Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】Hiện thước trong Word

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách để hiện thước trong Word hay còn gọi là hiện thanh Ruler trong Word.

Hướng dẫn cách để hiện thước trong Word
Hướng dẫn cách để hiện thước trong Word

Microsoft Word là một phần mềm rất phổ biến hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản, tài liệu. Khi sử dụng Word, chắc hẳn các bạn đều đã biết đến thanh thước kẻ (hay còn gọi là thanh Ruler) được hiển thị sẵn trên màn hình. Tuy nhiên trên một số máy tính thì thanh thước kẻ này bị ẩn hay mất đi. Kể cả như vậy thì các bạn cũng đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết này để chúng tôi hướng dẫn cho các bạn cách hiện thước trong Word nhé!

Mặc dù Word là một phần mềm soạn thảo phổ biến gần như là mặc định, nhưng tuy nhiên lưu ý rằng máy tính mới có thể không có Microsoft Word bởi vì Word phải được mua và cài đặt riêng với hệ điều hành.

Nếu như máy tính của bạn chưa có thì bạn có thể tham khảo sử dụng phiên bản giới hạn miễn phí tại trang web Microsoft Office.

Vai trò của thanh thước kẻ (thanh Ruler) trong Word

Thanh thước kẻ hay còn gọi là thanh Ruler không phải tự nhiên mà được Word thêm vào công cụ tiện ích của nó. Việc hiện thước trong Word sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc căn chỉnh lề, căn chỉnh ký tự của văn bản. Sau đây, Tin học văn phòng sẽ giới thiệu đến các bạn một vài tính năng quan trọng của thanh thước kẻ trong Word bao gồm:

  • Căn chỉnh vị trí đối với các dòng chữ, ký tự đầu dòng và khoảng cách giữa các chữ, ký tự với nhau.
  • Gắn tab tạo ra được các đoạn văn bản dấu chấm, khoảng trắng mà không cần phải bấm phím tay liên tục. Điều này giúp việc soạn thảo các loại đơn từ, hợp đồng, tờ phiếu với nhiều dòng chấm, gạch dưới điền tay một cách nhanh chóng hơn. 
  • Có thể thay thế phím Space (khoảng trắng) rất hữu dụng khi muốn chuyển đến 1 đoạn ở xa mà không cần phải nhấn từng lần phím space.

Cách hiện thước trong Word

Lưu ý: Bài viết này chúng tôi hướng dẫn thực hiện với Micosoft Word 2019, tương tự với các phiên bản Word khác các bạn cũng có thể thực hiện giống như các thao tác dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Word rồi nhấn chọn “View” trên thanh công cụ.

Nhấn chọn View trên thanh công cụ

Bước 2: Trong khung tùy chọn Show, các bạn hãy nhấn chuột tick vào ô “Ruler” như hình sau đây để hiện thước trong Word.

Tick chọn vào ô Ruler để hiện thước trong Word

Sau khi thanh thước kẻ (thanh Ruler) hiển thị trên màn hình Word rồi thì các bạn có thể tiến hành các thao tác chỉnh sửa căn lề dòng chữ, khoảng cách giữa các ký tự với nhau.

Như vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để hiện thước trong Word rồi. Chỉ cần với 2 thao tác cực kì đơn giản và nhanh chóng thì bạn đã có thể làm được rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây: