thông qua điều này.

Tuy nhiên khi gộp file Word bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Các file được gộp nên được định dạng về font chữ và kích cỡ chữ như nhau. 
  • Kiểm tra và so sánh các phiên bản Word của các file được ghép. 

Cách gộp file Word

Bước 1: Các bạn hãy mở file Word mà bạn muốn làm file chính để gộp các file Word khác vào -> Đặt con trỏ chuột tại vị trí cần chèn -> Nhấn chọn “Insert” trên thanh công cụ.

Đặt con trỏ chuột tại vị trí cần chèn nội dung mới rồi nhấn chọn Insert

Bước 2: Trong mục Text, hãy nhấn chọn biểu tượng “Object“.

Nhấn chọn Object trong mục Text

Bước 3: Trong hộp thoại Object hiển thị trên màn hình, nhấn chọn mục “Create from File” -> Tiếp tục nhấn chọn “Browse…

Nhấn chọn mục Create from File -> Chọn Browse…

Bước 4: Chọn file Word có chứa nội dung mà bạn cần gộp với file Word chính rồi nhấn chọn “Insert“.

Chọn file Word cần gộp rồi nhấn chọn Insert

Bước 5: Cuối cùng, các bạn hãy nhấn chọn vào “OK” để hoàn tất gộp file Word.

Tương tự, các bạn có thể gộp vô số các file Word khác vào văn bản chính của mình. Nếu như chưa định dạng các file về cùng một font, kích cỡ chữ trước đó thì sau khi gộp bạn phải định dạng lại để văn bản trở nên hoàn chỉnh và khoa học hơn nhé!

Nhấn chọn OK để hoàn tất

Vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách gộp file Word rồi. Bằng cách này thì các bạn đều có thể quản lý, chỉnh sửa các văn bản một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bên cạnh những bài viết về Microsoft Word, Tin học văn phòng còn mang đến cho các bạn nhiều mẹo hay về nhiều lĩnh vực khác giúp cho việc sử dụng Tin học của bạn trở nên đơn giản. Dưới đây là một số bài viết khác mà các bạn có thể tham khảo thêm: